Hôm nay, ngày

Phòng GD&ĐT Bình Xuyên: Tổng kết Hội thi GVG cấp tiểu học năm học 2013-2014

( Ngày 05-11-2013 )

Thực hiện hướng dẫn số 300/SGD&ĐT ngày 03 tháng 10 năm 2013 của Sở Giáo dục & Đào tạo Vĩnh Phúc về việc hướng dẫn Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học năm học 2013-2014, phòng Giáo dục và Đào tạo Bình Xuyên đã xây dựng kế hoạch, tổ chức hội thi theo quy định tại Thông tư 21/2010/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT.Thí sinh phải làm 03 bài thi.

Hoi thi GVG BX 1.jpg
Đồng chí Nguyễn Quốc Bảo, Trưởng phòng GD&ĐT Bình Xuyên phát biểu tổng kết Hội thi
 

Mỗi giáo viên tham gia Hội thi, thông qua đơn vị đăng kí dự thi nộp 01 báo cáo SKKN hoặc SPNCKHSPƯD hoặc CĐCM có xác nhận đánh giá của nhà trường (Đây là bài thi số 1). Bài thi của mỗi thí sinh được chấm độc lập bởi 02 giám khảo. Điểm chấm được đánh giá theo thang điểm 10.

Bài thi số 2 là bài thi viết trong thời gian 120 phút. Nội dung thi: kiểm tra năng lực về kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng sư phạm liên quan đến phạm vi chương trình giáo dục tiểu học và những hiểu biết về chủ trương, đường lối, định hướng đổi mới giáo dục và các nội dung chỉ đạo của ngành. Bài thi được chấm độc lập bởi 02 giám khảo. Điểm chấm được đánh giá theo thang điểm 10. (Giáo viên đạt từ 6 điểm trở lên ở Bài thi số 1 và từ 8 điểm trở lên ở Bài thi số 2 sẽ được dự thi Bài thi số 3).

Bài thi thứ ba là thi thực hành giảng dạy 02 tiết trong chương trình giảng dạy tại thời điểm diễn ra Hội thi: Tiết thứ nhất do giáo viên tự chọn; tiết thứ hai do Ban tổ chức xác định bằng hình thức bốc thăm. Thí sinh được chuẩn bị ít nhất 01 tuần trước khi dự thi. Mỗi tiết dạy có ít nhất 03 giám khảo đánh giá độc lập theo qui định hiện hành của Bộ GD&ĐT về đánh giá, cho điểm và xếp loại giờ dạy của giáo viên phổ thông. Cụ thể:

- Giáo viên văn hóa:

+ Nhóm 1: Giáo viên dạy lớp 1,2,3 đăng ký 2 môn dạy Toán và TNXH hoặc Tiếng Việt và Đạo Đức, trong đó môn TNXH, Đạo đức là môn giáo viên đăng ký 1 tiết dạy tự chọn.

+ Nhóm 2: Giáo viên dạy lớp 4,5 đăng ký 2 môn dạy Toán và Khoa học hoặc Tiếng Việt và Lịch sử-Địa lí, trong đó môn Khoa học, Lịch sử - Địa lý là môn giáo viên đăng ký 1 tiết dạy tự chọn.

- Giáo viên chuyên ngành: Nếu đăng kí 1 tiết tự chọn ở nhóm 1 thì bốc thăm ở nhóm 2 hoặc ngược lại.

- Giáo viên tiếng Anh thực hiện 02 tiết dạy theo SGK Tiếng Anh 3; Tiếng Anh 4 của Nhà xuất bản Giáo dục.

          + Chương trình giảng dạy và sách giáo khoa hiện hành.

          +GV Tiếng Anh dạy theo SGK Tiếng Anh 3; Tiếng Anh 4 của Nhà xuất bản Giáo dục khung phân phối chương trình 4 tiết/tuần.

Lớp dạy, thứ tự tiết dạy đối với tiết thứ nhất; lớp dạy, thứ tự tiết dạy và bài dạy đối với tiết thứ hai được xác định theo hình thức bốc thăm.

Hoi thi GVG BX 2.jpg
Các đồng chí lãnh đạo phòng GD&ĐT trao thưởng cho các thí sinh đạt giải
 

Kết quả:  tổng số có 81 thí sinh dự thi bài thi số 1 và số 2 (gồm giáo viên văn hóa, giáo viên chuyên ngành Âm nhạc, Mỹ thuật, Tin học, tiếng Anh); Có 43 thí sinh đủ điều kiện vào thi bài thứ 3. Ngày 31/10/2013 tại Phòng GD&ĐT Ban tổ chức hội thi Giáo viên dạy giỏi bậc tiểu học huyện Bình Xuyên năm học 2013-2014 đã tổng kết trao giải cho các giáo viên có thành tích cao gồm 8 giải nhất (7 giáo viên văn hóa, 01 giáo viên tiếng Anh), 14 giải Nhì, 4 giải Ba và 17 giải Khuyến khích. Ban tổ chức chọn được các giáo viên có thành tích cao nhất, tổ chức ôn tập chuẩn bị tham dự kỳ thi Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Với sự nỗ lực của ban tổ chức và sự vào cuộc nhiệt tình, đầy quyết tâm của các giáo viên tham dự kỳ thi, hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học huyện Bình Xuyên đã thành công tốt đẹp. Kỳ thi được đánh giá công tâm, khách quan, chọn được giáo viên có thành tích tốt nhất tham dự kỳ thi cấp tỉnh. Với quyết tâm của Phòng GD-ĐT trong công tác chỉ đạo ôn tập và sự say mê chuyên môn của các giáo viên hứa hẹn một mùa thi đem lại nhiều thành tích cho huyện nhà.

                   Vũ Duy Tín – Phòng GD&ĐT Bình Xuyên

Các tin khác
Thống kê truy cập
48
Hôm nay771
Hôm qua980
Tuần này4084
Tháng này27085
Tất cả7442869