Hôm nay, ngày

Phòng GD&ĐT huyện Tam Đảo: Sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ chính trị và Tổng kết năm học 2012-2013, triển khai nhiệm vụ năm học 2013-2014

( Ngày 31-08-2013 )

Sáng ngày 29/8, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tam Đảo đã tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ chính trị về việc tiếp tục “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và Tổng kết năm học 2012 – 2013, triển khai nhiệm vụ năm học 2013 – 2014. 

LD soPB.jpg
 Đồng chí Nguyễn Phú Sơn, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu tại Hội nghị
 

Dự hội nghị có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; Lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện Tam Đảo; Các phòng ban của huyện, các cơ quan đoàn thể đóng trên địa bàn huyện; Lãnh đạo các xã thị trấn; Cán bộ quản lý các nhà trường cùng giáo viên và học sinh các trường học có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua.

Từ năm học 2011 đến nay, ngành giáo dục huyện Tam Đảo đã triển khai thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ chính trị về việc tiếp tục “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Phòng GD&ĐT đã tổ chức triển khai tới tất cả các đơn vị trường học theo hướng lồng ghép với cuộc vận động “ Hai không”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Với sự quyết tâm, nỗ lực của ngành giáo dục, năm học 2012-2013, ngành GD&ĐT huyện Tam Đảo đã thu được một số kết quả đáng ghi nhận.

Cụ thể, năm học vừa qua toàn huyện Tam Đảo đạt 100% học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình Tiểu học; 99,8% học sinh lớp 9 tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS), điểm trung bình thi vào THPT năm sau cao hơn năm trước. Bên cạnh đó, số lượng học sinh giỏi (HSG) cấp tỉnh của các bậc học cũng tăng lên, trong đó, bậc tiểu học có 36  HSG cấp tỉnh, bậc THCS có 39 HSG cấp tỉnh, kết quả thi giáo viên giỏi cấp tỉnh được tăng lên 17 giải. Quy mô và mạng lưới trường lớp tiếp tục phát triển, đáp ứng tốt yêu cầu học tập trong nhân dân, hiện toàn huyện có 15/40 trường đạt chuẩn quốc gia, tăng 5 trường so với cùng kỳ năm học 2011 – 2012. Trình độ đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên các cấp học, ngành học được nâng lên cả về số lượng lẫn chất lượng…

 So_tanghoa.jpg
 Đồng chí Nguyễn Phú Sơn, Phó giám đốc Sở GD&ĐT tặng hoa chúc mừng ngành GD&ĐT huyện Tam Đảo

Tại Hội nghị, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện đã biểu dương và trao thưởng cho những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua. Cũng tại Hội nghị này, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Tam Đảo đã trao 80 suốt học bổng, mỗi suốt trị giá 500.000 đồng để động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. 

Chutich_tang_BK.jpg
                   Đồng chí Phạm Quang Nguyên,Chủ tịch UBND huyện Tam Đảo

trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

Trong thời gian tới, ngành giáo dục huyện Tam Đảo tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền Chỉ thị 03 của Bộ chính trị. Đưa việc “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trở thành nhiệm vụ thường xuyên và là yêu cầu cấp thiết trong mỗi cán bộ, đảng viên. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình thực hiện Chỉ thị 03; làm tốt công tác biểu dương, khen thưởng những tập thể , cá nhân, tiêu biểu, điển hình trong thực hiện chỉ thị. 

Phạm Bá Hòa – Phòng GD&ĐT Tam Đảo

Thống kê truy cập
38
Hôm nay688
Hôm qua980
Tuần này4001
Tháng này27002
Tất cả7442786