Hôm nay, ngày

Toả sáng một ước mơ

( Ngày 26-08-2013 )

​          Em Nguyễn Thị Huyền Trang học sinh lớp 11 A1, trường THPT Yên Lạc 2 đã xuất sắc về nhì tại cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần 2 tháng 1 năm thứ 14. 

Yenlac 2-1.jpg
 Thầy Nguyễn Văn Năm, Phó Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng em Nguyễn Thị Huyền Trang
 

          Tôi đã từng xem chương trình Đường lên đỉnh Olympia nhiều lần trên truyền hình. Nhưng hôm nay ngày 27/6/2013 được làm khán giả, là một cổ động viên trực tiếp tại trường quay F14 của Đài truyền hình Việt Nam, tôi không khỏi xúc động. Đã lâu rồi, tôi mới được trở lại không khí cháy bỏng của tuổi trẻ. Đến với Đường lên đỉnh Olympia tuần 2 tháng 1 năm thứ 14 gồm các thí sinh: Nguyễn Ngọc Chương – học sinh lớp 11, trường THPT Ngô Gia Tự - Khánh Hòa ở vị trí số; Em Nguyễn Thị Huyền Trang học sinh lớp 11 A1, trường THPT Yên Lạc 2 – Yên Lạc – Vĩnh Phúc, đứng ở vị trí số 2; Em Nguyễn Thị Hồng An học sinh lớp 11, Trường Chương Mỹ A– Hà Nội đứng ở vị trí số 3 và vị trí số 4 là em Tống Hoàng Hải học sinh lớp 11 chuyên Lý, trường THPT chuyên Thái Nguyên. Trong trường quay F14 ngày hôm nay còn có rất đông các thầy cô giáo, các bạn học sinh của 4 trường, và cha mẹ của các em đến đây để động viên khích lệ tinh thần cho các em.

Đại diện vinh dự cho học sinh trường THPT Yên lạc 2 em Nguyễn Thị Huyền Trang là học sinh lớp 11 A1, do cô giáo Trần Thị Thúy Quỳnh làm chủ nhiệm. Cô cho biết Huyền Trang lớn lên trong gia đình có 3 chị em, Trang là chị cả, sau em là em gái và em trai. Bố mẹ em làm nghề tự do thường xuyên phải làm việc xa nhà, những lúc như vậy cuộc sống của em khá vất vả, mọi công việc trong gia đình em là người làm chính, chăm lo việc nhà và chăm sóc cho các em. Ở lớp Huyền Trang là một Bí thư chi đoàn gương mẫu, nhiệt tình trong mọi công việc, tuy bận rộn nhưng em luôn có tinh thần học tập tốt, em học đều tất cả các môn học, năm học vừa qua em đã đạt giải Ba cấp tỉnh môn Vật lý. Thầy cô giáo và bạn bè trong lớp ai cũng quý mến Huyền Trang. Đến với cuộc thi hôm nay, Huyền Trang mong rằng mình sẽ học hỏi thêm được nhiều điều hữu ích và nhất là trải nghiệm thử sức với những kiến thức mà mình đã học được. Với dáng người nhỏ nhắn, gương mặt ưa nhìn có vẻ non nớt hơn nhiều so với tuổi của em. Trải qua các phần thi em khiến cho chúng tôi không khỏi bất ngờ, dáng vẻ tự tin, bình tĩnh và đặc biệt em đã tuyền được  tinh thần đó cho thầy trò chúng tôi đang cổ vũ cho em.

Yen lac 2-2.jpg
Em Nguyễn Thị Huyền Trang đã xuất sắc về nhì tại cuộc thi đường lên đỉnh Olympia tuần 2 tháng 1 năm thứ 14
 

Niềm vui hiện rõ trên khuôn mặt thầy phó hiệu trưởng Nguyễn Văn Năm, cô giáo chủ nhiệm Trần Thúy Quỳnh, thầy Đàm Hữu Kim thư ký Hội đồng Sư phạm nhà trường. Thầy Nguyễn Huy Nguyện giáo viên dạy Toán, Cha Mẹ và các bạn lớp 11A1 trong đoàn cổ động viên của trường THPT Yên Lạc 2. Hòa trong không khí sôi động của các khán giả, cổ động viên đang hò reo, cổ vũ nhiệt tình cho các thí sinh, chúng tôi mới cảm nhận được không khí đó thật sự đốt cháy mình. Tuy vậy, ai ai trong chúng tôi cũng đều nhận thấy nét văn hóa thực sự trong thế hệ trẻ nơi đây. Bốn thí sinh các em lần lượt bước vào các phần thi của mình bằng sự tự tin, quyết đoán, thể hiện qua các câu trả lời nhanh, dứt khoát, rõ ràng, chính xác, điều đó thể hiện các em đã có kiến thức chi tiết, sâu sắc về các môn học và kiến thức xã hội.

Trải qua bốn phần thi căng thẳng gay cấn, các em luôn cố gắng lập cho mình những điểm số cao nhất có thể, vòng Nguyệt quế đã tìm ra chủ nhân của nó. Mặc dù Huyền Trang đã hoàn thành tốt các phần thi của mình, tuy nhiên em chỉ về đích thứ nhì, nhưng những gì em đã thể hiện hôm nay chính là ý chí, tinh thần học tập nghiêm túc, tinh thần hiếu học của học sinh trường Yên Lạc 2 nói riêng và của học sinh Vĩnh Phúc nói chung. Điều đó để lại trong lòng thầy cô, bạn bè ấn tượng khó phai về ý chí phấn đấu vươn lên, sự tự tin, can đảm, quyết tâm trong học tập và trong cuộc sống. Đó là tinh thần thật đáng quý, đáng trân trọng và cần được phát huy.

Tạm biệt chương trình, tạm biệt trường quay F14 của Đài THVN, ai cũng bồi hồi lưu luyến. Đã 23 giờ khuya mà cả đoàn vẫn giữ trong mình tinh thần và không khí nóng bỏng của chương trình Đường lên đỉnh Olympia. Hy vọng một ngày không xa được trở lại trường quay với những thành tích xuất sắc tỏa sáng tinh thần học tập của học sinh trường THPT Yên Lạc 2. Tôi  luôn tin tưởng các em sẽ lập được những kỳ tích mới. Muốn vậy hơn bao giờ hết các em hãy luôn xác định học tập là việc phải nghiêm túc, học nữa, học mãi học suốt đời, dẫu biết rằng học tập là việc rất khó khăn và vất vả là chùm rễ đắng, nhưng hoa trái lại rất ngọt lành./.

                                                                      

Phùng Thị Xuân- THPT Yên Lạc 2

Các tin khác
Tin nổi bật
Thống kê truy cập
18
Hôm nay634
Hôm qua980
Tuần này3947
Tháng này26948
Tất cả7442732