Hôm nay, ngày

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự lễ khai giảng năm học mới 2013-2014

( Ngày 06-09-2013 )

* Ngày 5-9, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2013-2014. Đồng chí Phạm Văn Vọng, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể của tỉnh, thành phố Vĩnh Yên đã đến dự.


Đồng chí Phạm Văn Vọng, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh trống khai giảng năm học mới tại trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc.

Là ngôi trường có bề dày thành tích, năm học 2012-2013 vừa qua, thầy và trò Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc tiếp tục gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào. 100% học sinh của trường đạt danh hiệu học sinh giỏi, học sinh tiên tiến (học sinh giỏi có 700 em, chiếm 77,9%); 100% học sinh lớp 12 đỗ tốt nghiệp THPT; tỷ lệ học sinh đỗ đại học nguyện vọng 1 đạt 87,5%, trong đó có 2 thủ khoa, 8 á khoa; trường xếp thứ 6 trong top 200 trường THPT có điểm thi đại học cao nhất cả nước. Bên cạnh đó, trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, trường có 62 em đạt giải, trong đó có 1 giải nhất, 12 giải nhì, 25 giải ba và 24 giải khuyến khích; thi học sinh giỏi quốc tế, trường có 1 em đoạt Huy chương Bạc Olympic Toán học quốc tế, 1 học sinh đoạt Huy chương Đồng Olympic Sinh học quốc tế; học sinh của trường còn đạt nhiều giải tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp vùng, quốc gia…

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh uỷ Phạm Văn Vọng biểu dương và đánh giá cao kết Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đạt được trong những năm qua, đặc biệt là năm học 2012-2013. Đồng chí nhấn mạnh, trong những năm qua, phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, thách thức giành được những thành tựu quan trọng. Để có những thành tựu đó, có sự đóng góp lớn của ngành GD&ĐT, trong đó có Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc. Đồng chí cho rằng, so với yêu cầu đặt ra của thời kỳ CNH-HĐH và hội nhập quốc tế sâu rộng, yêu cầu về nguồn nhân lực của một tỉnh công nghiệp, thành phố Vĩnh Phúc trong tương lai, sự nghiệp GD&ĐT của tỉnh còn phải tiếp tục phấn đấu rất nhiều. Năm học mới đã bắt đầu, để lĩnh vực GD&ĐT có được những kết quả tốt đẹp hơn nữa, bền vững và đi vào chiều sâu, đồng chí đề nghị ngành GD&ĐT của tỉnh nói chung, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc nói riêng cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp tốt với cha mẹ học sinh tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển giáo dục theo tinh thần Nghị quyết của Đảng, chiến lược phát triển giáo dục của tỉnh. Tăng cường công tác quản lý và nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên gắn liền với trật tự, kỷ cương, nền nếp học đường. Tiếp tục tổ chức thực hiện tốt các cuộc vận động và phong trào thi đua dạy tốt, học tốt; phát huy cao nhất tiềm năng về trí tuệ, khơi dậy lòng nhiệt huyết của đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục; tranh thủ tốt nhất sự ủng hộ đối với giáo dục của các cấp uỷ Đảng, chính quyền và đặc biệt là sự chăm lo của toàn xã hội đối với giáo dục. Duy trì và phát huy tốt những thành tích trong việc bồi dưỡng học sinh giỏi, nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, tiếp tục tổ chức thực hiện có hiệu quả các biện pháp nhằm nâng cao toàn diện chất lượng giáo dục…

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đã đánh trống khai giảng năm học mới; tặng hoa chúc mừng Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc; chúc nhà trường có nhiều thành tích hơn nữa trong năm học mới.

Nhân dịp này, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đã khen thưởng các học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi.

Cũng trong sáng ngày 5-9, Bí thư Tỉnh uỷ Phạm Văn Vọng cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, thành phố Vĩnh Yên đã đến thăm, chúc mừng thầy và trò Trường tiểu học Đống Đa, thành phố Vĩnh Yên nhân dịp khai giảng năm học mới. Phát biểu với thầy và trò nhà trường, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ biểu dương và đánh giá cao những thành tích của thầy và trò Trường tiểu học Đống Đa đạt được trong thời gian qua; mong muốn nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống, thi đua dạy tốt, học tốt, đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong năm học mới.

