Hôm nay, ngày

Phát động Tuần lễ “Hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2013

( Ngày 01-10-2013 )

          Sáng 30/9/2013, tại Trung tâm GDTX tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo và Hội Khuyến học tỉnh đã tổ chức Lễ phát động Tuần lễ “Hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2013. Tới dự, có các đồng chí: Hoàng Minh Quân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Hoàng Trường Kỳ, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; đại diện Bộ GD&ĐT; lãnh đạo các phòng ban Sở GD&ĐT cùng đông đảo giáo viên và học sinh Trung tâm GDTX tỉnh.

1.jpg
 Đồng chí Nguyễn Xuân Trường, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu tại buổi Lễ
 

          Năm nay, Tuần lễ “Hưởng ứng học tập suốt đời” với chủ đề “Học để có nghề nghiệp và lao động ngày càng hiệu quả”. Các trung tâm học tập cộng đồng và các cơ sở giáo dục, trường học đều được treo băng zôn, khẩu hiệu tuyên truyền trong Tuần lễ “Hưởng ứng học tập suốt đời”. Tại các trung tâm học tập cộng đồng sẽ tổ chức các chuyên đề giáo dục về sức khỏe, dân số, giáo dục pháp luật, học nghề; hướng dẫn phòng cháy, chữa cháy tại gia đình, cộng đồng; hướng dẫn kỹ thuật may đo, võ thuật, làm hoa nghệ thuật, ẩm thực… Tại các trường học, sẽ tổ chức cho học sinh thăm quan các di tích lịch sử văn hóa, di tích cách mạng của địa phương; học tập truyền thống lịch sử của dân tộc; hội thảo chuyên đề về phòng chống tệ nạn xã hội… Thư viện huyện và các điểm bưu điện văn hóa xã mở cửa miễn phí để người học được đọc sách miễn phí trong thư viện và các trường học. “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2013” của tỉnh ta sẽ được triển khai rộng tới tất cả các xã, phường, thị trấn; các trung tâm học tập cộng đồng, trường học trong tỉnh từ ngày 30/9 đến 06/10/2013.

4.jpg
 Các đ/c: Hoàng Minh Quân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT; Hoàng Trường Kỳ, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; lãnh đạo Sở GD&ĐT cùng các thầy cô giáo và các em học sinh Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh thả bóng bay mang khẩu hiệu Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2013 "Học để có nghề nghiệp và lao động ngày càng hiệu quả"
 

          Tại buổi buổi Lễ, các đại biểu đã thả chùm bóng bay với thông điệp của Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời. Tiếp đó, các đại biểu đã đến thăm Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc.

Ban biên tập

Các tin khác
Tin nổi bật
Thống kê truy cập
92
Hôm nay859
Hôm qua980
Tuần này4172
Tháng này27173
Tất cả7442957