Hôm nay, ngày

Hội nghị Hiệu trưởng trường THPT đầu năm học 2013-2014

( Ngày 21-09-2013 )

      Sáng 21/9/2013, tại trường THPT Ngô Gia Tự, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị Hiệu trưởng trường THPT đầu năm học 2013-2014. Tham dự Hội nghị có: Đồng chí Hoàng Minh Quân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT; các đồng chí Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; đồng chí Nguyễn Ngọc Anh, UVBTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Lập Thạch; các đồng chí Trưởng các phòng ban Sở GD&ĐT và Hiệu trưởng các trường THPT trong toàn tỉnh.

         Chủ trì Hội nghị, đồng chí Giám đốc Sở đã nêu mục tiêu, nội dung của Hội nghị và yêu cầu các đồng chí dự Hội nghị tích cực tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến, các giải pháp cụ thể để giữ vững và nâng cao chất lượng giáo dục trong toàn tỉnh.
 1.jpg
 Đồng chí Hoàng Minh Quân, TUV, Giám đốc Sở GD&ĐT chủ trì Hội nghị
        
       Thay mặt lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Lập Thạch, đồng chí Nguyễn Ngọc Anh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao kết quả ngành Giáo dục huyện Lập Thạch đã đạt được trong thời gian qua, góp phần tích cực vào kết quả giáo dục chung của toàn tỉnh. Đồng thời đồng chí cũng cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo các cấp, các ngành, đặc biệt là sự quan tâm của lãnh đạo Sở GD&ĐT và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa để giáo dục Lập Thạch ngày càng phát triển.
 
20130921112948_2.jpg

Đồng chí Nguyễn Ngọc Anh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Lập Thạch
tặng hoa chúc mừng Hội nghị
 
        Trong báo cáo đánh giá công tác năm học 2012-2013 và phương hướng thực hiện nhiệm vụ năm học 2013-2014 cấp THPT của đồng chí Nguyễn Xuân Trường, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT nêu rõ: Năm học 2012-2013, tiếp tục thực hiện tốt đổi mới công tác quản lý giáo dục, phân cấp quản lý, tăng quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm cho các nhà trường. Sở GD&ĐT thực hiện xây dựng quy hoạch, kế hoạch phát triển, các tiêu chuẩn kiểm định, đánh giá chất lượng giáo dục, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra. Các nhà trường tập trung xây dựng và thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động trong nhà trường: các hoạt động chuyên môn, đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá, quản lý và bồi dưỡng đội ngũ, sử dụng và bảo quản cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, công tác quản lý tài chính, công tác thi đua khen thưởng, triển khai thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua, công tác xã hội hóa giáo dục, phối hợp với cha mẹ hoc sinh và các mặt công tác khác trong nhà trường. Kết thúc năm học, Sở GD&ĐT được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” giai đoạn 2008-2013. Trong năm học 2013-2014, thực hiện Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, các văn bản hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, các trường THPT trong tỉnh tiếp tục thực hiện có hiệu quả, sáng tạo việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị gắn với việc tổ chức kỷ niệm 45 năm ngày Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho ngành Giáo dục; thực hiện có hiệu quả nội dung các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành; thực hiện tốt tinh giản nội dung dạy học theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT; tiếp tục xây dựng và triển khai dạy học các chủ đề tích hợp; tăng cường các hoạt động nhằm giúp học sinh vận dụng kiến thức liên môn vào giải quyết các vấn đề thực tiễn; mở rộng và triển khai có chất lượng Cuộc thi Nghiên cứu Khoa học kỹ thuật cho học sinh. Tiếp tục thực hiện đổi mới đồng bộ phương pháp dạy học và giáo dục, gắn khai thác sử dụng TBDH, ứng dụng CNTT và đổi mới kiểm tra đánh giá kết quả học tập và quá trình rèn luyện của học sinh. Đổi mới công tác quản lý theo hướng tăng cường phân cấp, tăng quyền chủ động cho các trường trong thực hiện kế hoạch giáo dục; tăng cường kỉ cương nền nếp, nâng cao hiệu lực và hiệu quả công tác quản lý.Triển khai tốt công tác bồi dưỡng thường xuyên cho CBQL, GV về kỹ năng phát triển chương trình giáo dục trường phổ thông, năng lực chuyên môn, năng lực đổi mới PPDH, giáo dục đạo đức, giáo dục kĩ năng sống; chú trọng vai trò và hiệu quả hoạt động của tổ, nhóm chuyên môn, vai trò của giáo viên chủ nhiệm trong việc quản lý và phối hợp giáo dục toàn diện học sinh. Tiếp tục triển khai thực hiện phổ cập giáo dục bậc trung học; làm tốt công tác hướng nghiệp, đẩy mạnh phân luồng học sinh sau trung học. Triển khai Đề án “Dạy và học ngoại ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008 – 2020”. 

Minh tham luan.jpg

                                                                       Các đại biểu tham luận tại Hội nghị

      Tham luận tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung phân tích, đánh giá nguyên nhân, tồn tại ở một số đơn vị và đưa ra những giải pháp cụ thể như: công tác quản lý để tăng cường kỷ cương nề nếp trong dạy và học; công tác kiểm tra chuyên môn, chấm trả bài cho học sinh; công tác bồi dưỡng, đánh giá xếp loại giáo viên; phân tích kết quả các cuộc thi để nâng cao chất lượng đại trà, chất lượng mũi nhọn; đầu tư tăng cường cơ sở vật chất, ứng dụng CNTT, thiết bị dạy học đổi mới phương pháp dạy học; công tác thi đua khen thưởng…
 
       Kết luận Hội nghị, đồng chí Hoàng Minh Quân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT đánh giá cao các ý kiến phát biểu của các đại biểu, khẳng định lại kết quả mà các trường đã đạt được trong năm học qua và yêu cầu các đơn vị thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2013-2014 đó là: Tiếp tục thực hiện tốt kỷ cương nề nếp trong dạy và học; Tiếp tục kiên trì đánh giá đúng chất lượng thực để nâng cao chất lượng giáo dục; Nâng cao  hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý, tự chủ, tự chịu trách nhiệm; Tăng cường hoạt động chuyên môn trong các tổ chuyên môn ở mỗi đơn vị trường học; Đánh giá đúng chất lượng giáo viên, tích cực xây dựng đội ngũ giáo viên cốt cán; Quản lý chỉ đạo tốt công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu kém có hiệu quả; Tạo sự đoàn kết thống nhất trong Hội đồng sư phạm và sự đồng thuận của xã hội để giáo dục toàn diện cho học sinh.
Ban biên tập

 

Các tin khác
Tin nổi bật
Thống kê truy cập
14
Hôm nay623
Hôm qua980
Tuần này3936
Tháng này26937
Tất cả7442721