Hôm nay, ngày
Tin giáo dục cơ sở
​​Ngày 18/4, tổ Toán - Tin trường THPT Phạm Công Bình đã tổ chức buổi hội thảo Chuyên đề “Nâng cao chất lượng ôn thi Đại học-Cao đẳng môn toán”.     
​Cô giáo Nguyễn Thị Phú, giáo viên văn trường THPT Nguyễn Viết Xuân, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc như cánh chim đầu đàn của trường. Với nhiều thành tích trong giảng dạy và trồng người, cô đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và làm dày thêm thành tích, đưa nhà trường sánh vai cùng các trường top đầu của tỉnh nhà.
​Công tác từ thiện nhân đạo là một trong những nhiệm vụ quan trọng không thể thiếu của thầy và trò Trường Tiểu học Hải Lựu. Hàng năm nhiệm vụ này luôn được BGH đặc biệt quan tâm và cũng là để giáo dục cho các em của nhà trường tinh thần tương thân tương ái ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường tiểu học.
​​Nhắc đến cô giáo Bùi Thị Thắm, thầy và trò trường Nguyễn Viết Xuân nghĩ ngay đến cô giáo vật lý trẻ trung có nhiều thành tích có tên gọi thân mật: “Thắm-đazinăng”.
​Tọa lạc ngay trong khuôn viên nhà trường, kí túc xá trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc là một khu nhà 3 tầng khang trang, sạch đẹp, hiện đại. Ngôi nhà chung này đang dần được hoàn thiện để trở thành một môi trường nội trú thân thiện và lịch sự.
​Vừa qua tổ Hóa – Sinh -  Địa – Công nghệ trường THPT Bình Xuyên đã tổ chức buổi hội thảo với chủ đề “Đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá”. Đây là một hoạt thường kì của các tổ chuyên môn trong nhà trường nhằm góp phần nâng cao chất lượng công tác dạy và học.
​Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trường học năm học 2013-2014, nhân kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, sáng 26/3, trường THPT Thái Hòa đã long trọng tổ chức lễ mít tinh, khen thưởng và liên hoan văn nghệ.
​Sáng 31/3, trường THPT Tam Đảo 2 đã phối hợp với trường Cao đẳng Kinh tế Kĩ thuật Vĩnh Phúc tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho học sinh.
​​Để chào mừng 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh  và   tháng Thanh niên, trường THPT Tam Đảo 2 đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi như phát động phong trào thi đua tuần học tốt, hoa điểm tốt, chăm sóc vườn trường xanh – sạch - đẹp; tố chức các buổi lao động cộng sản, trồng cây xanh tại xã Bồ Lý, Tam Đảo...
​Sáng 11/3, trường THPT Bình Xuyên phối hợp với tỉnh Đoàn, huyện đoàn và trường Cao đẳng Cơ khí TW I tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho học sinh trong toàn trường.
​Ngày 12/3, Đoàn trường THPT Nguyễn Thị Giang phối hợp với Đoàn xã Chấn Hưng tổ chức thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và chỉnh trang khu vực nghĩa trang liệt sĩ xã Chấn Hưng. Đây là một trong nhiều hoạt động mừng 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tháng thanh niên năm 2014 của đoàn viên thanh niên nhà trường.
​Vừa qua Phòng GD&ĐT huyện Tam Đảo tổ chức thi Trang Nguyên nhỏ tuổi và thi vở sạch chữ đẹp.
​​Sáng 26/3, BCH đoàn trường THPT Tam Dương II long trọng tổ chức buổi mít tinh chào mừng 83 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Chung kết Hội thi văn nghệ lần thứ III, Chung kết giải bóng đá nam lần thứ IV. Đến dự buổi mít tinh có toàn thể thầy và trò nhà trường và đại diện Hội cha mẹ học sinh.
​Sáng 26/3, trường THPT Nguyễn Duy Thì đã long trọng tổ chức buổi lễ kỉ niệm ngày thành lập Đoàn. Sắc đỏ của cờ, hoa hòa trong tiếng nhạc Quốc ca, Đoàn ca hào hùng, những gương mặt trẻ trung, hân hoan của các em học sinh như làm hồng thêm bầu không khí.
​Sáng 26/3, BCH chi đoàn trường Tiểu học Hải Lựu A đã long trọng tổ chức kỉ niệm lần thứ 83 ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Buổi lễ có sự tham gia của toàn thể thầy và trò nhà trường.
​​Sáng 17/3, Đoàn trường THPT Phạm Công Bình tổ chức chương trình “Giờ tuổi trẻ Yên Lạc tìm hiểu hiến pháp nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Đây là hoạt động thực hiện kế hoạch số 31 của Huyện đoàn Yên Lạc.
