Hôm nay, ngày

Trường THPT Bình Sơn kỷ niệm 10 năm thành lập trường và đón Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo

( Ngày 19-11-2013 )

       Sáng ngày 17/11/2013, trường THPT Bình Sơn, huyện Sông Lô đã tổ chức lễ kỷ niệm 31 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2013, 10 năm thành lập trường  (2003 – 2013) và đón Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

          Tới dự có các đồng chí: Hoàng Minh Quân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Nguyễn Xuân Đài, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Sông Lô; Nguyễn Thiệu Dung, Nguyên Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Lập Thạch; lãnh đạo các phòng ban Sở GD&ĐT; lãnh đạo các phòng, ban Huyện ủy, UBND huyện Sông Lô; lãnh đạo các trường THPT, TT GDTX các huyện Sông Lô, Lập Thạch, Tam Dương, Tam Đảo; lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã trong vùng tuyển sinh của nhà trường; các thế hệ  cán bộ, giáo viên, học sinh của nhà trường.

Hoang Minh Quan tang co.jpg
 Đồng chí Hoàng Minh Quân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT
trao Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho trường THPT Bình Sơn
 

          Trường THPT Bình Sơn tiền thân là trường THPT Bán công Bình Sơn được thành lập ngày 25/8/2003 và sau đó được chuyển thành trường công lập ngày 03/12/2003. Vùng tuyển sinh của trường là các xã miền núi thuộc diện khó khăn 135. Những ngày đầu thành lập, khó khăn, thiếu thốn đủ bề từ cơ sở vật đến đội ngũ giáo viên, tuyển sinh đầu vào điểm thấp. Trong điều kiện ấy, đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường đã cố gắng hết mình xây dựng trường phát triển mạnh cả về quy mô và chất lượng. Hiện nay trường đã có 26 phòng học, 9 phòng thí nghiệm và phòng học bộ môn, 1phòng LAB có lắp đặt camera, 2 phòng vi tính và công nghệ thông tin đang hoạt động với 100 máy vi tính, 18 máy chiếu với hệ thống bảng điện tử thông minh, nối mạng Internet băng thông rộng, máy chấm trắc nghiệm...  

          Nhờ được quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị; thực hiện tốt phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, 10 năm qua, trường THPT Bình Sơn đã đạt được những kết quả quan trọng: đào tạo 8 khóa học sinh ra trường với 3815 em tốt nghiệp THPT; 1763 em đỗ vào các trường ĐH, CĐ, trong đó nhiều em là thủ khoa, á khoa, nhiều em đạt điểm cao vào các trường đại học danh tiếng trong nước và năm 2013 trường đứng thứ 184 trong số hơn 2700 THPT có điểm tuyển sinh vào đại học cao nhất cả nước; 1367 HS giỏi tỉnh với 32 giải nhất và Huy chương Vàng,164 giải nhì và Huy chương Bạc...;  4 năm liền được công nhận là Trường tiên tiến, 5 năm  liền được UBND tỉnh tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc. Năm 2011, trường được công nhận đạt Chuẩn quốc gia và được cấp chứng nhận trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3; năm học 2012 - 2013 trường được UBND tỉnh tặng Bằng khen và Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Hoang Minh Quan tang hoa BS.jpg
 Đồng chí Hoàng Minh Quân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT tặng hoa chúc mừng nhà trường
 

          Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Minh Quân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo và đồng chí Nguyễn Xuân Đài, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Sông Lô đã biểu dương những thành tích mà trường THPT Bình Sơn đã đạt được trong 10 năm qua, đồng thời yêu cầu nhà trường tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, hoàn thành tốt các nhiệm vụ của ngành giao.

          Tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Minh Quân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo và đồng chí Nguyễn Xuân Đài, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Sông Lô đã trao Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bằng khen của UBND tỉnh cho nhà trường./.

Ban biên tập

Thống kê truy cập
39
Hôm nay704
Hôm qua980
Tuần này4017
Tháng này27018
Tất cả7442802