Hôm nay, ngày

Gặp mặt cán bộ quản lý và giáo viên tiêu biểu xuất sắc nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

( Ngày 19-11-2013 )

​            Sáng 18/11/2013, Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc đã tổ chức Gặp mặt cán bộ quản lý và giáo viên tiêu biểu xuất sắc nhân kỷ niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20 - 11. 

111111111.jpg
Đồng chí Dương Thị Tuyến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy-Phó chủ tịch UBND Tỉnh tặng hoa chúc mừng ngành Giáo dục
 

          Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Dương Thị Tuyến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Phó chủ tịch UBND Tỉnh; Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên BTV Tỉnh Ủy - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh Ủy; Nguyễn Quốc Hùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh Ủy; Phan Văn Phóng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Trưởng Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Xuân Sơn, Ủy viên thường trực HĐND Tỉnh; Hoàng Trường Kỳ, Chủ tịch Hội Khuyến học Tỉnh; Hoàng Minh Quân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT; các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở GD&ĐT và đông đảo cán bộ quản lý giáo dục và giáo viên tiêu biểu xuất sắc của tỉnh.

          Những năm qua, phát huy những truyền thống quý báu và những phẩm chất tốt đẹp của Nhà giáo Việt Nam, các thế hệ thầy cô giáo đã không ngừng phấn đấu, rèn luyện về phẩm chất, đạo đức, tài năng để xứng đáng với vị trí cao quý của người thầy trong xã hội, được các em học sinh, các bậc phụ huynh và nhân dân kính trọng, đáp ứng các yêu cầu phát triển sự nghiệp giáo dục trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Được sự quan tâm của tỉnh, sự nỗ lực của cán bộ quản lý, giáo viên, chất lượng  giáo dục toàn diện, giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn của tỉnh không ngừng được nâng lên. Năm học 2012-2013, ngành giáo dục đã đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” gắn với thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" và “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; tích cực đổi mới công tác quản lý giáo dục, đổi mới chương trình, nội dung, phương pháp giáo dục ở tất cả các cấp học, ngành học; tăng cường công tác kiểm định chất lượng giáo dục, kịp thời khắc phục các hạn chế; có 2 em đoạt huy chương tại các kỳ thi quốc tế; 62 em đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12; đặc biệt điểm thi đại học của học sinh lớp 12 là năm thứ hai tiếp tục dẫn đầu cả nước với tổng điểm trung bình 3 môn đạt 15,23 điểm. Chất lượng giáo viên được nâng cao, trên địa bàn tỉnh hiện có trên 14 nghìn cán bộ giáo viên, hầu hết các giáo viên đều đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn, trong đó có hơn 700 giáo viên đã và đang theo học trình độ thạc sỹ và tiến sỹ.

Duong Thi Tuyen phat bieu gap mat.jpg
 Đồng chí Dương Thị Tuyến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Phó chủ tịch UBND Tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt
 

          Phát biểu tại buổi gặp mặt đồng chí Dương Thị Tuyến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Phó chủ tịch UBND Tỉnh chúc mừng cán bộ quản lý giáo dục và các thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và biểu dương những thành tích to lớn mà ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh nhà đã đạt được trong những năm học vừa qua. Những thành tích đó đã  góp phần quan trọng trong công tác đào tạo nguồn nhân lực và  bồi dưỡng nhân tài, phục vụ đắc lực cho công cuộc phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Đồng chí, nhấn mạnh, cùng với quan tâm phát triển kinh tế, xã hội tỉnh ta luôn quan tâm ưu tiên đầu tư cho phát triển giáo dục và đào tạo. Trong thời gian tới, ngành Giáo dục và Đào tạo cần tăng cường công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, sinh viên; tăng cường việc quản lý dạy thêm, học thêm và mỗi cán bộ quản lý giáo dục, mỗi thầy cô giáo cần tự hoàn thiện mình và tự học, sáng tạo hơn nữa để nâng cao chất lượng giáo dục của tỉnh nhà.

          Tại buổi gặp mặt, một số đơn vị trường học, cán bộ, giáo viên cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm giáo dục của đơn vị và cá nhân. Thông qua đó, sẽ giúp các đơn vị, thầy cô giáo có thêm những kinh nghiệm hơn trong công tác quản lý, giáo dục và nâng cao trách nhiệm, giữ gìn phẩm chất nhà giáo, nâng cao năng lực sáng tạo, tận tụy với nghề.

Ban biên tập

Các tin khác
Tin nổi bật
Thống kê truy cập
38
Hôm nay733
Hôm qua980
Tuần này4046
Tháng này27047
Tất cả7442831