 

* Ngày 5-9-2013, Trường Tiểu học Đống Đa (thành phố Vĩnh Yên) đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2013-2014 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Dự lễ khai giảng và chúc mừng Nhà trường có các đồng chí: Phạm Văn Vọng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Minh Quân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, lãnh đạo UBND thành phố Vĩnh Yên cùng hơn 50 bán bộ, giáo viên và trên 1400 học sinh toàn trường.

Đồng chí Phạm Văn Vọng, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng lng hoa chúc mừng thầy giáo, cô giáo và các em học sinh  Trường Tiểu học Đống Đa (thành Phố Vĩnh Yên).

 

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, đồng chí Lê Đức Dũng, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Yên trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho thầy và trò Trường Tiểu học Đống Đa.

 

Tại lễ khai giảng năm học 2013-2014, thầy và trò trường Tiểu học Đống Đa đã được nghe thư chúc mừng nhân dịp năm học mới của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Diễn văn khai giảng của Hiệu trưởng Nhà trường đã khẳng định thành tích đạt được của tập thể cán bộ, giáo viên và các thế hệ học sinh trong hơn 20 năm xây dựng và trưởng thành. Với sự quyết tâm vượt mọi khó khăn thực hiện xuất sắc nhiệm vụ được giao, Trường Tiểu học Đống Đa nhiều năm đạt danh hiệu Đơn vị xuất sắc - Đơn vị lá cờ đầu bậc tiểu học của tỉnh, thành phố. Với phương châm: Lấy quyền lợi, tương lai ngày mai của học sinh là động lực làm việc hết mình của người thầy hôm nay, tập thể cán bộ, giáo viên Nhà trường đã đoàn kết, phát huy nội lực dành nhiều thành tích đáng tự hào. Chất lượng giáo dục ngày một nâng cao. Từ năm học 2007-2008 đến nay, Nhà trường đã có hàng trăm lượt giáo viên, học sinh tham dự các cuộc thi, cuộc giao lưu cấp thành phố, cấp tỉnh, cấp quốc gia và đạt trên 1100 giải, trong đó có 60 giải quốc gia; 237 giải cấp tỉnh và trên 800 giải cấp thành phố.

Cùng với việc chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục, trường Tiểu học Đống Đa đã quan tâm thực hiện tốt phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, bên cạnh việc dạy chữ cho học sinh, các thầy, cô giáo trong trường đã dạy cho các em kỹ năng sống, giúp các em mạnh dạn trong giao tiếp, thân thiện với bạn bè, lễ phép với người lớn.

Với những đóng góp tích cực của tập thể cán bộ, giáo viên và các em học sinh, nhân dịp năm học mới 2013-2014, thầy và trò Trường Tiểu học Đống Đa đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì.

Tại lễ khai giảng năm học mới, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, đồng chí Lê Đức Dũng, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Yên đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho thầy và trò Trường Tiểu học Đống Đa và chúc thầy và trò Nhà  trường bước vào năm học mới tiếp tục gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người.

 

* Sáng 5/9/2010, Trường THCS Lý Tự Trọng (Bình Xuyên) tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2013-2014. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thế Trường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIII của tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và huyện Bình Xuyên cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.

Đồng chí Nguyễn Thế Trường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIII của tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng Trường THCS Lý Tự Trọng (Bình Xuyên).

 

