Trường mầm non Liên Châu được tài trợ 5 tỷ đồng xây dựng nhà điều hành, phòng GDNT, phòng máy vi tính và công trình phụ trợ

( Ngày 10-11-2013 )

​Mới đây, cô và trò trường mầm non Liên Châu (Yên Lạc) tiếp tục được xã Liên Châu cho khởi công các hạng mục: nhà điều hành, phòng học giáo dục nghệ thuật, phòng vi tính và công trình phụ trợ trị giá 5 tỷ đồng do tập đoàn viễn thông quân đội Viettel tài trợ. Trước đó Công ty Thăm dò khai thác dầu khí Việt Nam, Công ty Liên doanh Thăm dò khai thác dầu khí Hoàng Long - Hoàn Vũ đã tài trợ xây dựng ngôi trường mới 2 tầng gồm 8 phòng học kiên cố.

Lien Chau MN 1.JPG

Các đại biểu tham gia lễ động thổ khởi công công trình

Về dự lễ khởi công có: ông Nguyễn Sơn - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở y tế tỉnh Vĩnh Phúc; ông Trần Gia Long - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở thông tin truyền thông Vĩnh Phúc; ông Trần Văn Sơn - Phó chủ tịch ủy ban MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc; ông Nguyễn Phú Sơn - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh vĩnh Phúc; ông Lê Văn Mạnh - Giám đốc chi nhánh Viettel Vĩnh Phúc; ông Đỗ Văn Lai - Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc chi nhánh Viettel Vĩnh Phúc; ông Nguyễn Văn Thông - Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện Yên Lạc; ông Tạ Văn Chinh - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục huyện Yên Lạc; các đ/c trong Ban chấp hành Đảng ủy - TT HĐND - UBND - Chủ tịch MTTQ, trưởng các đoàn thể, Ban giám hiệu nhà trường, Ban quản lý công trình, Tư vấn xây dựng, Tư vấn giám sát công trình, trưởng làng văn hóa, đại diện phụ huynh học sinh trường MN Liên Châu.

Phát biểu tại lễ khởi công, đồng chí Nguyễn Ngọc Thông - Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Yên Lạc đã cám ơn tập đoàn viễn thông quân đội Viettel và bày tỏ mong muốn được khởi công nhiều công trình xây dựng trường trên địa bàn huyện Yên Lạc. Đồng thời đồng chí đã giao nhiệm vụ cho Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Liên Châu hoàn thành công trình xây dựng đúng tiến độ, đúng kế hoạch, đạt chất lượng theo yêu cầu.

Lien Chau MN 2.JPG
 Nguyễn Ngọc Thông Thường vụ HU-Phó chủ tịch huyện Yên Lạc phát biểu

Hạng mục: nhà điều hành, phòng giáo dục nghệ thuật, phòng vi tính và công trình phụ trợ sau khi hoàn thành đi vào sử dụng sẽ tạo nên một khu trung tâm trường mầm non khang trang, sạch đẹp, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ, đặc biệt là đáp ứng với các tiêu chí trường Chuẩn quốc gia mức độ II mà Huyện ủy, UBND, phòng GD&ĐT giao cho xã và trường thực hiện.

Đây  thực sự là niềm vui lớn của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và cô trò trường mầm non Liên Châu trong lúc đang tập trung nước rút để hoàn thành bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới và xây dựng trường mầm non Liên Châu đạt Chuẩn quốc gia mức độ II.

Nguyễn Thị Đức Huyền- PHT MN Liên Châu