Hôm nay, ngày

Hội nghị giao ban GDTX học kỳ I năm học 2013-2014

( Ngày 02-11-2013 )

Thực hiện kế hoạch năm học, ngày 02/11/2013, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị giao ban giáo dục thường xuyên học kỳ I năm học 2013-2014 tại Trung tâm GDTX huyện Tam Đảo.

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hoàng Minh Quân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT. Đồng chí Nguyễn Xuân Trường, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Phú Sơn, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; Trưởng các phòng ban Sở; Giám đốc các Trung tâm GDTX, Trung tâm dạy nghề trong tỉnh; Thủ trưởng các đơn vị có dạy BT THPT trên địa bàn tỉnh.

Hoang Minh Quan.JPG
 Đồng chí Hoàng Minh Quân, tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
 

          Thay mặt lãnh đạo Sở GD&ĐT, đồng chí Nguyễn Đức Trọng, Trưởng phòng GDTX đã thông qua báo cáo hoạt động GDTX năm học 2012- 2013 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2013-2014. Theo đó, năm học 2012-2013, GDTX tỉnh Vĩnh Phúc có quy mô và mô hình tương đối ổn định; các đơn vị đã thực hiện đổi mới công tác quản lý, đẩy mạnh các hoạt động chuyên môn như: tổ chức thi GVG, học viên giỏi cấp cơ sở và cấp tỉnh, tham dự kỳ thi giải toán trên máy tính Casio cấp tỉnh đạt 08 giải (trong đó có 01 giải Nhất và 01 giải Nhì), có 05 em dự thi cấp khu vực đều đạt giải (02 giải Nhì, 03 giải Ba).

          Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung phân tích, đánh giá những mặt đã làm được, những vấn đề còn tồn tại, hạn chế trong năm học vừa qua; đồng thời các đại biểu cũng đã đề ra một số giải pháp để khắc phục các tồn tại trong chuyên môn, tổ chức các hoạt động để nâng cao chất lượng, xây dựng cơ sở vật chất, bồi dưỡng đội ngũ…

          Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Hoàng Minh Quân, tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT đã khẳng định những kết quả các mặt của GDTX đã đạt được trong năm học vừa qua, góp phần tích cực nâng cao dân trí, xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời. Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2013-2014, đồng chí yêu cầu các đơn vị thực hiện tốt một số nhiệm vụ, cụ thể: Tiếp tục củng cố mô hình hoạt động của các trung tâm GDTX cấp huyện và trung tâm học tập cộng đồng cấp xã, thực hiện tốt “một cơ sở thực hiện nhiều nhiệm vụ”; Bám sát nhiệm vụ trọng tâm của GDTX, mở rộng dạy văn hóa và dạy nghề trung cấp; Tăng cường kỷ cương nền nếp, chỉ đạo dạy học chặt chẽ, khoa học, hiệu quả, tích cực ứng dụng CNTT; Nắm bắt xu hướng nghề nghiệp trong nhân dân và doanh nghiệp, đảm bảo thực hiện tốt công tác phân luồng học sinh; Phối hợp tốt GDTX với các cơ sở dạy nghề, TCCN để thực hiện tốt nhiệm vụ…

Toan canh.JPG
 Toàn cảnh Hội nghị
 

          Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Trường, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT đã cảm ơn và tiếp thu các ý kiến phát biểu của các đại biểu, đặc biệt là ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Giám đốc Sở. Đồng chí Phó Giám đốc Sở thống nhất một số giải pháp thực hiện trong năm học 2013-2014 như sau:

-  Củng cố và phát triển hệ thống GDTX, thực hiện tốt các chức năng nhiệm vụ; tăng cường sự phối hợp giữa các trung tâm GDTX với các trung tâm dạy nghề - đây là xu hướng phát triển.

-  Nâng cao chất lượng GDTX, khẳng định sự tồn tại và phát triển của GDTX; thực hiện nghiêm kỷ cương nền nếp trong các hoạt động; linh hoạt, chủ động trong thực hiện kế hoạch dạy học; tích cực đổi mới PPDH, KTĐG phù hợp với đặc thù của GDTX; xây dựng kế hoạch dạy học phù hợp với đặc điểm từng đơn vị, tăng cường phụ đạo học sinh yếu kém.

-  Nâng cao năng lực quản lý và năng lực của đội ngũ về GDTX; đổi mới công tác thanh, kiểm tra, tập trung kiểm tra chuyên đề, hành chính, kiểm tra đột xuất; xây dựng chỉ tiêu đào tạo trên cơ sở đảm bảo chất lượng giáo dục; thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước trong mọi lĩnh vực của đơn vị; phát huy tính tự chủ, năng động, sáng tạo trong các hoạt động; quan tâm công tác bồi dưỡng đội ngũ, nâng cao năng lực thực hiện nhiệm vụ.

-  Triển khai xây dựng xã hội học tập, bồi dưỡng cho học sinh năng lực học tập suốt đời.

Ban biên tập

Các tin khác
Tin nổi bật
Thống kê truy cập
90
Hôm nay856
Hôm qua980
Tuần này4169
Tháng này27170
Tất cả7442954