Sau 13 năm xây dựng và phát triển, với nhiều giải pháp tích cực và đồng bộ Trường THCS Lý Tự Trọng (Bình Xuyên) luôn là trường có chất lượng dạy và học đạt cao, ổn định, nhiều năm liền đạt trường tiến tiến xuất sắc của tỉnh; năm học 2009-2010 đạt chuẩn quốc gia. 13 năm học vừa qua, toàn trường có 389 học sinh đạt HSG cấp tỉnh (30 giải Nhất, 59 giải Nhì, 157 giải Ba, 253 giải KK). Năm học 2012-2013, 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn; cơ cấu giáo viên được phân bổ hợp lý đều ở các bộ môn. Kết thúc năm học 2012-2013, có 97,6% học sinh xếp loại học lực khá và giỏi; 99% học sinh xếp loại đạo đức khá và tốt, không có học sinh xếp loại văn hóa và đạo đức yếu. Trong kỳ thi HSG cấp huyện, có 85 em đạt giải (7 giải Nhất, 23 giải Nhì, 25 giải Ba, 30 giả KK); kỳ thi HSG cấp tỉnh, có 63 em đoạt giải (7 giải Nhất, 9 giải Nhì, 23 giải Ba, 24 giải Khuyến khích) xếp thứ nhì toàn tỉnh; đặc biệt có 55/116 học sinh lớp 9 thi đỗ vào Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc, chiếm 16% tổng số học sinh lớp 10 trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc. Năm học 2013-2014, toàn trường có 20 lớp với 518 học sinh, 49 cán bộ, giáo viên và nhân viên. Mục tiêu của nhà trường đề ra trong năm học 2013-2014 giữ vững danh hiệu trường “Tiên tiến xuất sắc” cấp tỉnh. 

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Thế Trường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIII của tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả đã đạt được của nhà trường trong những năm học vừa qua, nhất là kết quả năm học 2012-2013. Đồng chí, yêu cầu cấp uỷ, chính quyền, nhân dân huyện Bình Xuyên, nhất là các địa phương có con em học tại trường tiếp tục ủng hộ giúp đỡ nhà trường hơn nữa về mọi mặt, nhất là về cơ sở vật chất theo hướng hiện đại. Nhà trường tiếp tục đổi mới phương pháp quản lý, công tác kiểm định chất lượng dạy và học, nâng cao trình độ đội ngũ, mỗi giáo viên phải thực sự là một tấm gương sáng cho cho sinh noi theo; duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, xây dựng trường chất lượng cao ổn định. Cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường đẩy mạnh thực hiện việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với Cuộc vận động “Hai không”, nhất là phong trào xây dựng “Nhà trường thân thiện, học sinh tích cực” do Bộ GD&ĐT đề ra. Phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch của tỉnh và ngành GD&ĐT giao cho nhà trường.

Tại buổi khai giảng, đồng chí Nguyễn Thế Trường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIII của tỉnh đã đánh trống khai giảng năm học mới và tặng lẵng hoa chúc mừng nhà trường.

 

* Đồng chí Nguyễn Văn Trì, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể của tỉnh đã đến dự Lễ khai giảng năm học mới tại trường THCS Xuân Hoà, xã Xuân Hoà, huyện Lập Thạch. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Huyện uỷ, UBND huyện Lập Thạch và Đảng uỷ, UBND xã Xuân Hoà (huyện Lập Thạch).

Đồng chí Nguyễn Văn Trì, Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng thầy cô giáo và các em học sinh trường THCS Xuân Hòa, thị trấn Xuân Hòa (Lập Thạch).

 

Năm học 2012-2013, trường THCS Xuân Hoà đã có nhiều cố gắng trong dạy và học. Tỷ lệ học sinh xếp loại đạo đức khá và tốt chiếm tỷ lệ 98,8%, tỷ lệ học sinh xếp loại văn hoá khá và giỏi chiếm 50,4%. Trường có 6 em học sinh đạt HSG cấp tỉnh, 28 em đạt HSG cấp huyện; có 2 giáo viên đạt danh hiệu CSTĐ cấp tỉnh, 13 giáo viên đạt danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở. Nhà trường đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, được UBND tỉnh tặng Bằng khen; Liên Đội thiếu niên nhà trường được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen. Bước vào năm học 2013-2014, năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng và triển khai chương trình hành động của Bộ GD- ĐT giai đoạn 2011-2020 hướng tới mục tiêu đổi mới đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục Việt Nam,  trường THCS Xuân Hoà đã đề ra nhiệm vụ và giải pháp cụ thể để nâng cao chất lượng dạy và học, chất lượng giáo dục toàn diện. 

Sau khi đọc thư của Chủ tịch nước gửi thầy và trò cả nước nhân ngày khai trường, cô giáo Vũ Thị Kim Cúc, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Xuân Hoà đã có bài diễn văn khai giảng năm học mới; trong đó nhấn mạnh đến một số mục tiêu và nhiệm vụ trọng tâm của thầy và trò nhà trường sẽ thực hiện trong năm học 2013-2014.

