Hôm nay, ngày

Tổng kết khóa bồi dưỡng công tác giáo dục và tư vấn hướng nghiệp năm 2013

( Ngày 04-09-2013 )

Chiều 3-9-2013, Sở GD&ĐT phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và cung ứng nhân lực thuộc Bộ GD&ĐT tổ chức buổi Tổng kết khóa đào tạo bồi dưỡng giáo viên làm công tác giáo dục và tư vấn hướng nghiệp năm 2013.

NXT.jpg
 Lãnh đạo Sở GD&ĐT và Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và cung ứng nhân lực, Bộ GD&ĐT đã trao chứng nhận khóa học cho các học viên.

Tham dự buổi tổng kết có: đồng chí Nguyễn Xuân Trường, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; PGS. TS. Phạm Văn Sơn, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ đào  tạo và cung ứng nhân lực và toàn thể 220 học viên là giáo viên làm công tác giáo dục và tư vấn hướng nghiệp đến từ  các trường THCS, THPT trong toàn tỉnh.

Lớp học tập huấn được diễn ra trong 10 ngày từ 23/8-3/9/2013, được PGS. TS. Phạm Văn Sơn và các giảng viên truyền đạt các nội dung tập huấn gồm 6 chuyên đề: Vấn đề chung về hướng nghiệp và phát triển nguồn nhân lực; Tham vấn hướng nghiệp; Xu hướng nghề nghiệp việc làm và thị trường lao động; Tâm lý học hướng nghiệp; Phương pháp tổ chức, giáo dục hướng nghiệp; Thiết bị giáo dục hướng nghiệp và tư vấn hướng nghiệp.

Trong khóa học đa số các học viên đều khẳng định nội dung tập huấn rất phong phú, bổ ích, thiết thực, cập nhật và phù hợp để  triển khai những nội dung này ở các trường THCS,THPT.

Kết thúc khóa tập huấn, 100% học viên hài lòng với công tác tổ chức. Về nội dung đã đạt được mục tiêu cơ bản là bồi dưỡng cho cán bộ quản lý, giáo viên THCS, THPT những kiến thức, kỹ năng và thực hành phương pháp, tổ chức hoạt động giáo dục hướng nghiệp tư vấn hướng nghiệp, tư vấn học đường và phân luồng cho học sinh phổ thông. Kết quả 4,5% học viên đạt kết quả xuất sắc; 37,3% học viên đạt loại giỏi; 58,2% học viên đạt loại khá. Tại buổi tổng kết, lãnh đạo Sở GD&ĐT và Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và cung ứng nhân lực, Bộ GD&ĐT đã trao chứng nhận khóa học cho các học viên.

Ban biên tập

Thống kê truy cập
16
Hôm nay625
Hôm qua980
Tuần này3938
Tháng này26939
Tất cả7442723