Hôm nay, ngày

Công đoàn ngành Giáo dục Vĩnh Phúc: Hội thi Chủ tịch công đoàn cơ sở giỏi lần thứ hai, năm 2013

( Ngày 11-11-2013 )

Ngày 09/11/2013, tại Trường Chính trị tỉnh Vĩnh Phúc, Công đoàn ngành Giáo dục đã tổ chức Hội thi “Chủ tịch Công đoàn cơ sở giỏi ngành Giáo dục lần thứ hai, năm 2013”. Tới dự Hội thi có các đồng chí: Hoàng Trường Kỳ, Nguyên UVBTV Tỉnh ủy, Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; Lê Đình Quảng, Chủ tịch Hội Cựu Giáo chức tỉnh; Bùi Hồng Đô, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; Nguyễn Phú Sơn, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; Nguyễn Thị Thanh Hương, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục; các đồng chí lãnh đạo một số phòng ban Sở GD&ĐT, Công đoàn Giáo dục các cấp, các phòng GD&ĐT, các đơn vị có thí sinh dự thi cùng giáo viên và học sinh các đơn vị tham gia dự thi. 

article36121.jpg
Các đồng chí: Lê Đình Quảng, Bùi Hồng Đô, Nguyễn Phú Sơn trao hoa và quà cho các thí sinh dự thi
 
 

Sau hơn 2 tháng phát động đã có hơn 100 Chủ tịch CĐCS đăng ký tham gia hội thi; sau vòng thi của Công đoàn giáo dục 9 huyện, thị xã, thành phố và 9 cụm thi các CĐCS trực thuộc Sở GD&ĐT, Ban tổ chức hội thi đã chọn được 20 thí sinh xuất sắc nhất, đại diện cho 571 CĐCS về tham dự vòng thi chung kết Công đoàn ngành Giáo dục lần thứ 2/2013.

Khai mạc Hội thi, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục đã nêu rõ mục đích, ý nghĩa của Hội thi là nhằm nâng cao nhận thức cho Chủ tịch CĐCS về vai trò, vị trí, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn; chỉ đạo nắm vững chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Công đoàn các cấp; đúc rút những kinh nghiệm hoạt động thực tiễn của CĐCS để củng cố xây dựng CĐCS vững mạnh.          

          Mỗi thí sinh tham gia thi đều phải trải qua ba phần thi: Trả lời câu hỏi về nghiệp vụ công tác Công đoàn, câu hỏi ứng xử tình huống và phần thi năng khiếu. Thí sinh tham gia thi đều là những cán bộ Công đoàn xuất sắc của các CĐCS, họ là những người bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động nên những câu hỏi về nghiệp vụ công tác Công đoàn đều được các thí sinh trả lời rõ ràng. Những tình huống đặt ra trong phần thi ứng xử được xử lý đúng luật, có tình có lý đầy thuyết phục. Phần thi năng khiếu thực sự phong phú và hấp dẫn với đa dạng các tiết mục, các loại hình nghệ thuật: múa, hát, kể chuyện, ngâm thơ, kịch, khiêu vũ…Nhiều tiết mục đã để lại trong lòng khán giả những dấu ấn khó quên.

Cuộc thi là dịp các thí sinh giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong hoạt động thực tiễn ở cơ sở. Thông qua Hội thi, nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ công đoàn cơ sở về vai trò, vị trí, chức năng và nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, đúc rút được nhiều kinh nghiệm hoạt động thực tiễn của công đoàn cơ sở để củng cố và xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh.  

Hội thi chủ tịch công đoàn cơ sở giỏi lần thứ hai của ngành Giáo dục đã thành công tốt đẹp. Ban tổ chức đã trao giải cho các thí sinh có thành tích xuất sắc nhất gồm: 7 giải Nhất, 07 giải Nhì và 6 giải Ba.

Ban biên tập

Thống kê truy cập
27
Hôm nay665
Hôm qua980
Tuần này3978
Tháng này26979
Tất cả7442763