Thay mặt Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Trì biểu dương và chức mừng những thành tích trường THCS Xuân Hoà đạt được trong năm học vừa qua. Để năm học mới đạt được mục tiêu đề ra, đồng chí đề nghị nhà trường tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Hai tốt”, có nhiều thầy giỏi và trò giỏi, tăng cường trật tự kỷ cương, nền nếp dạy và học, trên cơ sở thực hiện tốt 4 nhiệm vụ trọng tâm của năm học. Lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương cần tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà trường cũng như sự nghiệp giáo dục. Phát huy truyền thống của nhà trường và quê hương, các em học sinh không ngừng rèn đức luyện tài, chăm chỉ học tập, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, sống có mục đích lý tưởng, xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước như sinh thời Bác Hồ hằng mong muốn.

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã tặng hoa của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh cho thầy và trò trường THCS Xuân Hoà và đánh trống khai giảng năm học mới.

 

* Sáng 5/9/2013, trường THCS và THPT Hai Bà Trưng (Phúc Yên) tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2013-2014 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Tới dự có đồng chí Dương Thị Tuyến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, thị xã Phúc Yên và cùng toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường.

Đồng chí Dương Thị Tuyến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Cờ Đơn vị xuất sắc cho trường THCS & THPT Hai Bà Trưng nhân ngày khai giảng năm học mới 2013-2014.

 

Là ngôi trường đặc thù với 2 cấp học: THCS và THPT, sau hơn 20 năm xây dựng và phát triển, Trường THCS & THPT Hai Bà Trưng luôn luôn là trường có chất lượng cao, nhiều năm liền đạt trường tiến tiến xuất sắc của tỉnh. Năm 2005, Nhà trường được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba; nhiều lần được Thủ tướng Chính phủ; Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh tặng Bằng khen. Năm học 2012-2013, toàn trường có 960 học sinh ở 24 lớp với 63 cán bộ, giáo viên, 100% giáo viên đạt chuẩn, trong đó có gần 40% trên chuẩn, cơ cấu giáo viên được phân bổ hợp lý đều ở các bộ môn. Kết thúc năm học 2012-2013, có 100% học sinh xếp loại hạnh kiểm khá và tốt; 85%-90% học sinh xếp loại học lực khá, giỏi, không có học sinh xếp loại văn hóa và đạo đức yếu, kém. Trong kỳ thi HSG các cấp, có 472 học sinh đạt giải, trong đó có 9 HSG Quốc gia, 239 HSG cấp tỉnh, 224 HSG cấp thị xã. Điều đáng mừng là trong nhiều năm qua, tỷ lệ học sinh thi đỗ TN THCS và THPT đều đạt 100%; số học sinh thi đỗ vào các trường THPT chuyên đạt cao; là một trong 100 trường có tỷ lệ học sinh đỗ đại học, cao đẳng cao nhất cả nước (hơn 90% học sinh lớp 12 thi đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng, trong đó hơn 60% đỗ đại học). Đặc biệt, năm học vừa qua, em Nguyễn Duy Khánh, học sinh lớp 12A1 được tuyển thẳng vào đại học.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thị Tuyến biểu dương kết quả đạt được của nhà trường trong những năm học qua, nhất là kết quả năm học 2012-2013. Đồng chí đề nghị cấp uỷ, chính quyền, nhân dân thị xã Phúc Yên, nhất là các địa phương có con em học tại trường tiếp tục ủng hộ giúp đỡ nhà trường hơn nữa về mọi mặt. Đội ngũ cán bộ giáo viên, học sinh tiếp tục phát huy chất lượng trường đạt chuẩn quốc gia, không ngừng đổi mới phương pháp quản lý, nâng cao trình độ để tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, phát huy chất lượng giáo dục mũi nhọn; xây dựng trường 2 cấp (THCS và THPT) chất lượng cao, ổn định. Đồng chí cũng yêu cầu toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với Cuộc vận động “Hai không”, phong trào xây dựng “Nhà trường thân thiện, học sinh tích cực” do Bộ GD&ĐT phát động.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Dương Thị Tuyến, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho nhà trường và tặng lẵng hoa chúc mừng.

