Hôm nay, ngày

Trường THPT Lê Xoay: Kỷ niệm 50 năm thành lập trường và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba

( Ngày 15-11-2013 )

​Trong không khí tưng bừng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, chiều 15/11/2013, trường THPT Lê Xoay long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ gửi lẵng hoa chúc mừng. Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Hà Hùng Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp; Phạm Văn Vọng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Tô Quang Thu, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương; Nguyễn Văn Trì, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Dương Thị Tuyến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Minh Quân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT; Hồ Thị Thủy, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh. Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành của Trung ương; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; các thế hệ  cán bộ, giáo viên, học sinh của nhà trường. 

truonglexoayanh28102.jpg
 Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Phạm Văn Vọng Vọng trao Huân chương Độc lập Hạng Ba
cho trường THPT Lê Xoay

Năm 1963, trường cấp III Vĩnh Tường (hiện nay là trường THPT Lê Xoay) được thành lập. Đây là ngôi trường cấp III đầu tiên ra đời trên địa bàn huyện Vĩnh Tường – nơi nhân dân có truyền thống yêu nước, cần cù lao động và hiếu học. 50 năm qua, các thế hệ giáo viên, học sinh của nhà trường đã không ngừng nỗ lực, từng bước xây dựng nhà trường lớn mạnh và phát triển toàn diện. Từ chỗ chỉ có 6 phòng cấp 4 mái tranh với hơn 200 học sinh, 11giáo viên, đến nay nhà trường đã có cơ sở vật chất khang trang với 36 phòng học, 10 phòng học bộ môn, hệ thống nhà điều hành, sân chơi, bãi tập cùng các trang thiết bị giảng dạy, học tập hiện đại. Tính đến nay đã có 437 thầy giáo, cô giáo, nhân đã và đang công tác tại trường. Vượt lên những khó khăn của cuộc sống, họ đã làm tròn trách nhiệm của người thầy, cùng Hội đồng Sư phạm nhà trường triển khai những biện pháp tích cực, phù hợp nhằm nâng cao chất lượng toàn diện, đáp ứng yêu cầu xã hội.

          Và cũng chính tại ngôi trường này, có hơn 2,3 vạn học sinh đã và đang học tập; hơn một nửa trong số đó tiếp tục học lên Đại học, có hàng nghìn người được đào tạo trên Đại học. Các thế hệ học sinh nhà trường được giáo dục về lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, được rèn luyện về nhân cách, phẩm chất, đạo đức, có tri thức và các kỹ năng cơ bản, đáp ứng được nhu cầu của xã hội và niềm tin của nhân dân. Không phụ lòng mong mỏi của các thầy cô, nhiều thế hệ học sinh trường THPT Lê Xoay cũng đã mang vinh quang về cho nhà trường qua những thành tích nổi trội trong rèn luyện, thi tài kiến thức. Đó là 16 giải trong các kì thi học sinh giỏi Quốc gia, gần 1800 giải trong các kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh (tính từ năm 1986 đến nay), 5 thủ khoa các trường Đại học (tính từ năm 2000 đến nay). Ngoài ra, còn có 1 học sinh được tặng huy hiệu Bác Hồ, 2 học sinh xuất sắc được kết nạp vào Đảng CS Việt Nam tại trường; nhiều học sinh có những cống hiến quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc;  nhiều người đã và đang đảm nhận các chức vụ quan trọng trong các cơ quan Đảng, Nhà nước từ Trung ương đến địa phương. Với những thành tích đã đạt được, trường THPT Lê Xoay đã được Nhà nước tặng thưởng các Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba; 2 lần được tặng Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ và nhiều bằng khen, cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh Vĩnh Phúc.

botruongtanghoa2228122(1).jpg
 Đồng chí Hà Hùng Cường, Bộ trưởng Bộ Tư pháp tặng hoa chúc mừng nhà trường

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, các đồng chí Hà Hùng Cường, Bộ trưởng Bộ Tư pháp; Phạm Văn Vọng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh biểu dương, ghi nhận những thành tích đã đạt được của trường THPT Lê Xoay trong 50 năm qua. Đồng thời đề nghị nhà trường chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục toàn diện cho học sinh, quan tâm đến giáo dục lý tưởng, nhân cách đạo đức, ý thức trách nhiệm và kỹ năng sống. Nâng cao chất lượng đối với các môn tin học, ngoại ngữ; làm tốt công tác định hướng nghề nghiệp cho học sinh. Bên cạnh đó, tăng cường công tác quản lý và nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên gắn liền với trật tự, kỷ cương, nền nếp học đường; từng bước khắc phục một số tiêu cực còn tồn tại trong giáo dục và đào tạo; tiếp tục tổ chức thực hiện các cuộc vận động và các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt của ngành, xây dựng nhà trường ngày một phát triển, xứng đáng là một trong những lá cờ đầu của ngành Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Phạm Văn Vọng Vọng đã trao Huân chương Độc lập Hạng Ba cho trường THPT Lê Xoay. 

Ban biên tập

Thống kê truy cập
40
Hôm nay702
Hôm qua980
Tuần này4015
Tháng này27016
Tất cả7442800