Hôm nay, ngày

Bùi Việt Anh -Niềm tự hào của trường Tiểu học Tân Phong

( Ngày 18-10-2013 )

     Khi nói về trường tiểu học Tân Phong, huyện Bình Xuyên, ai cũng tự hào về em  Bùi Việt Anh (SN 2002), học sinh lớp 5A. Xuất thân trong một gia đình không mấy có điều kiện, bố là công nhân, mẹ làm nghề nông nhưng không vì thế mà ý thức học tập của em bị chi phối. Trái lại khi nói về những gì mà em đã đạt được thì ai cũng phải trầm trồ khen ngợi.  Vừa qua, trong kỳ thi Olympic Toán tuổi thơ toàn quốc lần thứ 9 tại tỉnh Vĩnh Phúc, em đã dành được Huy chương Vàng.

Viet Anh.jpg
Việt Anh cùng cô Hiệu trưởng và cô giáo chủ nhiệm bên tấm Huy chương Vàng

          Với biệt danh “ Vịt mập”, gương mặt thông minh, hay cười, hay nói, em để lại nhiều ấn tượng với ai đã gặp em dù chỉ một lần.  Sinh ra trong một gia đình diện chính sách nhưng cũng giàu lòng hiếu học, lại thừa hưởng tố chất thông minh từ phía gia đình, ngay từ nhỏ, em rất có ý thức trong việc học cũng như thể hiện niềm đam mê với bộ môn Toán học.

          Việt Anh luôn là niềm tự hào của bố mẹ: “Ngay từ khi bước vào lớp 1, Việt Anh đã sớm bộc lộ niềm đam mê Toán học với khả năng ghi nhớ, đếm và giải nhanh các bài toán theo nhiều phương pháp khác nhau” - Bố em nhận xét. Để thỏa mãn niềm đam mê ấy, cứ mỗi lần lên lớp, em tìm tòi đọc sách tham khảo, nghe cô giáo giảng, học hỏi bạn bè. Về nhà, Việt Anh phân bố thời gian hợp lý, học tập trung, không chểnh mảng.

          Với những bài toán khó, em đầu tư suy nghĩ, nếu không giải được em tìm đến cô giáo. Có những bài toán, với sự thông minh, nhanh nhạy, em có thể giải nhanh bằng nhiều cách khác nhau khiến thầy, cô giáo nể phục, bạn bè ngỡ ngàng. 5 năm liền là học sinh giỏi, nhưng phải lên lớp 5, Bùi Việt Anh mới thật sự tỏa sáng.

          Cô giáo Nguyễn Thị Liên – giáo viên chủ nhiệm, đồng thời là giáo viên trực tiếp bồi dưỡng cho em chia sẻ: “ Việt Anh là một học trò thông minh, lanh lợi. Trực tiếp bồi dưỡng cho em, tôi cũng rất tự hào. Ngoài giảng dạy trên lớp, buổi tối, cô trò giành thời gian để ôn luyện, bồi dưỡng, nâng cao kiến thức. Em nắm nhanh phương pháp và giải nhanh các bài toán khó”.

          Nhắc đến thành tích học tập của Việt Anh, ai cũng phải thán phục. Ở lớp, em luôn đứng tốp đầu. Trong kỳ thi giao lưu học sinh giỏi cấp tỉnh, em đạt giải Nhất và vinh dự cùng các bạn học sinh lớp 5 của Đoàn học sinh tỉnh Vĩnh Phúc tham dự kỳ thi Olympic Toán tuổi thơ toàn quốc lần thứ 9 tại Vĩnh Phúc. Một lần nữa khẳng định tài năng của mình, khi Bùi Việt Anh được xướng lên là một trong năm gương mặt đạt số điểm cao nhất toàn quốc. Em là một trong 18 bạn trên cả nước đón nhận tấm Huy chương Vàng Olympic Toán tuổi thơ toàn quốc.

          Chia sẻ với bạn bè thầy cô, em cười hóm hỉnh: “Em rất yêu thích môn Toán học. Nhờ đam mê cùng với phương pháp học khoa học mà em đã giành được Huy chương tại kỳ thi này”.

          Nỗ lực không ngừng cùng với niềm đam mê cháy bỏng về Toán học, chắc chắn rằng, con đường Bùi Việt Anh đi sẽ còn rạng rỡ. Em xứng đáng là tấm gương sáng cho các bạn học tập và noi theo. Là niềm tự hào của mái trường Tiểu học Tân Phong, huyện Bình Xuyên.

Bùi Thị Vân- Tiểu học Tân Phong - Bình Xuyên

Các tin khác
Tin nổi bật
Thống kê truy cập
20
Hôm nay643
Hôm qua980
Tuần này3956
Tháng này26957
Tất cả7442741