 

* Sáng 5-9-2013, tại Trường THCS Bồ Lý xã Bồ Lý, Tam Đảo, đồng chí Phan Văn Phóng, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đến dự Lễ khai giảng năm học mới 2013-2014 cùng thầy trò nhà trường. Cùng dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, huyện Tam Đảo; lãnh đạo địa phương và một số doanh nghiệp đóng trên địa bàn.

Đồng chí Phan Văn Phóng, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng lẵng hoa của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh  cho thầy trò trường THCS Bồ Lý nhân ngày khai giảng năm học mới 2013-2014.

 

Là một trong hai trường đầu tiên khối THCS của huyện Tam Đảo được công nhận Trường chuẩn Quốc gia năm học 2012-2013, những năm qua, thầy, trò Trường THCS Bồ Lý đã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong việc đổi mới và nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục. Năm học 2012-2013, tỷ lệ học sinh có đạo đức khá, tốt chiếm 98%, học sinh khá, giỏi chiếm hơn 50%; tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp đạt 100%. Số học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh có 5 giải, trong đó có 3 giải Ba và 2 giải khuyến khích. Số học sinh giỏi cấp huyện có 39 em, trong đó có 5 giải Nhất, 7 giải Nhì và 15 giải khuyến khích. Tỷ lệ học sinh thi đỗ vào THPT đạt 99%. Nhà trường được xếp loại theo các tiêu chí của Sở GD&ĐT tăng hơn 30 bậc so với năm học 2011-2012.  Nhiều thầy cô giáo là tấm gương mẫu mực về đạo đức, tự học và sáng tạo, chuyên môn vững vàng, tâm huyết với nghề nghiệp, thương yêu học sinh. Có 5 giáo viên giỏi cấp huyện, 95% số giáo viên đạt lao động tiên tiến, 43 % chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Chi bộ nhà trường liên tục nhiều năm đạt TSVM và đã được Đảng bộ tỉnh tặng Bằng khen…

Năm học 2013-2014, nhà trường  tiếp tục mở rộng quy mô với 11 lớp, 312 học sinh. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, CNV có 36 người, cơ cấu, chất lượng đều đạt chuẩn, trên chuẩn đáp ứng được yêu cầu và nhiệm vụ được giao.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phan Văn Phóng đánh giá cao kết quả hoạt động của nhà trường, sự cố gắng, nỗ lực của mỗi cán bộ, giáo viên và học sinh trong điều kiện kinh tế-xã hội của địa phương còn nhiều khó khăn, tỷ lệ học sinh là con em các dân tộc thiểu số chiếm phần động, tỷ lệ hộ nghèo còn cao. Đồng chí đề nghị nhà trường tiếp tục triển khai có hiệu quả Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với cuộc vận động “Hai không” của ngành. Đồng thời, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý, lành mạnh học đường, tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả các hoạt động giáo dục; tăng cường bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, chất lượng giảng dạy cho đội ngũ giáo viên, tập trung các nguồn lực theo hướng xã hội hóa cải thiện cảnh quan, môi trường, tăng cường cơ sở vật chất, tạo điều kiện thuận lợi nhất để con em các hộ nghèo, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội học tập ngày càng tốt hơn.

                                                  

* Sáng 5/9/2013, Trường tiểu học Phạm Công Bình (Yên Lạc) tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2013 - 2014 và đón nhận Cờ Thi đua xuất sắc của UBND tỉnh. Tới dự có đồng chí Hồ Thị Thủy, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIII của tỉnh; lãnh đạo một sở, ngành và huyện Yên Lạc.

Đồng chí Hồ Thị Thủy trao Cờ Thi đua xuất sắc của UBND tỉnh cho thầy và trò Trường tiểu học Phạm Công Bình.