​Ngày 20/3/2014, Ban tư vấn tuyển sinh Trường THPT Đội Cấn phối hợp với Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh đoàn Vĩnh Phúc, Trường Cao đẳng Cơ khí Nông nghiệp, trường Cao đẳng Kinh tế kĩ thuật Vĩnh Phúc tổ chức chương trình Tư vấn hướng nghiệp năm 2014 cho phụ huynh học sinh và học sinh khối 12 của nhà trường.
​Trong cuộc thi Trạng nguyên nhỏ tuổi và Viết chữ đẹp cấp huyện, 4 năm liền, trường Tiểu học Nguyệt Đức có Trạng Nguyên. Tại cuộc thi cấp tỉnh vừa qua, 5 học sinh của nhà trường tham gia thi đã đều đạt giải. Đó là sự động viên, cổ vũ không nhỏ cho thầy và trò trong năm học này.
​Sáng 10/3 trường THPT Phạm Công Bình phối hợp với Tỉnh Đoàn, Huyện Đoàn Yên Lạc tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho học sinh toàn trường.
Sáng 22/3, Trường THPT Tam Đảo đã long trọng tổ chức kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2014) và đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia.​
​Chiều 15/3, Trung tâm giới thiệu việc làm thanh niên, Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc và trường Cao đẳng nghề cơ khí nông nghiệp đã có buổi tư vấn hướng nghiệp cho học sinh lớp 12 của trường THPT Thái Hòa.
​​Kì thi giải toán trên máy tính cầm tay Casio - Vinacal lần thứ 14 cấp quốc gia năm học 2013 – 2014 diễn ra từ ngày 11-13/3 tại tỉnh Tuyên Quang. Tham dự kì thi lần này, trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc có 13 học sinh đến từ các đội tuyển Toán học, Vật lí, Hóa học, Sinh học.
​Hôm nay đây trên vùng quê miền núi, gương mặt người dân thêm rạng rỡ khi hay kết luận của đoàn kiểm tra tỉnh Vĩnh Phúc đánh giá Thái Hòa là xã đạt đủ các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Thầy và trò nhà trường cũng hân hoan trong niềm vui đó, thầm nghĩ rằng công sức của mình cũng góp một phần nhỏ bé trong niềm vui chung ấy.
​Ngày 10/3, trường THPT Xuân Hòa đã tổng kết, phát thưởng cho đề tài KHKT đạt giải nhất cấp quốc gia năm 2014, phát động cuộc thi KHKT năm 2015 và tư vấn Hướng nghiệp - Tuyển sinh năm 2014.
​Thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động ngoại khóa giáo dục truyền thống trong năm học 2013-2014, ngày 16/2, thầy và trò trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Vĩnh Phúc đã có một chuyến thăm quan học tập rất ý nghĩa tại Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam và Khu di tích K9  tại Ba Vì - Hà Nội.
​Cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh của Trung tâm GDTX Yên Lạc trong suốt những năm qua luôn hoàn thành vượt chỉ tiêu Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Lạc giao cho. Trên gương mặt ai cũng hân hoan một nụ cười tươi sáng và hạnh phúc khi sẻ chia, làm được việc có ích cho cộng đồng, xã hội
​Sáng 3/3, trường THPT Bình Xuyên đã tổ chức buổi ngoại khóa cho học sinh toàn trường với chủ đề “Khoa học và cuộc sống”. Đây là chương trình hàng tháng do các tổ chuyên môn tổ chức nhằm tăng cường hiệu quả hoạt động của tổ chuyên môn. Buổi ngoại khóa lần này do tổ Sinh – Hóa  - Địa và Đoàn trường đồng tổ chức.
​​Đoàn Vĩnh Phúc tham dự cuộc thi với 12 dự án của 11 trường THCS và THPT. Tại vòng thi lĩnh vực, có 11 dự án đạt giải, trong đó có 1 giải Nhất, 5 giải Nhì, 3 giải Ba và 2 giải Khuyến khích. Tại vòng thi toàn cuộc có 6 dự án đạt giải, trong đó có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì và 3 giải Ba.
​Hơn 20 năm qua, với sự nỗ lực không ngừng của các thế hệ thầy và trò, trường THCS&THPT Hai Bà Trưng (thị xã Phúc Yên) đã khẳng định vị thế đơn vị lá cờ đầu về chất lượng giáo dục của tỉnh.
