Hôm nay, ngày

Trường THPT Vĩnh Yên: Hội thi văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

( Ngày 16-11-2013 )

Hòa trong không khí sôi nổi của cả nước kỉ niệm 31 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2013, chiều ngày 15/11/2013, trường THPT Vĩnh Yên long trọng tổ chức vòng sơ khảo Hội thi văn nghệ nhằm tôn vinh giá trị cao quý của nhà giáo. Hội thi cũng là cơ hội để học sinh trường THPT Vĩnh Yên tri ân đến công lao dạy dỗ của các thầy cô giáo trường THPT Vĩnh Yên. Đây cũng là sân chơi bổ ích, trí tuệ, giúp các em học sinh có điều kiện phát triển toàn diện: Đức – Trí – Thể - Mĩ.

Đến dự và chỉ đạo vòng sơ khảo của Hội thi có đồng chí Lại Đăng Vinh – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Nguyễn Thị Mai Chang – Phó bí thư chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Nguyễn Anh Trâm – Phó bí thư chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường.
Van nghe VY 3.JPG
 Tiết mục múa “Về quê cũ” của chi đoàn 11A1

Hội thi đã thu hút sự tham gia của toàn bộ 21 chi đoàn trong toàn trường với 34 tiết mục bao gồm các thể loại: Múa, hát, kịch, thời trang và nhạc cụ. Với chủ đề về thầy cô, mái trường, bè bạn, ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu. Bằng trí tuệ và tài năng của mình các em đã đem đến cho Hội thi những tiết mục đặc sắc, mang ý nghĩa nhân văn và giá trị giáo dục sâu sắc nhưng không thiếu những tiếng cười hài hước, sảng khoải cho người xem.

          Bên cạnh đó, các em còn gửi gắm tình cảm của mình qua những lời ca ngọt ngào, ấm áp của bạn Quang Huy đến từ chi đoàn 12A5 với bài “Bác Hồ một tình yêu bao la”, bạn Ánh Tuyết chi đoàn 12A7 với bài hát “Bụi phấn thời gian”. Đặc biệt một số tiết mục kịch được khán giả và ban giám khảo đánh giá rất cao với sự sáng tạo trong kịch bản, khéo léo trong diễn xuất các em đã gửi gắm vào vở kịch những thông điệp giáo dục sâu sắc mang đậm chất nhân văn, gần gũi với học sinh và tạo ra những tình huống hài hước mang lại tiếng cười sảng khoái cho người xem như vở kịch “Đường đến vinh quang” của chi đoàn 12A1, vở kịch “người thầy” của chi đoàn 12A2; vở “kịch và biểu diễn thời trang tự chế của chi đoàn 12A2 đã phản ánh được một vấn đề được cả thế giới quan tâm đó là “môi trường” – bằng sự tài năng của mình, các em đã tạo ra những bộ trang phục bằng rác thải rất đẹp và thời trang, qua đó các em cũng mạnh dạn phê phán một số học sinh vô ý thức xả rác bừa bãi trong lớp và khuôn viên trường học làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh đồng thời kêu gọi học sinh trong toàn trường nâng cao ý thức bảo vệ môi trường bằng những hành động đơn giản như không vứt giấy rác bừa bãi, đừng bước qua giấy rác mà không nhặt chúng bỏ vào thùng.

Van nghe VY 2.JPG
 Tiết mục múa nón “Việt Nam quê hương tôi” của chi đoàn 10A5

Kết thúc vòng sơ khảo, Ban giám khảo đã lựa chọn được 10 tiết mục xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết sẽ diễn ra vào buổi sáng ngày 20/11/2013 tại sân trường THPT Vĩnh Yên.

Nguyễn Yến- THPT Vĩnh Yên

Các tin khác
Thống kê truy cập
87
Hôm nay852
Hôm qua980
Tuần này4165
Tháng này27166
Tất cả7442950