Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Phạm Văn Vọng dự Lễ khai giảng năm học mới tại trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc

( Ngày 05-09-2013 )

Hoà trong không khí chung của cả nước chào mừng ngày "Toàn dân đưa trẻ đến trường", sáng nay 5/9/2013, trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2013-2014.

dong chi Pham Van Vong khai giang 2013.jpg
 Đ/c Phạm Văn Vọng, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh
đánh hồi trống khai giảng năm học mới

Tới dự Lễ khai giảng có: Đồng chí Phạm Văn Vọng, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đồng chí Hoàng Minh Quân, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở GD&ĐT; lãnh đạo một số sở, ngành và UBND thành phố Vĩnh Yên cùng toàn thể  thầy  trò trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc.

Dong chi Pham Van Vong tang hoa  khai giang.jpg

Đồng chí Phạm Văn Vọng, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng

Năm học 2012 – 2013, thầy và trò nhà trường tiếp tục có nhiều cố gắng, đẩy mạnh phòng trào thi đua "Dạy tốt - Học tốt", giữ vững trật tự , kỷ cương, nề nếp học đường; chất lượng dạy và học tại Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc tiếp tục được khẳng định với 100% học sinh đạt học lực khá, giỏi; 100% học sinh thi đỗ tốt nghiệp;  62 học sinh giỏi quốc gia; có 2 học sinh đạt giải quốc tế là em Hoàng Đỗ Kiên - Huy chương Bạc Olympic Toán quốc tế và em Nguyễn Thị Hải Anh - Huy chương Đồng Sinh học quốc tế; gần 100% học sinh đỗ vào các trường đại học. Trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2013, trường xếp thứ 6 trong tốp 200 trường THPT có điểm trung bình các môn thi cao nhất cả nước.

Dong chi Pham Van Vong va Hoang Minh Quan trao thuong.jpg

Đồng chí Phạm Văn Vọng, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và Đồng chí Hoàng Minh Quân, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở GD&ĐT trao thưởng cho các em học sinh

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Phạm Văn Vọng, Uỷ viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và chúc mừng những thành tích mà thầy và trò trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đạt được trong những năm qua. Đồng thời, mong muốn nhà trường tiếp tục thực hiện nhiệm vụ giáo dục theo tinh thần Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng, Chương trình hành động của Bộ GD&ĐT và của Tỉnh uỷ về việc thực hiện kế hoạch số 51-KL/TW ngày 29/10/2012 của BCH TƯ tại Hội nghị lần thứ 6, khoá XI về Đề án " Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu CNH, HĐH trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tê";  tiếp tục đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; giữ vững và nâng cao số lượng, chất lượng học sinh giỏi các cấp; thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; đẩy mạnh hơn nữa cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” gắn với cuộc vận động “Hai không” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; tích cực tham mưu với cấp uỷ Đảng, chính quyền, có các biện pháp nhằm huy động các nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị theo hướng chuẩn, hiện đại để đáp ứng kịp thời nhu cầu dạy và học.