​Năm học 2013 – 2014, toàn huyện Bình Xuyên có 21 trường mầm non, 19 trường tiểu học và 14 trường THCS với 1.700 cán bộ giáo viên, nhân viên; 100% giáo viên đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn; cơ sở vật chất trong các nhà trường từ bậc học mầm non đến THCS tiếp tục được tăng cường theo hướng chuẩn hóa, tổng số phòng học kiên cố đạt tỷ lệ 70% ; 100% trường tiểu học và THCS có đủ số sách trong thư viện theo quy định chuẩn và kết nối Internet. Đến nay, toàn ngành có 40/54 trường công lập đạt chuẩn quốc gia (trong đó có 01 trường tiểu học đạt chuẩn mức độ 2), chiếm 74,1%.
​Ngày 19/2, trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đã mời Tiến sĩ Nguyễn Lê Minh – Nguyên Phó Cục trưởng Cục việc làm, đào tạo nghề; trưởng tiểu ban lao động của Việt Nam tại các nước Đông Nam Á; chuyên gia tư vấn của tổ chức lạo động quốc tế tại Việt Nam đến tư vấn hướng nghiệp cho học sinh toàn trường.
Ngày 17/2014, đoàn trường THPT Tam Dương 2 phối hợp với đoàn Thanh niên xã Duy Phiên tổ chức hoạt động ra quân vệ sinh môi trường. Đây là hoạt động hưởng ứng chủ đề: Năm thanh niên tình nguyện của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, nằm trong chương trình công tác năm 2014 của Ban thường vụ Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc, Huyện đoàn Tam Dương.
​​Sáng 13/2 tại TTGDTX Tỉnh, Sở GDĐT Vĩnh Phúc phối hợp với Học viện quản lý Giáo dục đã tổ chức bế giảng khóa bồi dưỡng CBQLGD cho 3 lớp học CBQLGD mầm non, Tiểu học - THCS  khóa ngày 21/1/2014.
​Chiều 8/2, trường THPT Thái Hòa tổ chức họp hội đồng giáo dục để tiếp tục triển khai kế hoạch, nhiệm vụ của học kì II, đồng thời ban giám hiệu cũng gửi tới mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường lời chúc mừng đầu xuân để mọi người lại ngày càng nhiệt thành hơn nữa với sự nghiệp giáo dục của nhà trường.
​Ngày 8/2/2014, tại trường THCS Tề Lỗ, huyện Yên Lạc, Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc đã tổ chức Lễ phát động công trình thanh niên trồng 120.000 cây xanh và “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác” xuân Giáp Ngọ.
​Sáng 25/1, trường THPT Tam Đảo 2 tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Em yêu biển đảo quê hương” nhằm gửi tới các chiến sĩ nơi đảo xa những tình cảm ấm áp với mong muốn các chiến sĩ hải quân sẽ có một cái Tết thêm nồng ấm yêu thương.
​Sáng ngày 24/1/2014, Trung Tâm GDTX Bình Xuyên đã tổ chức sơ kết học kỳ I năm học 2013 - 2014 nhằm đánh giá kết quả các hoạt động giáo dục của nhà trường trong học kỳ I và đề ra những phương hướng hoạt động của học kỳ II năm học 2013 - 2014.
​Sáng ngày 22/1/2014, trường THPT Quang Hà đã trao 22 phần quà tết cho học sinh nghèo học giỏi.
​Sáng  20/01/2014, trường THPT Phạm Công Bình đã tổ chức hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp với chủ đề “THANH NIÊN VỚI VIỆC GIỮ GÌN BẢN SẮC VĂN HÓA DÂN TỘC”
​Hòa chung với không khí nô nức, phấn khởi đón chào năm mới. Ngày 22/1/2014 trường Mầm non Hoa Mai Bình Xuyên tổ chức Lễ hội “ Bé vui đón xuân mới”.    
​Trong thời gian qua, hưởng hứng tham gia cuộc thi “Giao thông thông minh qua Internet” do Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc phát động, Đoàn trường Trung tâm GDTX Yên Lạc đã tham mưu với Ban Giám đốc Trung tâm triển khai có hiểu quả cuộc thi dưới hình thức sáng tạo
​Ngày 23/01/2014, được sự nhất trí của UBND huyện, ngành Giáo dục Bình Xuyên tổ chức sơ kết học kỳ I và triển khai nhiệm vụ hoc kỳ II năm học 2013-2014
​   Để tiếp tục thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2013-2014, chiều ngày 18/01/2014, trường THPT Thái Hòa đã tiến hành họp phụ huynh lần 2.
​Sáng 20 tháng 1 năm 2014, trường THPT Bình Xuyên đã tổ chức buổi ngoại khóa "Vật lý vui" cho học sinh toàn trường.
​Sáng 24/01/2014, Phòng Giáo dục-Đào tạo huyện Vĩnh Tường đã tổ chức Hội nghị sơ kết học kỳ I và triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2013-2014.
