Hôm nay, ngày

Học sinh trường Bình Sơn giành giải Nhất cuộc thi Đường lên đỉnh Olimpia

( Ngày 21-12-2012 )

​          Ngày 20/12/2012, tại trường quay S9 - Đài truyền hình Việt Nam, em Nguyễn Thị Hường – Học sinh lớp 12A1 trường THPT Bình Sơn đã giành vòng Nguyệt Quế cuộc thi tuần Đường lên đỉnh Olympia với điểm số cao (250 điểm). Đây là niềm vui lớn của cá nhân em và gia đình đồng thời là sự tự hào của thầy và trò mái trường THPT Bình Sơn.
 
Duong len Olimpia BS.jpg
 
 

          Đồng hành với em Hường trên con đường chinh phục đỉnh Olympia là ba thí sinh đến từ các trường: Chuyên khối THPT thuộc ĐHSP Hà Nội, trường THPT Lâm Hà – Lâm Đồng, trường THPT Thái Lão – Nghệ An. 

          Trải qua bốn vòng thi: Khởi động, vượt chướng ngại vật, tăng tốc và về đích, điểm số em đạt được nhanh chóng tăng lên 90, 140, 230 và chốt lại với 250 điểm. Với sự thông minh, nhanh nhẹn và khả năng vượt trội về tiếng Anh, Hường đã bật lên giành tất cả các điểm số của các câu hỏi tiếng Anh. Em đã luôn giữ ưu thế đứng đầu từ vòng thi đầu tiên đến những câu hỏi cuối cùng.

          Em Nguyễn Thị Hường học sinh lớp 12A1 giành vòng Nguyệt Quế cuộc thi tuần Đường lên đỉnh Olympia là kết quả quá trình nỗ lực của bản thân, sự chỉ bảo tận tụy, ân cần của thầy cô và sự quan tâm của gia đình em. Được biết gia đình em Hường là gia đình nông dân thuần túy, mới đây mở thêm nghề gò hàn, rửa xe nhưng lại đặc biệt quan tâm đến sự học hành của con cái. Đây là lần thứ hai trường tham gia cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia (tháng 2/2012, em Đỗ Thị Ngân – học sinh của trường cũng đã dự thi Đường lên đỉnh Olympia, giành giải ba) và là lần đầu tiên giành được vòng Nguyệt Quế. Đó là sự kế thừa và phát triển sau lần thi đầu tiên và chúng ta có quyền hi vọng về những vòng Nguyệt Quế của những cuộc thi tiếp theo.

                                                                                                              (THPT Bình Sơn)

Thống kê truy cập
95
Hôm nay867
Hôm qua980
Tuần này4180
Tháng này27181
Tất cả7442966