Công đoàn ngành giáo dục với việc chăm lo đời sống nhà giáo và người lao động

( Ngày 29-08-2013 )

Thực hiện Nghị quyết của Ban chấp hành Công đoàn giáo dục tỉnh về nhiệm vụ chính trị năm học và hoạt động công tác công đoàn, trong năm học 2012-2013, Ban chấp hành công đoàn giáo dục đã tập trung chỉ đạo và tổ chức hiệu quả các nhiệm vụ, chương trình, kế hoạch trong đó, việc chăm lo đời sống cho nhà giáo và người lao động luôn được công đoàn ngành xác định là nhiệm vụ trọng tâm thường xuyên, được triển khai đạt kết quả tốt.

CD.jpg
 Đ/c Dương Thị Tuyến, UVBTV tỉnh Uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng

Công đoàn giáo dục tỉnh đã ban hành các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo công đoàn giáo dục các cấp nhiều giải pháp phù hợp, hiệu quả, tích cực; tổ chức các hoạt động nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhà giáo và người lao động vào các ngày lễ lớn trong năm học với nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa như hội diễn văn nghệ, thể dục, thể thao, thăm hỏi, giao lưu tọa đàm gặp mặt các thế hệ nhà giáo, vận động đội ngũ nhà giáo tự chăm lo đời sống, ổn định hoạt động dạy và học, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị năm học.

Thực hiện có hiệu quả công tác chăm lo đời sống nhà giáo và người lao động, vào dịp Tết Nguyên Đán Quý Tỵ 2013 Công đoàn giáo dục đã tổ chức trao 147 suất quà tết, mỗi suất trị giá 300.000 đồng cho nhà giáo có hoàn cảnh khó khăn với số tiền là 44.100.000 đồng. Trong năm học, nhân kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh liệt sĩ, phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh tổ chức gặp mặt trao tặng 1.600 cuốn vở cho học sinh là con Thương Bệnh binh loại 1, phối hợp cùng với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tặng quà cho 323.000 nhà giáo thuộc vợ liệt sĩ, con liệt sĩ, nhà giáo là Thương bệnh binh các loại trong toàn ngành với tổng số tiền là 66.200.000 đồng. Quan tâm tới đời sống của công đoàn viên trong ngành, kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam năm 2012, công đoàn giáo dục tỉnh đã hỗ trợ 45 nhà giáo có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 300.000 đồng. Công đoàn giáo dục các cấp đã tạo điều kiện tổ chức cho 14.780.000 nhà giáo đi thăm quan du lịch, giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm trong nước và nước ngoài; gặp mặt và trao thưởng cho con nhà giáo có thành tích xuất xắc trong học tập; tổ chức hội thi thể dục, thể thao như bóng bàn, cầu lông, văn nghệ chào mừng 84 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Nhằm rèn luyện sức khỏe, phục vụ công việc lao động và học tập, Công đoàn giáo dục tỉnh đã phát động phong trào “Rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại”, hiện tại có 215 tổ chức công đoàn giáo dục các cấp duy trì thường xuyên câu lạc bộ thể dục thể thao.

Đức Hiền - Sở TTTT