​Năm hết, Tết đến, nhà nhà tìm về với mái ấm gia đình đoàn tụ, quây quần bên nhau. Trẻ thơ vui đùa với đồ chơi, quần áo mới, người già chăm chút cho cành đào, gốc mai, người lớn sắm sửa, trang hoàng nhà cửa để sẵn sàng chào đón một năm mới nhiều niềm vui và hạnh phúc mới.
​Ngày 16/01/2014, Chi bộ trường THPT Nguyễn Duy Thì tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khoá XI).
​Ngày 13 tháng 1 năm 2014, trường THPT Nguyễn Duy Thì đã tổ chức chương trình “Tư vấn hướng nghiệp” cho học sinh toàn trường đặc biệt là các em học sinh khối 12. Tham dự chương trình có đông đủ các thầy cô trong  BGH, BCH Đoàn trường và Hội đồng sư phạm nhà trường.
​Sáng 17/01/2014, trường THPT Nguyễn Thị Giang phối hợp với Công an huyện Vĩnh Tường tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông (ATGT) trong dịp Tết Nguyên Đán 2014.
​Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh có ý nghĩa vô cùng quan  trọng giúp học sinh có định hướng đúng đắn trong việc lựa chọn ngành nghề, đồng thời góp phần giảm bớt tình trạng thất nghiệp sau khi các em tốt nghiệp ra trường, góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước.
​        Trong những năm gần đây, công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho học sinh ở các cơ sở trường học luôn được Đảng, nhà nước, các cấp, các ngành đặc biệt quan tâm. Năm học 2013- 2014, trường tiểu học Ba Làng đã phối hợp với các cơ quan, tổ chức tiến hành nhiều hoạt động chăm sóc sức khỏe cho học sinh trong nhà trường.
​Thực hiện văn bản 227/PCCC-TH của Sở cảnh sát phòng cháy và chữa cháy tỉnh Vĩnh Phúc về việc tuyên truyền nâng cao hiểu biết về công tác phòng cháy chữa cháy, sáng 13/01/2014, trường THPT Sáng Sơn phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy khu vực Sông Lô - Lập Thạch đã tổ chức buổi tuyên truyền và tập huấn về công tác phòng cháy chữa cháy.
​Ngày 12/01/2014, Trung tâm GDTX Tam Dương long trọng tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng  tốt nghiệp cho lớp Đại học GDMN K6 – hệ liên thông vừa làm vừa học khóa 2010-2013.
​Trường Mầm non Yên Lập thuộc xã Yên Lập nằm ở phía bắc huyện Vĩnh Tường . Đây là một xã thuận nông có tám thôn với hơn tám nghìn dân Trường có 3 điểm lẻ,chưa có khu trung tâm. Từ năm 2006 đến nay nhà trường đã tổ chức cho trẻ ăn bán trú.
​Theo vòng xe lăn bánh, những hạt gạo tình  nghĩa của Đảng, Nhà nước và Chính phủ đã về tới Tam Đảo 2. Đúng 11h25 phút ngày 08/01/2014 cánh cổng trường THPT Tam Đảo 2 mở rộng để chào đón chuyến xe chở hơn 2 tấn gạo của Chính phủ về trợ cấp cho học sinh khó khăn của trường.
​Thực hiện công văn hướng dẫn của Ủy ban nhân dân Huyện Vĩnh Tường và Công an Huyện Vĩnh Tường về việc đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông trước và sau tết nguyên đán Giáp Ngọ, ngày 9/1/2014, trường THPT Vĩnh Tường đã phối kết hợp với Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an Huyện Vĩnh Tường tổ chức buổi tuyên truyền về đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông trước và sau tết nguyên đán Giáp Ngọ.
​Vừa qua, trường THPT Sáng Sơn đã tổ chức sơ kết học kỳ I năm học 2013 -2014 nhằm đánh giá kết quả các hoạt động giáo dục của nhà trường trong học kỳ I và đề ra những phương hướng hoạt động của học kỳ II năm học 2013-2014.
​Đổi mới hình thức kiểm tra, đánh giá học sinh, cũng như đổi mới phương pháp dạy học (PPDH) được xem là một trong những điểm nhấn của bậc tiểu học trong năm học 2013- 2014. Để đổi mới thành công PPDH yêu cầu phải có sự thay đổi đồng bộ từ nhiều yếu tố và đòi hỏi được thực hiện xuyên suốt trong cả quá trình dạy và học.