 

 

Năm học 2012 - 2013, thầy và trò Trường tiểu học Phạm Công Bình đã đạt được những kết quả đáng tự hào. Trường có 41 giáo viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 7 giáo viên đạt chiến sỹ thi đua cấp huyện, 2 giáo viên đạt chiến sỹ thi đua cấp tỉnh. Tỷ lệ học sinh khá, giỏi đạt 87,8%, không có học sinh yếu; hoàn thành chương trình tiểu học 175 em (đạt 100%). Ngoài ra, có nhiều em đạt thành tích cao trong các hội thi các cấp như: Hội thi Trạng nguyên cấp huyện: 1 Trạng nguyên lớp 4, 1 Bảng nhãn lớp 5, 1 Bảng nhãn lớp 4; Giải toán trên mạng Internet cấp quốc gia có 3 em đạt giải; Giải Olympic Tiếng Anh trên Internet cấp tỉnh có 1 em đạt giải; Giải toán tuổi thơ toàn quốc có 4 em đạt huy chương… Với những thành tích đó, năm học 2012 - 2013, Trường tiểu học Phạm Công Bình đã vinh dự được UBND tỉnh tặng Cờ Thi đua xuất sắc.

Năm học 2013 - 2014, trường đón 266 học sinh vào lớp 1. Như vậy, năm học này, nhà trường có 1400 học sinh/ 32 lớp học. Trong năm học mới, nhà trường đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm là phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi đạt 99,5%. Tiếp tục thực hiện tốt các phong trào và cuộc vận động mà ngành giáo dục đề ra. Phát huy những điểm mạnh, khắc phục những điểm yếu hạn chế, duy trì tốt kỷ cương nề nếp trong nhà trường. Chỉ đạo đổi mới phương pháp dạy học phấn đấu đạt kết quả cao hơn. Đảm bảo đủ các điều kiện để được công nhận trường chuẩn mức độ 2.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hồ Thị Thủy, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chúc mừng và đánh giá cao những kết quả mà thầy và trò Trường tiểu học Phạm Công Bình đạt được trong năm học 2012 -2013. Đồng chí đề nghị trong năm học 2013 - 2014, Trường tiểu học Phạm Công Bình cần phát huy những thành tích đạt được, không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học. Đẩy mạnh công tác giáo dục toàn diện, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện. Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương sáng để học sinh noi theo…

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Hồ Thị Thủy đã trao Cờ Thi đua xuất sắc của UBND tỉnh cho thầy và trò Trường tiểu học Phạm Công Bình.

 

* Sáng 5-9-2013, trường Tiểu học Tích Sơn (thành phố Vĩnh Yên) tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2013-2014. Dự buổi lễ có đông đủ thầy cô, cán bộ, giáo viên của nhà trường cùng 667 em học sinh các khối lớp 2,3,4,5 và 263 em học sinh lớp 1 lần đầu cắp sách tới trường.

Tiết mục văn nghệ chào mừng năm học mới của Trường Tiểu học Tích Sơn.

 

Kết thúc năm học 2012-2013, toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh của trường tiểu học Tích Sơn đã ra sức thi đua dạy tốt học tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra. Với phương châm “Dạy thực chất, học thực chất” lấy chất lượng dạy và học làm mục tiêu phấn đấu của nhà trường. Để hưởng ứng các cuộc vận động của ngành, thầy và trò nhà trường đã đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt-Học tốt” với 100% học sinh đạt hạnh kiểm khá, tốt, tỷ lệ học sinh có học lực từ trung bình trở lên chiếm 99,1%. Bước sang năm học 2013-2014, thầy và trò trường Tiểu học Tích Sơn tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” nhằm nâng cao chất lượng giáo dục; đẩy mạnh, đổi mới quản lý, chấn chỉnh kỷ cương nề nếp thực hiện tốt phương châm “Kỷ cương trong quản lý, thực chất trong đánh giá, hiệu quả trong công tác”; triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và đổi mới phương pháp giảng dạy; tích cực bồi dưỡng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; không ngừng đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, tạo sự thống nhất và phối hợp chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và xã hội… 

                                                                                                                       

* Sáng 5-9-2013, Trường tiểu học Liên Minh (thành phố Vĩnh Yên) tổ chức lễ khai giảng năm học 2013-2014. Tới dự có đồng chí Nguyễn Minh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Vĩnh Yên; đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh, thành phố cùng đông đủ thầy cô, cán bộ, giáo viên và 1.777 học sinh của nhà trường.

