Phát động cuộc thi “Giải toán qua Internet – Violympic” và ra mắt chương trình “Toán Tiếng anh” năm học 2013 – 2014

( Ngày 09-10-2013 )

​Cuộc thi “Giải toán qua internet – violympic” là cuộc thi được tổ chức trên website: http//:www.violympic.vn dành cho học sinh Phổ thông trên cả nước do Bộ GD&ĐT phối hợp với Đại học FPT tổ chức. Sau 09 vòng thi tự do, vòng thi cấp trường, cấp quận (huyện), những học sinh xuất sắc nhất sẽ được tham gia kỳ thi cấp tỉnh và cấp quốc gia.

Nguyen Vinh Hien.jpg

Th trưng B GDT n nút khởi đng chương trình Toán Tiếng Anh nưm hc 2013-2014

Năm học 2012 - 2013 vừa qua là năm thứ 5 Bộ GDĐT phối hợp với Tập đoàn FPT tiếp tục triển khai cuộc thi giải toán qua Internet dành cho học sinh phổ thông. Năm học này đã thu hút 974. 964 học sinh dự thi bằng mã thi cấp trường. Học sinh của 56/63 tỉnh/thành trên cả nước tham gia thi cấp Tỉnh. Kết quả có 1.152 cá nhân đạt giải; Gồm: 226 Huy chương vàng, 327 Huy chương bạc, 388 Huy chương đồng và 211 giải Khuyến khích. Có 2 học sinh lớp 9 đạt điểm tối đa 300/300 và 1 học sinh lớp 5 đạt 300/300.

Để tuyên truyền cho cuộc thi, ngày 27/09/2013, Ban Tổ Chức phát động “Giải toán qua internet – violympic” tại trường PHTH FPT - Huyện Thạch Thất – Thành Phố Hà Nội. Về dự lễ Phát động cuộc thi có Thứ trưởng Bộ Giáo dục và đạo tạo Nguyễn Vinh Hiển, Vụ trưởng Vụ giáo dục Trung học, Tiểu học và các Sở Giáo dục và Đào tạo phía Bắc.

Năm học 2013 – 2014 này, Ban Tổ Chức đưa ra chương trình Toán tiếng Anh với 10 vòng thi. Nội dung đề thi Toán Tiếng Anh được biên soạn theo giáo trình nước ngoài nhưng phù hợp với lượng kiến thức của học sinh tiểu học và trung học Việt Nam. Giống như hình thức thi của Violympic trước đây, các bài thi Toán tiếng Anh cũng được thể hiện qua 8 game flash đầy sáng tạo và bài thi website kịch tính. Các dạng bài thi với nội dung phong phú giúp học sinh ôn luyện được kiến thức trên lớp và tạo hứng thú khi giải toán.

V d l phát đng cuc thi và ra mắt chương trình thi Toán tiếng Anh”, Thứ trưng Bộ Giáo dc và đạo to Nguyn Vinh Hiển cho biết vi ngôn ngữ sử dng trong các bài thi là tiếng Anh c i thi vừa giúp hc sinh k năng tin hc, toán học vừa trau di kiến thc ngoại ng và tiếp xúc với các dạng bài toán quc tế. Ông cũng khẳng đnh, Violympic sân chơi b ích, an toàn cho hc sinh ph thông trong cả nước. Cuộc thi vừa động viên các em hc sinh hc gii n tn, vừa giúp học sinh biết sử dng công ngh thông tin vào quá trình hc tập và nghiên cứu sau này.

Theo Bộ GD&ĐT