Hôm nay, ngày

Thầy giáo vùng núi Lập Thạch với giải Nhì cuộc thi Quốc gia “Thiết kế bài giảng E-learning”

( Ngày 27-08-2013 )

​        Mới nghe cái tên Trường Tiểu học Ba Làng thôi, có lẽ nhiều người đã tưởng tượng ra bóng dáng của một ngôi trường miền núi, nhưng chính cái tên ấy đã vang lên cùng thầy giáo Vũ Văn Nam trong hội trường A – Bộ GD&ĐT khi thầy lên nhận giải Nhì tại lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi quốc gia “Thiết kế bài giảng E-learning” lần thứ 2.

 Ba Lang 2.jpg
BGH nhà trường và thầy Nam chụp ảnh kỉ niệm cùng

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển tại lễ trao giải

Trường Tiểu học Ba Làng, xã Bắc Bình, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc là một trường miền núi - nơi tưởng chừng như  Internet, Công nghệ thông tin còn xa vời. Thế nhưng, đội ngũ cán bộ giáo viên ở trường luôn không ngừng tìm tòi, nghiên cứu, học tập và ứng dụng công nghệ thông tin(CNTT) vào giảng dạy. Riêng với thầy Vũ Văn Nam mong muốn ấy đã trở thành niềm đam mê lớn. Trong suốt quá trình giảng dạy tại trường, thầy Nam là người đi tiên phong trong soạn giảng giáo án điện tử. Thầy luôn sẵn lòng giúp đỡ đồng nghiệp trong các tiết thao giảng bằng máy chiếu. Với chuyên môn vững chắc, nhiều năm liền thầy đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua Cơ sở, có nhiều học sinh giỏi cấp Tỉnh, cấp Huyện. Năm học 2012-2013 học sinh trường Tiểu học Ba Làng đạt nhiều giải Nhất, Nhì cấp Huyện trong cuộc thi Giải toán trên Internet phần lớn là nhờ sự hướng dẫn nhiệt tình của thầy. Không dừng lại ở đó, thầy Vũ Văn Nam còn tự nghiên cứu các hình thức và phương pháp giảng dạy hiệu quả nhất cho học sinh.

          Ngày 24/8/2013, vượt qua hơn 8000 sản phẩm dự thi của đồng nghiệp trên cả nước, thầy Nam vinh dự nhận giải Nhì cuộc thi quốc gia “Thiết kế bài giảng E-Learning” do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

 Ba Lang 1.jpg
TS. Quách Tuấn Ngọc, Cục trưởng Cục CNTT và Bà Ting Fei Tsong Ching, Chủ tịch Uỷ ban điều hành Quỹ Hỗ trợ cộng đồng Lawrence S. Ting trao giải Nhì cho thầy Vũ Văn Nam

Trong niềm vinh dự lớn, thầy cho biết: Tham gia cuộc thi quốc gia “Thiết kế bài giảng E-Learning”, thầy mong muốn được góp phần nhỏ bé của mình để đẩy mạnh phong trào ứng dụng CNTT trong đổi mới PPDH một cách sáng tạo, hiện đại, tăng cường tính tích cực và tự học; đồng thời chia sẻ kinh nghiệm và cộng tác trong cộng đồng giáo dục.

          Là một đảng viên gương mẫu, một giáo viên tận tâm, tận lực với nghề, thầy Vũ Văn Nam xứng đáng là tấm gương lao động sáng tạo không ngừng vì sự nghiêp giáo dục.

Đỗ Thị Tuyết Lan – Tiểu học Ba Làng– Lập Thạch

Các tin khác
Tin nổi bật
Thống kê truy cập
24
Hôm nay660
Hôm qua980
Tuần này3973
Tháng này26974
Tất cả7442758