​Qua 13 năm xây dựng phát triển và trưởng thành, trường mầm non Đồng Thịnh (Sông Lô) đã vinh dự được công nhận chuẩn Quốc gia mức độ II, từng bước rút ngắn sự chênh lệnh với giáo dục miền núi với các địa bàn vùng trung tâm của tỉnh. Trong niềm vui mới, thầy và trò nhà trường đang phải đối mặt với những thách thức mới để giữ vững danh hiệu, tự khẳng định mình.
​Thực hiện kế hoạch năm học 2013-2014, vừa qua phòng Giáo dục và Đào tạo Bình Xuyên đã tổ chức Hội thi sử dụng tiếng Anh cho học sinh cấp THCS.
​Thực hiện Quyết định số 36/2013/QĐ-TTg ngày 18/6/2013 của Thủ Tướng Chính phủ về việc ban hành Quyết định chính sách hỗ trợ gạo cho học sinh tại các trường ở khu vực có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn và Quyết định số 3737/QĐ-CT ngày 24/12/2013 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc tiếp nhận gạo do chính phủ cứu trợ.
​Trường THPT Yên Lạc 2 nằm ở Phía Nam huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc, thuộc địa phận xã Liên Châu anh hùng và có truyền thống hiếu học.
​Trường Tiểu học Xuân Hòa luôn quan tâm đến tất cả các mảng học tập của học sinh: Học ở trường, học ở nhà và học tập kiến thức qua báo chí, trên mạng. Đặc biệt, trong những năm gần đây, nhà trường luôn quan tâm đến phong trào giải toán Violympic trên mạng. Phong trào đã được đông đảo học sinh tích cực tham gia, phụ huynh học sinh đồng tình ủng hộ. Học sinh trong trường từ khối 1 đến khối 5 đều được tham gia. Tính đến nay, toàn trường đã có hơn 300 lượt học sinh tham gia một cách tích cực và nghiêm túc.
​Kết thúc năm học 2012-2013 ngành giáo dục huyện Bình Xuyên hoàn thành và vượt chỉ tiêu theo kế hoạch đề ra, mạng lưới trường lớp không ngừng được củng cố mở rộng, công tác quản lý giáo dục có nhiều đổi mới, chất lượng giáo viên và cán bộ quản lý từng bước được nâng lên, kỷ cương nề nếp, quy chế chuyên môn được thực hiện nghiêm túc.
​Sáng 03/01/2014, tại trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đã diễn ra Lễ khai mạc Kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2013-2014.
Ngày 2 tháng 1 năm 2014, phòng GD & ĐT huyện Yên Lạc tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp huyện, năm học 2013-2014. ​
​Chiều 31/12/2013, đồng chí Dương Thị Tuyến – Ủy viên BTV tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Hoàng Minh Quân - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT, đồng chí Trần Việt Cường - Bí thư Tỉnh đoàn đã đến động viên, trao quà và học bổng cho các em học sinh trong các đội tuyển học sinh giỏi của tỉnh tham dự kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2013- 2014.
​Từ ngày 6/12/2013 đến hết ngày 27/12/2013, phòng GD&ĐT Tam Dương đã tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp huyện đối với bậc học mầm non. Đến với hội thi cấp huyện năm nay có 44 cô giáo tham gia bài thi kiểm tra năng lực và đã có 33 cô giáo đã đủ điều kiện tham dự phần thi thực hành hoạt động giáo dục.
​Trường THPT Tam Đảo 2 nằm trên địa bàn xã Bồ L‎ý – một xã nghèo của huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Trong những năm qua, phong trào thanh niên tình nguyện luôn được chú trọng trong các hoạt động của Đoàn trường. 
​Trong 02 ngày 20 và 21 tháng 12 năm 2013, phòng GD&ĐT Bình Xuyên tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 năm học 2013-2014. Tham dự kỳ thi có 395 học sinh tham gia dự thi 9 môn: Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí và Tin học. Trong đó có 29 học sinh lớp 8 tham gia thi vượt cấp.
​Ngày 28 tháng 12 năm 2013, tại Trung tâm GDTX Tỉnh Vĩnh Phúc, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc tổ chức tập huấn về Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục và quy trình, chu trình kiểm định chất lượng giáo dục cơ sở GDPT, cơ sở GDTX cho CBQL, GV các trung tâm GDTX và Trường TCKT.
​ Nhiều năm qua, tệ nạn ma tuý gắn với căn bệnh HIV/AIDS ở nước ta diễn ra rất phức tạp và có chiều hướng gia tăng, nguy hiểm hơn, tệ nạn này đã phát triển nhanh chóng trong tầng lớp thanh niên, len lỏi vào học đường và gây ra những hiểm họa khôn lường cho đối tượng học sinh, sinh viên (HSSV), với xã hội  và với giống nòi người Việt Nam.
