Hôm nay, ngày

Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc: Gặp mặt học sinh đạt kết quả xuất sắc trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2013

( Ngày 09-09-2013 )

​        Sáng 7-9-2013, Sở GD&ĐT đã phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh tổ chức gặp mặt, khen thưởng học sinh đạt kết quả xuất sắc trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2013.

          Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Thế Trường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIII của tỉnh; Nguyễn Văn Trì, Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Dương Thị Tuyến, Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Văn Toàn, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Hoàng Minh Quân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT; Lê Đình Quảng, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; Nguyễn Khắc Hiếu, Tổng Biên tập Báo Vĩnh Phúc; lãnh đạo Sở GD&ĐT; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố; lãnh đạo các phòng GD&ĐT; lãnh đạo các trường THPT cùng 394 em học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2013.

gm 1.jpg
 Các đồng chí: Nguyễn Thế Trường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIII của tỉnh; Nguyễn Văn Trì, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Dương Thị Tuyến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao phần thưởng cho các học sinh đỗ thủ khoa tại kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2013

Trong năm học 2012-2013, các thầy giáo, cô giáo, học sinh, cán bộ quản lý giáo dục tỉnh nhà tiếp tục đạt được nhiều kết quả mới, thành tích mới trong bồi dưỡng và thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế và khu vực. Toàn tỉnh có 7.699 học sinh, sinh viên đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh trở lên; kỳ thi học sinh giỏi quốc gia lớp 12 các môn văn hóa,  có 62/73 em dự thi đạt giải, tăng 13 giải so với năm học trước với 1 giải nhất và 12 giải nhì, xếp thứ 5/71 đơn vị dự thi toàn quốc về tỷ lệ thí sinh đoạt giải. Điều đáng tự hào là năm học này, học sinh tỉnh nhà tiếp tục góp mặt vào kỳ thi học sinh giỏi Quốc tế đạt giải, đó là: Em Nguyễn Thị Hải Anh giành Huy chương Đồng Olympic Sinh học Quốc tế và em Hoàng Đỗ Kiên giành Huy chương Bạc Olympic Toán Quốc tế. Trong các cuộc thi văn nghệ, thể thao và các sân chơi trí tuệ toàn quốc như: Trạng Nguyên nhỏ tuổi, Toán Tuổi thơ, Giải Toán qua Internet, Olympic tiếng Anh, Giải Toán trên máy tính cầm tay, Nghiên cứu khoa học, kỹ thuật... ngành Giáo dục Vĩnh Phúc luôn giành được thứ hạng cao.

gm 2.jpg
Các đại biểu dự buổi gặp mặt

Chất lượng giáo dục đại trà ở các nhà trường đang từng bước được nâng lên. Tỷ lệ học sinh vùng nông thôn của tỉnh Vĩnh Phúc lớn hơn so với nhiều tỉnh, nhưng số học sinh thi đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng trong toàn quốc tăng nhanh. Theo thống kê của Bộ GD&ĐT: từ năm 2009,Vĩnh Phúc đã vào top 10 tỉnh về điểm trung bình 3 môn thi Đại học; năm 2011, điểm trung bình 3 môn thi ĐH của học sinh Vĩnh Phúc là 12,44 xếp thứ 2 toàn quốc thì đến kỳ thi tuyển sinh ĐH năm 2012, Vĩnh Phúc đã vươn lên xếp thứ nhất trong 63 tỉnh, thành cả nước với điểm trung bình tổng 3 môn thi ĐH là 13,04; đặc biệt trong năm 2013 này, Vĩnh Phúc tiếp tục dẫn đầu các tỉnh với điểm trung bình 3 môn thi ĐH của học sinh Vĩnh Phúc là 15,23; có 8 trường THPT của tỉnh được xếp hạng trong top 200 trường THPT có chất lượng tuyển sinh vào ĐH cao nhất cả nước là các trường: Chuyên Vĩnh Phúc, Yên Lạc, Hai Bà Trưng, Trần Phú, Lê Xoay, Ngô Gia Tự, Bình Sơn, Tam Đảo.

  Năm 2013, toàn tỉnh có 394 học sinh lớp 12 dự thi đại học có tổng điểm 3 môn thi từ 24 điểm trở lên, tăng so với năm 2012 là 193 em, trong đó: Đạt điểm 28.25, điểm cao nhất tỉnh là em Lê Việt Hoàng, học sinh trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc, thi vào ĐH Y Hà Nội; có 8 học sinh đạt thủ khoa từ 24 điểm trở lên, tăng so với năm 2012 là 4 em: Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc có 2 học sinh, là các em Hà Thị Thảo - Thủ khoa khối A ĐHSPHN và em Kim Đình Hưng - Thủ khoa khối B Học viện Quân y; Trường THPT Trần Phú có 2 học sinh, là các em Mai Ngọc Anh - Thủ khoa khối C ĐH Giáo dục, ĐHQG HN và em Trần Hoàng Long - Thủ khoa khối A trường Sỹ quan Tăng Thiết giáp;  Trường THPT Tam Dương có 2 học sinh, là các em Phí Hồng Kiên - Thủ khoa khối A ĐH Trần Quốc Tuấn (Lục quân I) và em Vương Thị Minh Loan - Thủ khoa khối B Học viện Y học cổ truyền; Trường THPT Ngô Gia Tự có 1 học sinh là em Hà Thanh Vân - Thủ khoa khói S ĐH Sân khấu Điện ảnh; Trường THPT Sáng Sơn có 1 học sinh là em Dương Tiến Minh - Thủ khoa khối A ĐH Y Dược Thái Nguyên.

          Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thị Tuyến đã ghi nhận và biểu dương những thành tích đã đạt được trong việc dạy và học của ngành GD&ĐT Vĩnh Phúc trong năm học 2012-2013; chúc mừng các em học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2013. Đồng chí mong muốn khi các em vào các trường đại học, tiếp tục phát huy tấm gương sáng trong quá trình học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạt kết quả cao hơn nữa, để trở thành những trí thức có phẩm chất đạo đức tốt và trình độ chuyên môn giỏi trên nhiều lĩnh vực khi ra trường công tác giúp ích cho xã hội.

           Tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo tỉnh; Sở GD&ĐT; Hội Khuyến học tỉnh đã trao thưởng cho các học sinh có thành tích xuất sắc trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2013 và 3 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đỗ thủ khoa và có điểm  cao.

Ban biên tập 

Các tin khác
Tin nổi bật
Thống kê truy cập
52
Hôm nay783
Hôm qua980
Tuần này4096
Tháng này27097
Tất cả7442881