Hôm nay, ngày

Trường mầm non Tề Lỗ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

( Ngày 19-10-2013 )

Bác Hồ kính yêu đã dạy: “Trẻ em như búp trên cành, biết ăn, biết ngủ biết học hành là ngoan”. Thấm nhuần lời dạy của Bác, tập thể cán bộ giáo viên trường mầm non Tề Lỗ luôn xác định vai trò trách nhiệm là người mẹ hiền thứ hai luôn chăm sóc dạy dỗ các cháu ân cần, tạo một nền móng vững chắc và tâm thế tốt để trẻ bước vào trường tiểu học một cách tự tin.

Te Lo 1.JPG
 Trường mầm non Tề Lỗ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Trong những năm học vừa qua, trường đã thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” một cách có hiệu quả. Nhà trường đã tham mưu với phòng GD&ĐT huyện Yên Lạc xây dựng mô hình vườn cổ tích cho trẻ vui chơi và học tập; chỉ đạo các nhóm lớp xây dựng môi trường lớp học theo chủ đề thân thiện, gần gũi với trẻ; xắp xếp đồ dùng, đồ chơi khoa học, thuận tiện cho việc vui chơi học tập của trẻ. Chính vì vậy đã thu hút được học sinh đến trường. Tỷ lệ học sinh ra lớp ngày một tăng: mẫu giáo đạt 99, nhà trẻ đạt 60%.

Te Lo 2.JPG
 Đội ngũ giáo viên của trường mầm non Tề Lỗ

Năm học 2013 – 2014, trường có 545 học sinh, được chia làm 19 lớp. Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên là 45 người. Với chức năng nhiệm vụ  chăm sóc giáo dục trẻ từ nhà trẻ đến mẫu giáo, phát triển toàn diện theo chương trình giáo dục mầm non do Bộ GD&ĐT ban hành. Ban giám hiệu nhà trường luôn trú trọng đến việc đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng. Việc triển khai kế hoạch năm học của nhà trường luôn đề ra các giải pháp hiệu quả để thực hiện đúng tiến độ. Có biện pháp quản lý đội ngũ, cơ sở vật chất nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ. Môi trường cảnh quan sư phạm xanh - sạch - đẹp - an toàn được phòng Giáo dục đánh giá xếp loại tốt, được nhiều  trường bạn đến thăm quan học tập. Thường xuyên thực hiện tốt các phong trào thi đua theo hướng dẫn của địa phương, của ngành Giáo dục. Bảo đảm đầy đủ các quyền lợi và chế độ chính sách đối với giáo viên và học sinh. Ngoài ra còn thu hút được các nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí cho các em học sinh nghèo vượt khó.

Trong những năm gần đây việc ứng dụng CNTT vào các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ được nhà trường coi đây là một tiêu chí thi đua. Cán bộ giáo viên luôn tích cực học tập bồi dưỡng, đến nay 100% cán bộ GV biết khai thác ứng dụng CNTT trên Intenet, qua hệ thống Email. Những giáo viên điển hình xuất sắc như cô: Nguyễn Thị Ngọc Anh, Cô Nguyễn Thị Thu, Cô Nguyễn Thị Thình đã thiết kế các bài giảng trên Powerpoint và bài giảng E-learning được đánh giá cao.

Tổ chức cho 100% số trẻ ở trường tham gia vào các hoạt động lễ hội như: hội Trung thu, Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, Ngày Nhà giáo Việt Nam, Ngày tổng kết năm học. Tổ chức cho học sinh 4,5 tuổi đi thăm quan các di tích lịch sử, các công trình văn hóa của địa phương để trẻ mở rộng vốn kinh nghiệm và hiểu biết về thế giới xung quanh. 

Te lo 4.JPG
 Học sinh trong ngày lễ tổng kết

Với những kết quả trên, trường 5 năm liền đạt danh hiệu TTLĐ xuất sắc. Tháng 3/2013, trường mầm non Tề Lỗ được đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba giai đoạn 2007 – 2012. Đây là niềm vinh dự, tự hào cho Đảng bộ và nhân dân xã Tề Lỗ nói chung và cho cán bộ, giáo viên và nhân viên trong nhà trường nói riêng.  

Nguyễn Thị Hường - PHT mầm non Tề Lỗ-Yên Lạc

Các tin khác
Thống kê truy cập
40
Hôm nay740
Hôm qua980
Tuần này4053
Tháng này27054
Tất cả7442838