Hôm nay, ngày

Phòng GD&ĐT Bình Xuyên: Hội thi cán bộ thư viện giỏi năm học 2013-2014

( Ngày 17-10-2013 )

Nhằm nâng cao chất lượng hệ thống thư viện trường học phục vụ nhiệm vụ giảng dạy và học tập của giáo viên, học sinh, góp phần củng cố kết quả phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, trong 2 ngày 10 và 11 tháng 10, phòng GD&ĐT Bình Xuyên đã tổ chức Hội thi cán bộ, giáo viên thư viện giỏi năm học 2013 -2014.

TS 1.jpg
Thí sinh tham gia dự thi

  Tham gia Hội thi có 30 thí sinh là cán bộ, giáo viên thư viện tại các trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn. Trong thời gian 2 ngày, các thí sinh phải trải qua 3 phần thi chính: Phần thi viết sáng kiến kinh nghiệm; phần thi lý thuyết về nghiệp vụ và phần thi thực hành.

Sau phần thi đầu tiên viết sáng kiến kinh nghiệm kết thúc, 30 cán bộ, giáo viên thư viện tiêu biểu tiếp tục tham gia 2 phần thi còn lại.

Phần thi kiến thức tìm hiểu các văn bản quy phạm của Đảng, Nhà nước, Bộ GD&ĐT về công tác thư viện trường học, các vấn đề về kỹ thuật nghiệp vụ thư viện trường học: bổ sung, đăng kí, mô tả, phân loại tài liệu, tổ chức bộ máy tra cứu, tổ chức vốn tài liệu, tổ chức phục vụ bạn đọc, công tác thư mục, tin hóa thư viện...

Tại phần thi thực hành về kỷ năng giới thiệu sách và trả lời những câu hỏi tình huống liên quan đến công tác thư viện, các cán bộ, giáo viên làm công tác thư viện đã đem đến hội thi những cuốn sách hay và lý thú trên tất cả các lĩnh vực chính trị tư tưởng, văn hóa, xã hội, sách khoa học, sách thiếu nhi và các sách về kỷ năng chuyên môn phục vụ công tác dạy và học trong môi trường sư phạm hoặc nâng cao kiến thức nói chung, các thí sinh được khuyến khích giới thiệu sách giáo dục kỹ năng sống, sách Lịch sử - Địa lý. Sách sử dụng trong phần thi này phải là sách của thư viện, có nội dung cập nhật, có giá trị sử dụng cao, phù hợp với cấp học.

Trao giai 1.jpg
 BTC trao thưởng cho các thí sinh đạt giải
 

Qua Hội thi các thí sinh đã dược nâng cao năng lực và trình độ chuyên môn nghiệp vụ thư viện trường học; có những sáng kiến kinh nghiệm có giá trị thực tiễn áp dụng vào công tác thư viện trường học.

Kết thúc Hội thi, BTC đã lựa chọn những thí sinh tiêu biểu, thể hiện tốt ở cả 3 phần thi để trao thưởng và lựa chọn được đội tuyển tham dự Hội thi cán bộ, giáo viên thư viện giỏi cấp tỉnh trong thời gian tới.

Ngọc sơn - PGD&ĐT Bình Xuyên

Các tin khác
Thống kê truy cập
35
Hôm nay728
Hôm qua980
Tuần này4041
Tháng này27042
Tất cả7442826