Hôm nay, ngày

Trường Tiểu học thị trấn Vĩnh Tường đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

( Ngày 05-09-2013 )

Sáng 4/9/2013, Trường Tiểu học thị trấn Vĩnh Tường tổ chức  khai giảng năm học mới 2013-2014 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Tới dự có đồng chí Phùng Quang Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Vĩnh Tường.

 
Đ/c Phùng Quang Hùng trao Huân chương Lao động hạng Nhất
cho Trường
Tiểu học thị trấn Vĩnh Tường

Được thành lập từ năm 1954, trải qua gần 60 năm xây dựng và trưởng thành, Trường Tiểu học thị trấn Vĩnh Tường đã xây dựng được bề dày truyền thống dạy tốt, học tốt. Chỉ tính trong 10 năm trở lại đây, trường đã có 217 lượt nhà giáo đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp huyện, cấp tỉnh; 4 nhà giáo được Nhà nước phong tặng Nhà giáo ưu tú - đây là trường tiểu học có nhiều nhà giáo ưu tú nhất tỉnh. 

5 năm trở lại đây, trường có 486 lượt học sinh giỏi cấp huyện, 254 lượt học sinh giỏi cấp tỉnh và 11 lượt học sinh đạt giải trong các kì thi cấp quốc gia. Trường cũng đi đầu trong việc tổ chức dạy thí điểm tiếng Anh nâng cao. Mô hình này sau đó đã được nhân rộng trong các trường trọng điểm, trường chất lượng cao của huyện.  


 
Học sinh Trường Tiểu học thị trấn Vĩnh tường trong ngày khai giảng năm học mới

Bước vào năm học mới 2013-2014, Trường Tiểu học thị trấn Vĩnh Tường có trên 20 phòng học với gần 700 học sinh. Trường đặt mục tiêu duy trì và nâng cao chất lượng mũi nhọn học sinh giỏi các cấp, tỷ lệ học sinh khá, giỏi đạt 96%. 

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Phùng Quang Hùng chúc mừng những thành tích thầy và trò Trường Tiểu học thị trấn Vĩnh Tường đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị nhà trường tiếp tục tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào thi đua do ngành Giáo dục và Đào tạo phát động. Các thầy, cô giáo không ngừng phấn đấu, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, xứng đáng là tấm gương sáng cho học sinh noi theo.

Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể cần tiếp tục quan tâm, đẩy mạnh công tác xã hội hóa, huy động các nguồn lực, tạo điều kiện tốt nhất cho nhà trường nâng cao điều kiện dạy và học, góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục, đào tạo tại địa phương. 

 Theo CTTGT ĐT VP-Bích HằngThống kê truy cập
41
Hôm nay714
Hôm qua980
Tuần này4027
Tháng này27028
Tất cả7442812