Hôm nay, ngày

Tuyên truyền phòng cháy chữa cháy tại Trung tâm giáo dục thường xuyên Tỉnh Vĩnh Phúc

( Ngày 06-09-2013 )

Ngày 5-09-2013, Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Tạp chí Phòng cháy và chữa cháy - Bộ Công An tổ chức buổi học “Chuyên đề PCCC trong công sở và gia đình” cho toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong cơ quan. 

TTGDTX.JPG
 Tuyên truyền viên Vũ Trường Giang trong buổi học

Tại buổi tuyên truyền, đồng chí Vũ Trường Giang - Tuyên truyền viên của tạp chí phòng cháy và chữa cháy của Bộ Công An đã truyền đạt các nội dung về vai trò, tầm quan trọng của công tác PCCC; tình hình cháy nổ thời gian vừa qua, các nguyên nhân cháy nổ chủ yếu; các văn bản pháp luật của Nhà nước về PCCC; vai trò, trách nhiệm, nghĩa vụ của toàn dân trong công tác PCCC…. Thiết thực nhất là các kiến thức cơ bản về phòng cháy chữa cháy trong từng tình huống như:  làm thế nào để thoát ra an toàn khi gặp trường hợp cháy trong phòng (ở góc phòng, ở ngay cửa phòng,…); phải làm gì khi cháy do chập điện, khi phát hiện rò rỉ khí gas ở ngưỡng cao trên 30%...Cuối buổi tuyên truyền có phần giao lưu, giải đáp những thắc mắc của cán bộ, giáo viên, công nhân viên về các vấn đề liên quan công tác an toàn PCCC, từ đó giúp nâng cao nhận thức và trách nhiệm đối với công tác này.

Đây là hoạt động thiết thực, bổ ích, gần gũi với cuộc sống hàng ngày của mỗi cán bộ giáo viên. Nội dung của buổi tuyên truyền có ý nghĩa hỗ trợ nâng cao ý thức của cán bộ giáo viên Trung tâm với hoạt động phòng cháy và chữa cháy, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của chính mình và người thân, bảo vệ tài sản của đơn vị, cá nhân, bảo vệ môi trường, đảm bảo an ninh và trật tự an toàn xã hội.

Trung tâm GDTX tỉnh

Các tin khác
Thống kê truy cập
32
Hôm nay66
Hôm qua3538
Tuần này66
Tháng này91923
Tất cả4907758