Hôm nay, ngày

Phòng GD&ĐT Bình Xuyên: Tổ chức trưng bày và chấm sản phẩm dự thi NCKH lần thứ nhất năm 2013

( Ngày 01-11-2013 )

Thực hiện văn bản số số 380/SGDĐT- GDTrH ngày 08 tháng 5 năm 2013 của Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc về việc phát động  Cuộc thi nghiên cứu khoa học và kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2013 - 2014. Từ ngày 28 đến 30 tháng 10 năm 2013, phòng Giáo dục và Đào tạo Bình Xuyên tổ chức trưng bày và chấm các sản phẩm tham gia dự thi nghiên cứu KHKT trong toàn huyện lần thứ nhất năm 2013.

KHKT 1.jpg
 Đồng chí Nguyễn Huy Sơn, Phó Trưởng phòng GD&ĐT Bình Xuyên phát biểu tại buổi khai mạc
 

Tham gia cuộc thi có 16 sản phẩm của 14 trường THCS. Các sản phẩm bao gồm nhiều lĩnh vực như: Kĩ thuật điện và cơ khí, vấn đề môi trường, Vật lý, Hóa học và Sinh học, các đề tài nghiên cứu nhằm giải quyết các vấn đề nảy sinh từ thực tế cuộc sống. 

KHKT 2.jpg
 Một gian trưng bày sản phẩm dự thi
 

          Các sản phẩm dự thi đã đáp ứng đúng yêu cầu của cuộc thi; đáp ứng được mục tiêu đặt ra là: Khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu, sáng tạo khoa học, công nghệ, kỹ thuật và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống; góp phần thúc đẩy đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp dạy học; đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập; phát triển năng lực học sinh; nâng cao chất lượng dạy học trong các cơ sở giáo dục trung học; tạo cơ hội để học sinh trung học giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học, kỹ thuật của mình; tăng cường trao đổi, giao lưu, giáo dục giữa các trường THCS trong huyện. 

KHKT 3.jpg
 Các đồng chí lãnh đạo phòng GD&ĐT Bình Xuyên trao thưởng cho các đơn vị đạt giải
 

          Kết thúc cuộc thi Ban tổ chức đã chọn những đề tài tiểu biểu, có tính sáng tạo, thiết thực và đáp ứng các tiêu chí của cuộc thi nghiên cứu KHKT dành cho học sinh trung học năm 2013 để xếp giải và trao thưởng.

Cuộc thi đảm bảo an toàn, nghiêm túc, chính xác, khoa học, khách quan và công bằng.

Ngọc Sơn - PGD&ĐT Bình Xuyên

Các tin khác
Thống kê truy cập
57
Hôm nay794
Hôm qua980
Tuần này4107
Tháng này27108
Tất cả7442892