Hôm nay, ngày

Đỗ Văn Khang - Tấm gương vươn lên học gỏi

( Ngày 20-09-2013 )

      Đến thăm lớp 9A, trường THCS Tam Dương ai cũng dễ ràng nhận thấy một cậu học trò có gương mặt khôi ngô, đôi mắt sáng, nụ cười thân thiện và có nhiều thành tích xuất sắc trong học tập. Đó chính là em Đỗ Văn Khang, một tấm gương sáng của học sinh trường Tam Dương, em đã đem lại niềm tự hào cho gia đình, thầy cô, bạn bè và góp phần nâng cao thành tích cho nhà trường trong năm học 2012-2013.

Khang 1.jpg
           Em Đỗ Văn Khang phát biểu cảm tưởng của mình tại lễ tuyên dương khen thưởng năm học 2012-2013

Sinh gia trong một gia đình có bố mẹ làm nông nghiệp, điều kiện kinh tế, điều kiện học tập còn gặp nhiều khó khăn, ý thức được điều đó nên em luôn cố gắng nỗ lực vượt khó vươn lên trong học tập. Chín năm học vừa qua là 9 năm  Khang đều đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện. Trong những năm học THCS, năm nào em cũng đạt giải cao trong các kỳ thi cấp huyện, cấp tỉnh. Đặc biệt  hai năm trở lại đây, năm học 2011-2012 Khang là một học sinh lớp 8 tham gia thi vượt cấp môn Toán, môn Giải Toán trên máy tính lớp 9 và đạt giải ba môn Toán, giải Khuyến khích cầm tay cấp huyện; thi học sinh giỏi cấp tỉnh đạt giải Ba môn Toán, giải Ba môn Giải Toán trên máy tính cầm tay. Năm học 2012-2013, em đạt giải Ba môn Toán, giải Nhì môn Giải Toán trên máy tính cầm tay cấp huyện; giải Ba môn Toán, giải Nhì môn Giải Toán trên máy tính cầm tay cấp tỉnh, được chọn vào đội dự tuyển cấp quốc gia. Ở kỳ thi cấp quốc gia em đã đạt giải Nhì môn Giải Toán trên máy tính cầm tay, là một trong 5 học sinh tỉnh Vĩnh Phúc đạt giải và là học sinh duy nhất của huyện Tam Dương đạt giải quốc gia. Với kết quả đó em Khang đã ghi một dấu ấn nổi bật  trong bảng vàng thành tích của một ngôi trường có bề dày truyền thống và là học sinh đầu tiên đạt giải quốc gia kể từ khi thành lập trường.

Khang 2.jpg
           Em Đỗ Văn Khang tại Lễ tuyên dương học sinh giỏi năm học 2012-2013

Khi được hỏi về những bí quyết để có được thành công trong học tập như vậy em Khang tự tin trao đổi: Em may mắn được học tập và rèn luyện dưới mái trường có bề dày truyền thống học tập, có nhiều thầy cô giáo có kinh nghiệm trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi như thầy Hà Gia Lượng, thầy Phan Văn Sơn, thầy Nguyễn Duy Hoàng….Chính các thầy cô là người đã cho em trí tuệ để em trở thành người có tài, cho em yêu thương, dạy em biết sống đẹp để em trở thành người có đức. Bên cạnh đó là sự nỗ lực của bản thân, em biết sắp xếp thời gian biểu khoa học hợp lí để có thể vừa học tập vừa giúp đỡ bố mẹ những công việc vừa sức. Trong những giờ học trên lớp em luôn chăm chú, say sưa nghe lời thầy cô giảng để hiểu bài ngay tại lớp, phát hiện nhanh và cùng thầy cô xử lí những vấn đề nảy sinh trong bài học.

          Không chỉ là một học sinh xuất sắc trong học tập mà Khang còn là một đội viên gương mẫu, năng nổ, nhiệt tình trong các hoạt động tập thể. Ngay từ năm học lớp 6, khi mới bước chân vào trường THCS Tam Dương, trong buổi hoạt động ngoại khóa "Hội vui học tập" chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, bạn bè, thầy cô đều vô cùng ấn tượng về cậu học trò nhỏ tự tin, thông minh, quyết đoán trả lời đúng những câu hỏi ở tất cả các môn học để đem lại chiến thắng cho đội của mình.Trong cuộc sống hàng ngày Khang luôn là một người hòa nhã, dễ mến, luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn khi bạn gặp khó khăn, giúp bạn cùng tiến bộ bởi vậy em luôn được bạn bè yêu mến.

           Với những thành tích xuất sắc đạt được trong thời gian qua, em đã vinh dự được dự Lễ tuyên dương khen thưởng những tập thể, cá nhân xuất sắc của ngành giáo dục tỉnh Vĩnh Phúc năm học 2012-2013; em đã được đại diện cho những bạn học sinh xuất sắc của huyện phát biểu tại lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi, giáo viên giỏi huyện Tam Dương năm học 2012-2013. Em xứng đáng là niềm tự hào của cha mẹ, thầy cô, bạn bè và nhà trường. Mong rằng, bằng ý chí quyết tâm, sự nỗ lực của bản thân em sẽ đạt được nhiều thành công hơn nữa trên con đường học tập của mình góp phần làm rạng danh miền quê Tam Dương.

Nguyễn Thị Tú Nhật – THCS Tam Dương

Các tin khác
Tin nổi bật
Thống kê truy cập
60
Hôm nay800
Hôm qua980
Tuần này4113
Tháng này27114
Tất cả7442898