​Ngày 26 tháng 12,  tổ Văn - Sử - Địa - GDCD Trường THCS & THPT Hai Bà Trưng đã tổ chức buổi ngoại khóa văn học với chủ đề  ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP - ĐẠI TƯỚNG CỦA NHÂN DÂN.  Đến dự với buổi ngoại khóa hôm nay, về phía chi bộ, BGH nhà trường có Thạc sĩ Nguyễn Thị Ánh - Phó Bí thư Chi bộ, Phó hiệu trưởng trường THCS & THPT Hai Bà Trưng  và toàn thể cán bộ giáo viên, học sinh nhà trường. 
​Chiều ngày 26/12/2013, trường THPT Trần Phú  phối hợp với công ty CPPT Anstcom Việt Nam tổ chức buổi nói chuyện đầy ý nghĩa về giá trị sống, kỹ năng sống cho học sinh trung học phổ thông. Có mặt trong buổi ngoại khóa có Ban giám hiệu trường THPT Trần Phú, đại diện công ty Anstcom Việt Nam cùng hơn 1300 học sinh trong toàn trường.
​Ngày 26/12/2013, trường THCS Lý Nhân tổ chức chuyên đề cụm gồm 3 môn: Toán, Lịch sử, Âm nhạc cho 5 đơn vị THCS là: Thượng Trưng, Cao Đại, Lý Nhân, Phú Thịnh, Nguyễn Kiến.
​Được sự nhất trí và chỉ đạo của Ban giám hiệu, sáng 23 tháng 12 năm 2013, Đoàn thanh niên trường THPT Sáng Sơn đã tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam”
​  Sáng 25 tháng 12 năm 2013, trường THCS Hoàng Đan đã tổ chức buổi giao lưu văn nghệ với Trung tâm nghệ thuật tình thương với chủ đề “ Thắp sáng ước mơ”. Đến dự với buổi giao lưu có: thầy Đỗ Văn Chuyền, Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo đại diện cho ban lãnh đạo, các đồng chí cán bộ giáo viên, nhân viên và 826 em học sinh của 2 trường THCS và TH Hoàng Đan.
​Được sự đồng ý của Sở GD&ĐT, Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Tam Dương, sự quan tâm chỉ đạo của Phòng GD& ĐT Huyện, của Đảng uỷ, UBND xã Duy Phiên, ngày 22/12/2013, trường  THCS Duy Phiên – huyện Tam Dương long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường.
​Sáng ngày 23/12/2013, trường THCS Kim Ngọc tổ chức giờ thao giảng chuyên đề Ngữ văn tích hợp với Giáo dục thanh lịch, văn minh trong trường học tháng 12  năm học 2013 – 2014.
​Hòa chung trong không khí của quân và dân cả nước kỷ niệm 69 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2013), 24 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2013), sáng ngày 21/12/2013, trường PT DTNT tỉnh Vĩnh phúc đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm ngày truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam, ngày hội Quốc phòng toàn dân, để ôn lại truyền thống anh hùng của Quân đội ta trong các cuộc kháng chiến giải phóng đất nước và trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.
​Hướng tới kỷ niệm 69 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2013), 24 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân, sáng ngày 19 tháng 12 năm 2013, thầy và trò trường Trung học cơ sở Lập Thạch đã tổ chức lễ viếng nghĩa trang liệt sĩ huyện Lập Thạch.
​Với mong muốn cho các em có cơ hội giao lưu học hỏi, được vui chơi tham gia các hoạt động tập thể, sáng 21/12/2013, tại Trung tâm thanh thiếu nhi tỉnh Vĩnh Phúc, tổ chức KFHI đã tổ chức chương trình “Giao lưu văn nghệ” cho các em học sinh trong dự án CDP trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.
​Xác định giáo dục chính trị, tư tưởng là một chức năng quan trọng của tổ chức Đoàn nhằm đưa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến gần hơn với đoàn viên, bồi dưỡng cho đoàn viên về lý tưởng cách mạng, lòng yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc, có nhận thức và lối sống đúng đắn, phù hợp với chuẩn mực xã hội.
​Thực hiện kế hoạch năm học 2013-2014, để thiết thực chào mừng kỉ niệm 69 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 24 năm ngày Quốc phòng toàn dân. Sáng  21 tháng 12 năm 2013, trường THPT Tam Đảo 2 tổ chức buổi hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp với chủ đề: "Thanh niên với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc".
​  Hòa chung không khí tưng bừng của cả nước hướng tới kỉ niệm 69 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2013), trường THPT Liễn Sơn đã tổ chức rất nhiều hoạt động có ý nghĩa.
