Hôm nay, ngày

Trường THPT Phạm Công Bình: Tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh

( Ngày 18-10-2013 )

Ngày 15/10/2013, trường THPT Phạm Công Bình đã phối hợp với TW Đoàn và Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc tổ chức chương trình tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh, nhằm giúp cho các em có định hường đúng đắn không bị động trong việc chọn ngành chọn nghề.

PCB 1.JPG
 Đồng chí Nguyễn Thanh Bình –Cán bộ tỉnh đoàn Vĩnh Phúc

Tham dự chương trình tư vấn và định hướng nghề nghiệp có các đồng chí: Phan Văn Trung- Phó giám đốc trung tâm giới thiệu việc làm thanh niên TW đoàn; đồng chí Trần Thị Nhị- Trưởng văn phòng khởi sự doanh nghiệp TW đoàn; đồng chí Nguyễn Lâm Thúy- Chuyên gia tư vấn hội khoa học tâm lý giáo dục Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thanh Bình- Cán bộ Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc cùng cán bộ, giáo viên và hơn 700 học sinh trong trường.

          Với mục tiêu phối hợp cùng với các đơn vị để chia sẻ, hỗ trợ và đưa thông tin đến các bạn thí sinh, giải đáp những băn khoăn của các em trước ngưỡng cửa bước vào đời. Từ nhiều năm qua chương trinhg tư vấn hường nghiệp do Đoàn TNCSHCM tổ chức đã thực sự trở thành người bạn đồng hành của các bạn khi chọn lối vào đời. Với quy mô chương trình rộng hơn về địa bàn, sâu hơn về nội dung . Ngày 15/10/2013 với sự hỗ trợ của TW Đoàn TNCSHCM , Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc, sự phối hợp của trung tâm giới thiệu việc làm thanh niên Vĩnh Phúc chương trình tư vấn, định hướng nghề nghiệp  có mặt tại trường THPT Phạm Công Bình nhằm giúp học sinh có những chuẩn bị cần thiết cho bước đường tương lai của mình, không bị động trong ngưỡng cửa chọn ngành, chọn nghề.

PCB 2.JPG
 Chuyên gia tư vấn hướng nghiệp Nguyễn Lâm Thúy chia sẻ với các em học sinh những nội dung về định hướng nghề nghiệp

          Tại buổi tư vấn, các em được nghe Ban tư vấn truyền tải những thông tin quan trọng, bổ ích giúp các em nhận thức rõ khả năng cũng như tố chất của bản thân mình phù hợp với ngành nghề nào; giải đáp những băn khoăn, thắc mắc của các em học sinh trước ngưỡng cửa lựa chọn ngành nghề cho mình. Nhiều em học sinh lớp 12 không biết ngành nghề mình thích có phù hợp với mình không. Các em học sinh được tư vấn, được đặt câu hỏi trực tiếp cho chuyên gia tư vấn những băn khoăn, thắc mắc của mình cho những định hướng sau này. Sau khi được các chuyên gia tư vấn cung cấp nhiều thông tin bổ ích đã giúp em có những kiến thức quan trọng để có những chuẩn bị cần thiết, không bị động trong việc lựa chọn ngành, nghề, chọn lối đi phù hợp với năng lực bản thân và nhu cầu xã hội đang cần.

Với những thông tin bổ ích trong buổi tư vấn này, hy vọng rằng các em học sinh nói chung, học sinh lớp 12 nói riêng xác định được ngành nghề phù hợp với mình, chuẩn bị cho kỳ thi lớn trong đời.

Mai Thị Hương-THPT Phạm Công Bình

Thống kê truy cập
56
Hôm nay791
Hôm qua980
Tuần này4104
Tháng này27105
Tất cả7442889