Hôm nay, ngày

Phòng GD&ĐT Bình Xuyên: Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học năm học 2013-2014

( Ngày 31-10-2013 )

          Vừa qua, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Xuyên đã tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học  năm học 2013-2014. Tham dự Hội thi có 83 thí sinh đến từ 19 trường Tiểu học trong toàn huyện.

Ong Dinh.jpg
Đồng chí Trần Văn Đinh, Phó trưởng phòng GD&ĐT Bình Xuyên phát biểu khai mạc
 

          Phát biểu khai mạc Hội thi, ông Trần Văn Đinh thay mặt lãnh đạo ngành Giáo dục và Đào tạo Bình Xuyên nhiệt liệt chúc mừng các giáo viên tiểu học tham gia hội thi và nhấn mạnh: Dạy học là một hoạt động vừa mang tính khoa học vừa mang tính nghệ thuật, người thầy phải biết năng động, sáng tạo và yêu nghề để vươn lên trong nghề nghiệp, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của hoạt động giáo dục. Nhân dịp này, ông Trần Văn Đinh đề nghị các giáo viên tham gia hội thi là những giáo viên tiêu biểu, cốt cán của các trường tiểu học trong ngành giáo dục cần bình tĩnh, tự tin trong quá trình tham gia Hội thi để đạt kết quả cao nhất.

          Trong hội thi này, các giáo viên tham gia 3 nội dung thi: Sáng kiến kinh nghiệm, bài kiểm tra năng lực (Những hiểu biết của giáo viên về Luật giáo dục, Điều lệ trường tiểu học và nội dung các văn bản chỉ đạo của ngành; những hiểu biết của giáo viên về chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng sư phạm) và phần thực hành (Thực hành giảng dạy 02 tiết theo phân phối chương trình).

          Kết quả, Ban tổ chức đã trao 8 giải nhất, 14 giải nhì, 4 giải ba và 17 giải khuyến khích cho các thầy, cô giáo có thành tích tại Hội thi. 

Trao thuong binh xuyen.jpg
Lãnh đạo phòng GD&ĐT Bình Xuyên trao thưởng cho các thí sinh đạt giải
 

           Hội thi giáo viên dạy giỏi Tiểu học là một hoạt động định kỳ mỗi năm một lần nhằm mục đích đánh giá tình hình thực hiện nội dung chương trình SGK; công nhận giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi trường phổ thông, tạo điều kiện để giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục học tập, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy; phát động phong trào thi đua trong các trường học. Đây còn là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục.

 

Bùi Thị Vân- Tiểu học Tân Phong-Bình Xuyên

 

Các tin khác
Thống kê truy cập
14
Hôm nay616
Hôm qua980
Tuần này3929
Tháng này26930
Tất cả7442714