​ Nhân kỷ niêm lần thứ 69 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2013) và 24 năm ngày Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2013), trường THCS Thổ Tang (huyện Vĩnh Tường) phố hợp với hội Cựu chiến binh và Đoàn thanh niên thị trấn Thổ Tang tổ chức buổi họp mặt nói chuyện truyền thống về anh bộ đội Cụ Hồ cho toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường với chủ đề “Gặp gỡ người chiến sĩ ngày ấy”, noi gương anh bộ đội với truyền thống "Uống nước nhớ nguồn".
​ “Hiền tài là nguyên khí của quốc gia, nguyên khí thịnh thì thế nước mạnh, rồi lên cao, nguyên khí suy thì thế nước yếu, rồi xuống thấp”. Rõ ràng từ xưa ông cha ta đã từng quan niệm nguyên khí của quốc gia vừa là khát vọng, vừa là sức sống của dân tộc.
​Đối với ngành giáo dục, ngoài nhiệm vụ dạy chữ thì nhiệm vụ dạy người không kém phần quan trọng. Nhất là những năm gần đây, dưới tác động của nền kinh tế thị trường, sự phát triển đạo đức, tâm sinh lý của các em học sinh cũng bị ảnh hưởng rất lớn, rung lên một hồi chuông báo động về những suy nghĩ lệch lạc, đạo đức xuống cấp của một bộ phận không nhỏ giới trẻ ngày nay, trong đó có học sinh THPT.
​Thực hiện kế hoạch năm học 2013 – 2014 về công tác y tế học đường và để đảm bảm việc khám, theo dõi sức khỏe định kì cho học sinh, từ ngày 18 tháng 12 đến ngày 20 tháng 12 năm 2013, trường THPT Nguyễn Viết Xuân phối hợp với phòng khám Đa khoa Nhân đạo Nghĩa Đức – Vĩnh Tường tổ chức khám sức khỏe định kì cho các em học sinh trong toàn trường.
​Vừa qua  tại trường TH Thiện Kế B- Bình Xuyên – Vĩnh Phúc, lần đầu tiên cuộc thi Rung Chuông Vàng đã được tổ chức. Cuộc thi đã thu hút đông đảo học sinh tham gia và thu hút sự quan tâm của các bậc phụ huynh học sinh.
​Sáng ngày 21/12/2013, trường THPT Trần Phú long trọng tổ chức lễ kỉ niệm nhằm ôn lại truyền thống lịch sử oanh liệt, hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam.
​   Hưởng ứng các hoạt động năm ATGT- 2013, ngày 18/12/2013, Đoàn trường THPT Phạm Công Bình đã triển khai các phong trào nhằm tích cực tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể cán bộ công nhân viên, đoàn viên thanh niên nhà trường về luật ATGT đường bộ và văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông.
​     Hướng tới kỷ niệm 69 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2013), chiều ngày 13/12/2013, Đoàn thanh niên trường THPT Sông Lô tổ chức buổi lao động vệ sinh nghĩa trang liệt sỹ và dâng hương hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ xã Đồng Thịnh, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc.
​Hòa chung với phong trào thi đua lập thành tích kỷ niệm 69 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, thầy và trò trường THCS Thái Hòa, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức buổi nói chuyện truyền thống về “ Anh bộ đội cụ Hồ”
​Trong hai ngày 16 và 17/12/2013, Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc đã tổ chức đợt tập huấn Dạy học gắn liền với thực tiễn cho toàn bộ giáo viên THPT môn Lịch sử và Địa lí trong toàn tỉnh.
​Sự phát triển của các phương tiện truyền thông đại chúng, đặc biệt là internet đã giúp cho nhiều vị thành niên, thanh niên được tiếp cận với những kiến thức nhất định về giới tính và sức khỏe sinh sản (SKSS).
​Phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phát động từ năm học 2008-2009. Với mục tiêu huy động các lực lượng trong và ngoài trường học xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, hiệu quả, phù hợp với điều kiện của địa phương, đáp ứng nhu cầu xã hội.
​Trước những yêu cầu về đổi mới giáo dục phổ thông theo hướng tăng cường giáo dục toàn diện cho học sinh, thời gian qua trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc luôn chú trọng tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho học sinh toàn trường. Vào giờ chào cờ thứ hai hàng tuần, đan xen với ngoại khóa Tiềng Anh là chương trình ngoại khóa do các khối Chuyên thực hiện với nhiều hoạt động bổ ích.
​Ngày 11/12/2013, tại trường Mầm non Hoa Mai, phòng GD&ĐT Bình Xuyên đã tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi ngành học mầm non năm học 2013-2014.
