Tổ chức hội thi Trạng nguyên nhỏ tuổi và viết chữ đẹp cấp tỉnh năm học 2012-2013

( Ngày 07-12-2012 )

UBND TỈNH VĨNH PHÚC

SỞ GIÁO DỤC - ĐÀO TẠO

Số : 1120/SGD&ĐT-GDTH

V/v: tổ chức hội thi Trạng nguyên nhỏ tuổi và viết chữ đẹp cấp tỉnh

năm học 2012-2013

Vĩnh Phúc, ngày   05     tháng 12  năm 2012

Kính gửi: Các phòng Giáo dục và Đào tạo.

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2012-2013, Sở GD&ĐT tổ chức hội thi Trạng nguyên nhỏ tuổi và viết chữ đẹp cấp tỉnh năm học 2012 – 2013 nh­ư sau:

I. Mục đích yêu cầu:

1. Thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt các môn Toán, Tiếng Việt, TN- XH, tiếng Anh góp phần nâng cao chất lư­ợng giảng dạy và giáo dục ở cấp tiểu học.

2. Tạo cho học sinh thói quen rèn kỹ năng viết chữ và trình bày, từ đó giúp các em hình thành và phát triển những phẩm chất tốt như tính cẩn thận, lòng kiên trì, tính thẩm mỹ, sáng tạo, biết quý trọng và giữ gìn tiếng nói-chữ viết của dân tộc.

3. Phát huy vai trò trách nhiệm của ng­ười giáo viên; động viên, khích lệ các thầy cô giáo chăm lo rèn luyện và duy trì những nề nếp thói quen tốt trong học tập của học sinh tiểu học.

4. Huy động sự quan tâm, giúp đỡ của phụ huynh học sinh và các tổ chức xã hội đối với việc “ Luyện nét chữ- Rèn nết người” cho học sinh.

5. Tổ chức thi theo các hình thức gọn nhẹ, thiết thực và phù hợp với việc đổi mới nội dung, phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá học sinh tiểu học.

II. Đối tượng, nội dung, cách thức tiến hành thi:

1. Đối tượng dự thi:

- Thi trạng nguyên: Học sinh từ lớp 2 đến lớp 5 năm học 2012-2013.

- Thi viết chữ đẹp: Học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 năm học 2012-2013.

Nội dung chi tiết trong tệp đính kèm Huong dan thi Trang nguyen.docHuong dan thi Trang nguyen.doc