Trường THCS Xuân Hòa - Lập Thạch rộn ràng buổi lễ khai giảng năm học mới

( Ngày 05-09-2013 )

Sáng 05/9/2013, Trường THCS Xuân Hòa, xã Xuân Hòa, huyện Lập Thạch tổ chức Lễ khai giảng năm học 2013-2014. Tới dự có: đồng chí Nguyễn Văn Trì, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở ban ngành: Ban Dân vận tỉnh ủy, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Tài nguyên và Môi trường, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh; lãnh đạo UBND huyện Lập Thạch.

Dong chi Nguyen van Tri khai giang THCS Xuan Hoa LT.jpg
 Đồng chí Nguyễn Văn Trì, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng nhà trường

Trải qua 55 năm xây dựng và phát triển, thầy và trò trường THCS Xuân Hòa, xã Xuân Hòa, huyện Lập Thạch không ngừng phấn đấu, đạt nhiều thành tích trong giảng dạy và học tập. Trường đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc được UBND tỉnh tặng Bằng khen và đạt Chuẩn quốc gia giai đoạn 1. Học sinh tốt nghiệp THCS hàng năm đạt 100%; 100% học sinh dự thi trúng tuyển vào lớp 10 THPT. Năm học 2012-2013, trường đạt nhiều thành tích với 34 học sinh giỏi cấp tỉnh và huyện, 2 cô giáo đạt giáo viên giỏi cấp tỉnh, 13 thầy cô đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Bước vào năm học 2013-2014, trường THCS Xuân Hòa có tổng số 12 lớp, với 379 học sinh, riêng khối 6 mới tuyển vào được 4 lớp với 117 em; đội ngũ cán bộ giáo viên với 34 thầy cô. Đón năm học mới, tập thể thầy và trò nhà trường đã sẵn sàng cùng nhau thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, phấn đấu 100% học sinh đạt hạnh kiểm khá và tốt, 100% học sinh đạt học lực trung bình trở lên, học sinh thi vào THPT xếp thứ 5/21 trong huyện đạt mức sàn chung của tỉnh.

THCS Xua Hoa LT.jpg
Các em học sinh nghiêm trang nghe đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Văn Trì biểu dương những thành tích mà các thầy cô giáo và  học sinh nhà trường đạt được trong những năm qua. Đồng thời yêu cầu nhà trường trong thời gian tới, tiếp tục quán triệt các nghị quyết của Đảng, Nhà nước, Chính phủ về giáo dục; thực hiện có hiệu quả phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; tập trung các biện pháp cụ thể để nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường; thực hiện tốt công tác thi đua, khen thưởng đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tránh bệnh thành tích trong giáo dục...

Đồng chí đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Lập Thạch, các bậc phụ huynh học sinh quan tâm hơn nữa đến nhà trường, chăm lo cho sự nghiệp phát triển giáo dục của địa phương.

Đức Hiền-Sở TTTT