Hôm nay, ngày

22 bức tranh đoạt giải cuộc thi “Dinh dưỡng với tuổi thơ” dành cho thiếu nhi, năm 2013

( Ngày 15-11-2013 )

​Sáng ngày 14/11, tại trường THCS Lê Hồng Phong, Thị xã Phúc Yên, Trung tâm Hướng dẫn hoạt động thiếu nhi Trung ương, Trung ương Đoàn phối hợp với Viện dinh dưỡng, Bộ Y tế tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi vẽ tranh toàn quốc với chủ đề “Dinh dưỡng với tuổi thơ” dành cho thiếu nhi năm 2013.

Ve tranh-PY.jpg
 

Ban tổ chức trao thưởng cho các thí sinh đạt giải

Cuộc thi nhằm góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức, cung cấp kiến thức và làm chuyển biến hành vi của thiếu nhi và công chúng về công tác phòng chống suy dinh dưỡng ở trẻ em. Thông qua cuộc thi, tạo cơ hội cho thiếu nhi được tìm hiểu, được bày tỏ, được chứng kiến suy nghĩ, hiểu biết của mình về dinh dưỡng trẻ em và cách phòng chống trong tình hình hiện nay.

Sau 6 tháng phát động cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được 47.224 tác phẩm tham gia của các em thiếu nhi từ ở 55/63 tỉnh, thành phố trải khắp các vùng miền đất nước. Nhiều tỉnh, thành phố có số lượng tác phẩm tham dự nhiều và có chất lượng như: tỉnh Vĩnh Phúc: 13.139 tác phẩm; Bắc Giang: 12.000 tác phẩm; Lai Châu: 7.900 tác phẩm…Các bức tranh được thể hiện dưới nhiều hình thức, chất liệu khác nhau, đem đến nhiều cách nhìn, sự liên tưởng sinh động.

Theo đánh giá của Ban giám khảo, những bức tranh than dự lần này có nhiều ý tưởng mới, sáng tạo phong phú, được các em chuẩn bị khá công phu, chất lượng, tỉ mỉ nên đã phản ánh được nhiều nội dung về dinh dưỡng trẻ em và cách phòng chống.

Ban Tổ chức đã trao giải cho 22 em có tác phẩm xuất sắc, trong đó: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 4 giải ba và 15 giải khuyến khích. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải cho 6 đơn vị đạt giải tập thể là: Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Lai Châu, Thừa Thiên Huế, Nam Định Và Lạng Sơn.

Cuộc thi lần này đã tạo ra phong trào thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước trong việc tìm hiểu kiến thức, đồng thời nâng cao nhận thức của thiếu nhi về tác động củ suy dinh dưỡng ở trẻ em đối với sức khỏe con người. Đồng thời cuộc thi góp phần thực hiện tốt công tác phòng chống suy dinh dưỡng ở trẻ em tại mỗi gia đình, trường học, địa phương và cộng đồng dân cư./.

Đức Hiền-Sở TTTT

Các tin khác
Thống kê truy cập
92
Hôm nay860
Hôm qua980
Tuần này4173
Tháng này27174
Tất cả7442958