Hôm nay, ngày

Trường THPT Quang Hà triển khai kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên cho giáo viên năm học 2013-2014

( Ngày 24-08-2013 )

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, trường THPT Quang Hà đã lập kế hoạch và triển khai kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên cho giáo viên trong dịp hè năm 2013, các báo cáo viên là giáo viên cốt cán được Sở cử đi tập huấn ở Bộ và các giáo viên cốt cán tham gia tập huấn tại Sở. 

QH1.JPG
 
 Bồi dưỡng đáp ứng yêu cầu của Chuẩn nghề nghiệp giáo viên trung học năm 2013

Theo kế hoạch, nhà trường đã cung cấp các tài liệu chuẩn cho giáo viên. Tổng thời lượng bồi dưỡng thường xuyên đối với mỗi giáo viên là 120 tiết/năm học, bao gồm: Nội dung bồi dưỡng đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ năm học theo cấp học 30 tiết học/năm học (bồi dưỡng 1); Nội dung bồi dưỡng đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ phát triển giáo dục địa phương theo năm học, bao gồm cả nội dung bồi dưỡng do các dự án thực hiện 30 tiết/năm học (bồi dưỡng 2); Nội dung bồi dưỡng đáp ứng yêu cầu phát triển nghề nghiệp liên tục của giáo viên 60 tiết/năm học (bồi dưỡng 3). Hai nội dung đã được triển khai trong đợt tập huấn: Nội dung 1-Bồi dưỡng đáp ứng yêu cầu của Chuẩn nghề nghiệp giáo viên trung học năm 2013, nội dung 2-Đổi mới PPDH, KTĐG và tổ chức các hoạt động chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học. Nội dung bồi dưỡng 3 sẽ được tiếp tục triển khai trong năm học khi có tài liệu nghiên cứu và hướng dẫn cụ thể của Bộ.

QH3.JPG
 

Giáo viên tham gia thảo luận, xây dựng các nguồn minh chứng của các tiêu chí đánh giá chuẩn nghề nghiệp giáo viên trung học

Chương trình nội dung kiến thức bắt buộc phải bồi dưỡng thường xuyên cho giáo viên do Bộ quy định (nội dung bồi dưỡng 1, 2), nhà trường đã định hướng những vấn đề cần bồi dưỡng (bồi dưỡng 3) theo 4 modul tự chọn THPT1,2,3,4, đáp ứng nhu cầu nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện kỹ năng, nghiệp vụ của giáo viên. Hình thức bồi dưỡng thường xuyên chủ yếu là tự học, tự nghiên cứu thông tin trên mạng internet, nghiên cứu tài liệu bồi dưỡng của Bộ, Sở, kết hợp với học tập theo tổ chuyên môn, học tập theo nhóm giáo viên.

Ngoài ra giáo viên tham gia lớp bồi dưỡng cũng được nghe giới thiệu về Chương trình Dạy học của Intel - Khóa học khởi đầu (ITGS) về các kỹ năng và phương pháp dạy học của Thế kỉ 21 nhằm giúp giáo viên đổi mới phương pháp giảng dạy, giúp học sinh học tập tích cực, về phương pháp tổ chức Dạy học theo Dự án, và Hướng dẫn triển khai hoạt động NCKH-KT cho học sinh trung học.

Công tác bồi dưỡng thường xuyên cho giáo viên được thực hiện nghiêm túc sẽ góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Các thầy, cô giáo có kiến thức vững vàng, chuyển tải nội dung bài học tốt hơn đến học sinh, tạo không khí thi đua dạy và học sôi nổi ngay đầu năm học mới trong nhà trường.

Trần Kim Quân-THPT Quang Hà

Các tin khác
Thống kê truy cập
29
Hôm nay44
Hôm qua3538
Tuần này44
Tháng này91901
Tất cả4907736