Hôm nay, ngày

Phòng GD&ĐT Yên Lạc: Hội thi Chủ tịch Công đoàn cơ sở giỏi lần thứ II, năm 2013

( Ngày 25-10-2013 )

          Thực hiện Nghị quyết lần thứ 14 của Liên đoàn  Lao động tỉnh Vĩnh Phúc, Kế hoạch của Công đoàn Giáo dục Vĩnh Phúc, được sự nhất trí của Liên đoàn Lao động Yên Lạc, ngày 23/10/2013, Công đoàn Giáo dục Yên Lạc đã tổ chức “Hội thi Chủ tịch Công đoàn cơ sở giỏi ngành Giáo dục lần thứ II năm 2013”tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện Yên lạc.

          Tới dự và chỉ đạo Hội thi có ông Đào Hùng Chiến – CV BTC Liên đoàn Lao động tỉnh Vĩnh phúc, Bà Nguyễn Thị Thanh Hương – CT Công đoàn Giáo dục tỉnh Vĩnh Phúc, ông Quảng Tuấn Anh – UV BTV Liên đoàn Lao động huyện Yên Lạc, ông Ngô Văn Thủy – Phó trưởng phòng GD & ĐT Yên Lạc. Tham gia Hội thi có 41 thí sinh là Chủ tịch, Phó Chủ tịch đại diện CĐCS các trường MN, TH, THCS trong toàn huyện và đông đảo các thầy cô giáo cổ động viên đến từ các trường.

anh11.jpg
 Ông Tạ Văn Chinh – PCT LĐLĐ huyện Yên Lạc khai mạc Hội thi

          Khai mạc Hội thi, ông Tạ Văn Chinh – PCT Liên đoàn Lao động huyện, Chủ tịch Công đoàn ngành đã nói rõ mục đích, ý nghĩa của Hội thi: Nhằm nâng cao nhận thức cho Chủ tịch CĐCS về vai trò, vị trí, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn; Chỉ đạo nắm vững chủ trương, đường lối của Đảng, Chính sách Pháp luật, Nghị quyết của Công đoàn các cấp; Đúc rút những kinh nghiệm hoạt động thực tiễn của CĐCS để củng cố xây dựng CĐCS vững mạnh.          

          Mỗi thí sinh tham gia thi đều phải trải qua ba phần thi: Trả lời câu hỏi về nghiệp vụ công tác Công đoàn, câu hỏi ứng xử tình huống và phần thi năng khiếu. Thí sinh tham gia thi đều là những cán bộ Công đoàn xuất sắc của các CĐCS. Họ là những người bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ nên những câu hỏi về nghiệp vụ công tác Công đoàn đều được các thí sinh trả lời rõ ràng. Những tình huống đặt ra trong phần thi ứng xử được xử lý đúng luật, có tình có lý đầy thuyết phục. Phần thi năng khiếu thực sự phong phú và hấp dẫn với đa dạng các tiết mục, các loại hình nghệ thuật: múa, hát, kể chuyện, ngâm thơ, cắm hoa…Nhiều tiết mục đã để lại trong lòng khán giả những dấu ấn khó quên.

          Kết thúc Hội thi, bà Bùi Thị Kim Thanh – PCT Công đoàn GD Yên Lạc, Trưởng ban Giám khảo, công bố Bảng xếp hạng tổng số điểm qua ba phần thi. Đứng ở vị trí thứ nhất là CTCĐ trường Mầm nom Hồng Châu, thứ hai thuộc về đơn vị trường THCS Liên Châu, vị trí thứ ba là CTCĐ trường Mầm non Trung Kiên…

anh22.jpg
 Ban tổ chức trao quà lưu niệm cho thí sinh

          Hội thi Chủ tịch CĐCS giỏi ngành Giáo dục Yên Lạc đã tạo ra một diễn đàn để giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong hoạt động thực tiễn ở CĐCS. Thông qua Hội thi, góp phần nâng cao trình độ, năng lực, khả năng lãnh đạo của CT CĐCS, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ hoạt động của Công đoàn trong thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước.

  Trần Việt Anh - GD&ĐT Yên Lạc

Các tin khác
Thống kê truy cập
29
Hôm nay42
Hôm qua3538
Tuần này42
Tháng này91899
Tất cả4907734