​Nhiều năm qua, trường THCS Nam Viêm (thị xã Phúc Yên) đã tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình dạy và học. Trong đó, nổi bật là phương pháp sử dụng thiết bị giảng dạy bằng máy chiếu điện tử.
​Sáng 09/12/2013, trường THPT Nguyễn Thái Học  kết hợp với Trung tâm sức khỏe sinh sản vị thành niên tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức buổi tuyên truyền cho học sinh trong toàn trường những kiến thức cơ bản về giới tính lứa tuổi.
​Thực hiện công văn số 950/SGDĐT-GDTH ngày 16/9/2013 của Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc về việc triển khai chương trình giáo dục “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” năm học 2013-2014; căn cứ văn bản số 419/2013/HVN/D ngày 05/9/2013 của Công ty Honda Việt Nam về việc phối hợp triển khai chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” năm học 2013-2014.
​Trước yêu cầu cấp thiết vừa đổi mới và tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, trường THPT Ngô Gia Tự, huyện Lập Thạch đã không ngừng đổi mới phương pháp dạy học, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, vươn lên trở thành điểm sáng về ứng dụng CNTT trên địa bàn.
​ Ngày 7 /12/2013, trường THCS Yên Lạc  đã tổ chức buổi giao lưu và chia sẻ ” Chắp cánh ước mơ” của 50 sinh viên quê Vĩnh Phúc đang học tập ở các trường Đại Học ngoại thương Hà Nội và học sinh trường THCS Yên Lạc.      
​Sáng 7/12/2013, trường THPT Vĩnh Yên tổ chức “Tuyên truyền giáo dục kỹ năng sống trong học sinh”. Tham dự buổi tuyên truyền có các thầy, cô trong Ban Giám hiệu và Hội đồng sư phạm nhà trường cùng toàn thể các em học sinh trong toàn trường. Giảng viên là các chuyên gia trong Công ty cổ phần CSS.
​ Sáng 07/12/2013, trường THPT Văn Quán tổ chức Hội nghị giao ban bàn công tác phối hợp quản lý, giáo dục học sinh giữa nhà trường với Hội phụ huynh học sinh, Công an Huyên Lập Thạch và Công an các xã trên địa bàn.
​Hướng nghiệp là một hoạt động giáo dục trong nhà trường phổ thông, giúp học sinh có những hiểu biết thông thường về hướng nghiệp để có thể định hướng phát triển, lựa chọn nghề phù hợp với hứng thú cá nhân, năng lực bản thân và nhu cầu xã hội
​Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2013-2014 về công tác hướng nghiệp cho học sinh lớp 12, Ban Giám hiệu đã lên kế hoạch thực hiện hướng nghiệp cho học sinh lớp 12 sau khi ra trường.
​Trường THCS Sông Lô được thành lập ngày 29 tháng 5 năm 2012, tính đến nay đã được hơn một năm tuổi. Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, về đội ngũ… nhưng với sự quan tâm tích cực của huyện ủy, của phòng GD&ĐT huyện Sông Lô, đặc biệt là sự năng động của Ban Giám hiệu, sự đoàn kết, quyết tâm cao của đội ngũ CBGV và HS nên trong năm học 2012 -2013 nhà trường đã vượt qua mọi khó khăn để vươn lên là một ngôi trường thân thiện, chất lượng và hiệu quả.
​Thực hiện hướng dẫn số 300/HD-SGD&ĐT ngày 03/10/2013 của Sở GD&ĐT về việc thi giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học năm học 2013-2014, ngày 13-14/11/2013 Sở GD&ĐT đã tổ chức Hội đồng coi thi, chấm thi bài thi số 1 và bài thi số 2.
​Vừa qua Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật tỉnh tổ chức lớp tập huấn nâng cao kiến thức pháp luật trật tự an toàn giao thông cho hơn 1000 học sinh sinh viên trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải.
​ Sáng ngày 30/11/2013, trường trung học cơ sở Kim Ngọc, huyện Yên Lạc tổ chức cho học sinh nhà trường tham gia cuộc thi Tiếng Anh trên mạng( IOE) cấp trường năm học 2013-2014 tại phòng Tin học của nhà trường.
​Hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS (từ 10/11 – 10/12/2013) với chủ đề "Hướng tới không còn người nhiễm mới HIV và ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS (1/12), ngày 29/11/2013, Trung tâm GDTX Yên Lạc phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Yên Lạc tổ chức mít tinh, diễu hành hưởng ứng tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2013.
Thống kê truy cập
123
Hôm nay3594
Hôm qua1
Tuần này16071
Tháng này9197
Tất cả7883429