Hôm nay, ngày

Hội thi "Tiếng hát giáo viên" ở trường THPT Sáng Sơn

( Ngày 22-10-2013 )

          Sáng 19/10, được sự nhất trí của Ban chi ủy, Ban giám hiệu, lần đầu tiên Hội thi “Tiếng hát giáo viên” đã được tổ chức tại trường THPT Sáng Sơn. Dù là lần đầu tiên được tổ chức song Hội thi đã diễn ra thành công và để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng các thầy cô giáo và đặc biệt là các em học sinh. 

Hoi thi SS 1.jpg
 Ban Giám hiệu nhà trường trao thưởng cho các thầy cô giáo đạt giải
 

       Khác với những đợt phong trào trước đó, đối tượng tham gia các cuộc thi là học sinh, năm nay nhân kỉ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10, trường tổ chức Hội thi “Tiếng hát giáo viên” mà đối tượng tham gia là các thầy cô và các nhân viên trong Hội đồng sư phạm nhà trường. Các em học sinh sẽ là những “vị giám khảo đặc biệt” bình chọn cho giáo viên, nhân viên - các thầy cô giáo của mình. Mục đích của Hội thi không chỉ nhằm chọn ra những người có giọng hát hay mà quan trọng nhất đó là cơ hội để các em học sinh hiểu về thầy cô mình, thấy được nhiệt huyết của các thầy cô giáo và cũng là dịp để các giáo viên gần gũi hơn với mỗi học sinh thân yêu của mình. Điểm thành công của Hội thi chính là sự tham gia nhiệt tình của các thầy cô, không chỉ các giáo viên còn trẻ tuổi mà cả các thầy cô đã công tác lâu năm, thậm chí cả các thầy đã sắp nghỉ hưu. Chính ngọn lửa nhiệt tình của những giáo viên ấy đã thổi một luồng sinh khí mạnh mẽ đến những thế hệ sau, và đặc biệt là đến và đã đánh thức lòng nhiệt huyết trong mỗi học sinh, để rồi các em trân trọng ghi vào tấm phiếu bình chọn của mình đó là những giọng hát “vượt thời gian”, những “giọng hát bất ngờ nhất”… Kết quả, theo số phiếu của các em, ban tổ chức đã chọn ra được 9 giải Đặc biệt, 3 giải Ba, 2 giải Nhì và 1 giải Nhất. Thiết nghĩ, sau Hội thi tất cả đều là những người thắng cuộc, đều đạt giải nhất bởi chúng ta đã có được một buổi giao lưu thực sự ý nghĩa, xiết chặt hơn nữa tình tình đồng nghiệp và đặc biệt là tình thầy trò, bởi sau đó các em tâm sự “Tưởng các thầy cô chỉ quen với bảng đen và phấn trắng, chỉ quen đứng giảng bài trên bục giảng, không ngờ các thầy cô mình cũng có thể trở thành những ca sĩ với những giọng ca đầy lửa nhiệt tình và thiết tha, mềm mại”.

          Kết thúc mỗi cuộc thi, kết thúc mỗi phong trào đều để lại trong lòng mỗi chúng ta những ấn tượng khó quên. Và Hội thi “Tiếng hát giáo viên” sẽ là một nốt nhấn khó phai mờ, là khúc nhạc động viên, thôi thúc cả thầy và trò trường THPT Sáng Sơn tiếp tục cố gắng đạt nhiều thành tích hơn nữa trong năm học 2013-2014.

                                                       

                                                       Lê Thu Hằng - THPT Sáng Sơn

Các tin khác
Thống kê truy cập
13
Hôm nay621
Hôm qua980
Tuần này3934
Tháng này26935
Tất cả7442719