Hôm nay, ngày

Nghiêm Thị Kim Anh, cô học trò vượt khó học giỏi

( Ngày 11-09-2013 )

        Một gương mặt dễ mến, hiền lành, dáng nguời nhỏ nhắn không ai nghĩ cô học trò nhỏ bé Nghiêm Thị Kim Anh, học sinh lớp 12A1 , trường THPT Nguyễn Viết Xuân này lại sở hữu một thành tích học tập đáng nể.

          Em là một trong những gương mặt ưu tú của trường vừa đi tham dự buổi gặp mặt học sinh có thành tích xuất sắc trong kì thi đại học 2013 của tỉnh Vĩnh Phúc với điểm  thi đại học khối A: 27  (8,75 - 8,75 -  9,5), điểm thi đại học khối B 24,5 (9 - 6,75 - 8,75); 12 năm liền là học sinh giỏi toàn diện, cấp tiểu học: giải nhì học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh, cấp THCS: Giải khuyến khích toán cấp huyện và giải toán qua mạng, cấp THPT: Giải khuyến khích Toán 10, giải 3 Toán 11, giải Nhì Toán 12 và giải 3 Casio Toán 12 cấp tỉnh.

 Một hoàn cảnh éo le: Nhìn gương mặt sáng ngời mỗi ngày đến lớp, nhìn vào bảng thành tích học tập, không ai nghĩ rằng Kim Anh có hoàn cảnh gia đình rất éo le. Bố của Kim Anh không may mắc tật câm điếc bẩm sinh, gánh nặng gia đình dồn lên vai mẹ. Mẹ đã tảo tần chăm sóc chị em Kim Anh khôn lớn. Nhưng, cuộc sống thật khắc nghiệt thay khi một ngày tai nạn giao thông lại cướp nốt đi sinh mệnh của người mẹ thân yêu. Mẹ không còn nữa, cuộc sống gia đình em lâm vào khó khăn và khủng hoảng cả về kinh tế và tinh thần. May thay còn có ông nội là người luôn bên chị em Kim Anh, chăm sóc động viên giúp các em vượt qua được giai đoạn khó khăn. Cùng với chị, cô em gái Nghiêm Thị Ngọc Ánh, hiện là học sinh lớp 12A1 , trường THPT Nguyễn Viết Xuân cũng vượt khó học giỏi với thành tích nhiều năm liền là học sinh giỏi toàn diện, đạt giải KK Lí 10, Nhì Vật lý 11 trong kì thi HSG cấp tỉnh.

Nghiem Kim Anh.jpg
 Nghiêm Thị Kim Anh, cô học trò vượt khó học giỏi

Bí quyết và phương pháp học tập: Chia sẻ về phương pháp học tập, Kim Anh cho biết với ba môn Toán, Lí, Hóa em nghe giảng kĩ trên lớp, làm hết bài tập sách giáo khoa và chuyên đề, sắp xếp thời gian và có kế hoạch hợp lý cho việc học tập. Làm hết bài tập trên lớp, em còn đọc thêm sách tham khảo, tự tổng hợp kiến thức cho mình. Bước vào giai đoạn ôn thi, mỗi tuần em đều giành thời gian luyện trước đề thi đại học phần mình vừa học qua. Với môn Sinh, vì không phải môn chuyên nên em học vào thời gian rảnh rỗi, như một môn học giải trí, tổng hợp  những kiến thức căn bản và trọng tâm nhất để nhớ. Lớp 12, với khối lượng kiến thức khổng lồ, áp lực thi cử nặng nề, lúc giải lao thư giãn, Kim Anh thuờng xem TV, nghe nhạc hoặc chụp ảnh.

Ước mơ thành Giám đốc Ngân hàng: Ham thích ngành kinh tế từ nhỏ, nên trong kì thi đại học vừa qua, Kim Anh quyết định thi vào Khoa Tài chính-Ngân hàng đại học Kinh tế Quốc dân. Em ước mong được mang những hiểu biết của mình giúp cho nền kinh tế nước nhà ngày càng phát triển.

Đồng hành cùng với em, BGH trường và đặc biệt là cô giáo Trần Thị Tân, Hiệu trưởng nhà trường đã có những chính sách hỗ trợ cho em khi còn học tập tại nhà trường và hiện nay vẫn đang tích cực tìm kiếm các nguồn học bổng để giúp Kim Anh hoàn thành ước mơ học tập của mình. Xin chúc Kim Anh sẽ gặt hái được nhiều thành công trong tương lai!

Bùi Thị Thắm-THPT Nguyễn Viết Xuân

Các tin khác
Tin nổi bật
Thống kê truy cập
40
Hôm nay694
Hôm qua980
Tuần này4007
Tháng này27008
Tất cả7442792