Hôm nay, ngày

Trường Mầm non Hoa Hồng tỉnh Vĩnh Phúc đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ II

( Ngày 05-09-2013 )

Hoà trong không khí tưng bừng, phấn khởi của cả nước chào mừng khai giảng năm học mới và ngày "Toàn dân đưa trẻ đến trường", sáng 4/9/2013, trường MN Hoa Hồng tỉnh Vĩnh Phúc long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học và đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ II. 

Dong chi Nguyen Thu Cham trao bang cho MN Hoa Hong.jpg
 Đồng chí Nguyễn Thị Thu Chầm, Tỉnh uỷ viên, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT
trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ II cho trường MN Hoa Hồng

 Tới dự có đồng chí: Nguyễn Văn Chúc, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên; Nguyễn Thị Thu Chầm, Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; Hoàng Trường Kỳ, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở ngành, đoàn thể của tỉnh; thành phố Vĩnh Yên và đông đảo cán bộ, giáo viên các bậc phụ huynh và học sinh.

Dong chi Nguyen Thu Cham tang hoa chuc mung MN Hoa Hong.jpg
 Đồng chí Nguyễn Thị Thu Chầm, Tỉnh uỷ viên, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tặng hoa chúc mừng

Chương trình buổi Lễ được diễn ra trang trọng, vui tươi, tạo niềm vui, ấn tượng cho các quí đại biểu, các bậc phụ huynh và các cháu mầm non qua các tiết mục văn nghệ chào mừng của cô giáo, các cháu mẫu giáo 5 tuổi ca ngợi mái trường, nhà giáo, quê hương, đất nước.

          Trường Mầm non Hoa Hồng (trực thuộc Sở GD&ĐT) được thành lập từ tháng 4/1997, ngay sau khi thành lập và đi vào hoạt động, mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng được sự quan tâm của chỉ đạo của tỉnh và Sở GD&ĐT, cùng với sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh, cơ sở vật chất được đầu tư khang trang, giúp cho việc chăm sóc giáo dục trẻ của nhà trường ngày càng được nâng cao; liên tục nhiều năm liền, đạt “Đơn vị xuất sắc” của tỉnh; năm 2005 được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ I. Năm học 2012-2013, toàn trường có hơn 700 học sinh và hơn 60 cán bộ, giáo viên (100% đạt chuẩn, trong đó trên chuẩn chiếm 73%). Kết thúc năm học 2012 - 2013, 100% trẻ được đánh giá sự phát triển, trong đó 97% đạt khá và tốt; 100% trẻ được đảm bảo an toàn về thể chất, 98% trẻ 5 tuổi và 97% trẻ dưới 5 tuổi đạt chuyên cần. Tỷ lệ bé khỏe, bé ngoan đạt 99%; 100% trẻ được khám sức khỏe định kỳ. Tỷ lệ trẻ SDD thể nhẹ cân giảm 2,2%, SDD thể thấp còi giảm 0,5%, trẻ thừa cân giảm 0,1% so với đầu năm học; 100% giáo viên xếp loại khá và tốt theo chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non; nhà trường đã đạt 5 tiêu chuẩn về: công tác tổ chức quản lý; đội ngũ giáo viên và nhân viên; chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ; quy mô trường lớp, CSVC và thiết bị; công tác xã hội hóa giáo dục. Với kết quả trên, trường Mầm non Hoa Hồng đã được UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ II.

Van nghe chao mung cua MN Hoa Hong.jpg
 Văn nghệ chào mừng

          Phát biểu tại buổi lễ, nhà giáo Nguyễn Thị Thu Chầm, Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT ghi nhận và biểu dương những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong những năm học vừa qua. Đồng thời đồng chí phó giám đốc chỉ đạo nhà trường thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm năm học mới:

Một là: Tích cực xây dựng và phát triển nhà trường theo Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng, chương trình hành động của Bộ GD&ĐT và của Tỉnh Uỷ Vĩnh Phúc về việc thực hiện Kết luận số 51-KL/TW ngày 29/10/2012 của BCH Trung ương Đảng tại Hội nghị lần thứ 6, khoá XI về Đề án “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu CNH,HĐH trong điều kiện nền kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế” gắn với việc tổ chức thực hiện quy hoạch, kế hoạch, Chiến lược phát triển giáo dục của tỉnh giai đoạn 2011-2020.

Hai là: Tiếp tục tổ chức có hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua của Ngành nhằm phát huy cao nhất tiềm năng về trí tuệ, khơi dậy lòng nhiệt huyết nghề của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn trường.

Ba là: Tăng cường công tác quản lý đội ngũ giáo viên gắn liền với trật tự, kỷ cương, nền nếp học đường và thực hiện qui chế dân chủ trong trường học.

Bốn là: Nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ. Tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của xã hội đối với sự phát triển GDMN.

Khép lại buổi lễ,  trường MN Hoa Hồng xin hứa sẽ quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học, để không phụ niền tin của các bác lãnh đạo Đảng, Chính quyền và nhân dân địa phương.

Nguyễn Thị Phương Thảo- Phòng GDMN

Thống kê truy cập
28
Hôm nay667
Hôm qua980
Tuần này3980
Tháng này26981
Tất cả7442765