Những năm qua, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường luôn đoàn kết, trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Nhà trường đã làm tốt công tác tham mưu với Đảng ủy và chính quyền địa phương đưa công trình xây dựng nhà 2 tầng 8 phòng học đa năng vào sử dụng; đầu tư cơ sở vật chất cho bếp ăn bán trú và các lớp học. Mở 11 lớp tăng cường tiếng anh; tiếp tục thực hiện đề án dạy học buổi 2 theo khả năng và nhu cầu của học sinh; công khai mục tiêu, chương trình và cách đánh giá học sinh tiểu học tới từng phụ huynh nhằm phối hợp tránh áp lực học tập cho các em. Kết thúc năm học 2012-2013, trường tiểu học Liên Minh có 100% học sinh đạt hạnh kiểm tốt; 82,7% học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi. 7 học sinh đạt giải cấp Quốc gia, trong đó có 4 học sinh đạt giải Tiếng Anh, 1 học sinh duy nhất của tỉnh đạt giải khuyến khích viết thư UPU... ; 67 lượt học sinh đạt giải cấp tỉnh, 192 lượt học sinh đạt giải cấp thành phố. Về giáo viên, có 3 giáo viên đạt giải Quốc gia; 1 giáo viên đạt giải nhì thi giáo án điện tử cấp tỉnh.

Năm học 2013-2014, Trường tiểu học Liên Minh đón 413 học sinh vào lớp 1. Trong năm học mới, thầy và trò trường Tiểu học  Liên Minh quyết tâm thi đua dạy tốt và học tốt. Từng bước nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục, tập trung vào 4 nhóm nhiệm vụ trọng tâm của ngành. Triển khai tốt môn Tiếng Việt 1 công nghệ giáo dục. Đi sâu vào giáo dục lòng nhân ái cho học sinh. Quyết tâm triển khai thành công bữa ăn tạm miễn phí cho học sinh (không ăn bán trú, nhỡ bữa và học sinh nghèo).

 

* Sáng 5/9/2013 cùng với hàng triệu học sinh và giáo viên trên cả nước, thầy và trò trường THCS Vĩnh Yên tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2013-2014. Tới dự có đại diện lãnh đạo thành phố, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cùng trên 700 học sinh toàn trường.

Trong những năm qua, trường THCS Vĩnh Yên đã có nhiều nỗ lực giữ vững và phát huy là một điểm sáng trong Ngành Giáo dục của thành phố cũng như của tỉnh. Năm học vừa qua, nhà trường có 697 học sinh, trong đó 100% các em được xếp loại hạnh kiểm tốt và khá. 98% các em đạt học lực giỏi và khá, trong đó 78% đạt học lực giỏi. Trong kì thi học sinh giỏi cấp Quốc gia, nhà trường đã có 5 Huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc và 4 huy chương Đồng các môn thi: Toán, tiếng Anh qua mạng Internet, Toán tuổi thơ...và 2 huy chương Vàng thi giải toán bằng tiếng Anh Hà Nội mở rộng. Ngoài ra, trường còn có 49 giải Học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh, 400 giải học sinh giỏi cấp thành phố. Năm học vừa qua, học sinh lớp 9 của trường đã có 48 em được vào học tại trường Chuyên Vĩnh Phúc với thành tích cao.

Năm học mới 2013-2014, nhà trường tiếp tục triển khai nhiệm vụ ngay từ đầu năm học với định hướng: Triển khai mạnh mẽ, đồng bộ các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục. Tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương của Bác”; Đẩy mạnh hơn nữa các cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo” và thi đua “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”... Xây dựng đội ngũ nhà giáo có chuyên môn nghiệp vụ giỏi, phẩm chất đạo đức tốt; Tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, quan tâm và bồi dưỡng học sinh giỏi để đưa thành tích của nhà trường ngày một nâng cao, xứng đáng là điểm sáng giáo dục của thành phố Vĩnh Yên.

Theo Báo Vĩnh Phúc

Các tin khác
Tin nổi bật
Thống kê truy cập
41
Hôm nay744
Hôm qua980
Tuần này4057
Tháng này27058
Tất cả7442842