Hôm nay, ngày

Trường Trung cấp Y tế Vĩnh Phúc tổ chức lễ khai giảng năm học mới và kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

( Ngày 20-11-2013 )

Sáng ngày 18 tháng 11 năm 2013, trường Trung cấp Y tế Vĩnh Phúc đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2013-2014 và kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đến dự buổi lễ có các đồng chí: Đặng Quang Thanh – Phó giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc; Dương Thị Hằng – Chủ tịch công đoàn ngành Y tế; ThS.Vũ Thị Bích Ngọc – Trưởng Phòng Giáo dục chuyên nghiệp, Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc; lãnh đạo các phòng chức năng của Sở Y tế, các bệnh viện, các trường bạn cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường.

VT Ngoc GDCN.jpg
ThS.Vũ Thị Bích Ngọc, Trưởng Phòng GDCN, Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc
tặng hoa chúc mừng nhà trường

Sau phần văn nghệ chào mừng lễ khai giảng, nhà giáo Hà Thị An - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường thay mặt BHG đọc thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi các thầy cô giáo và học sinh nhân ngày khai giảng và phát biểu khai giảng năm học mới. Trong bài phát biểu khai giảng, Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo khái quát những thành tích và những kết quả mà tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường đã đạt được trong năm học 2012 – 2013. Cụ thể:  Năm học 2012-2013 vừa qua, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường Trung cấp Y tế Vĩnh Phúc đã đồng tâm hiệp lực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ và kế hoạch năm học trên các mặt hoạt động; đội ngũ cán bộ, giáo viên, công tác giáo dục và đào tạo, công tác nghiên cứu khoa học, công tác thi đua khen thưởng và công tác cơ sở vật chất, trang thiết bị. 

Với sự nỗ lực phấn đấu và quyết tâm của từng cá nhân, tập thể đơn vị đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhà trường được UBND tỉnh tặng tập thể Lao động Xuất sắc, UBND tỉnh tặng Bằng khen, 10 phòng/tổ môn đạt tập thể Lao động tiên tiến, 05 phòng được Sở Y tế tặng Giấy khen, 02 cá nhân đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 01 cá nhân được tặng bằng khen của Bộ Y tế, 01 cá nhân được tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bằng khen của UBND tỉnh, 11 cá nhân được tặng Giấy khen của Sở Y tế, 41 cá nhân được công nhân đạt Lao động tiên tiến. Kết quả học tập của học sinh trong năm 2012 – 2013, có trên 12% xếp loại học tập xuất sắc và giỏi; kết quả thi tốt nghiệp có trên 75% học sinh xếp loại học tập khá trở lên.

Bên cạnh những thành tích đáng tự hào đã đạt được, Hiệu trưởng nhà trường cũng đề nghị toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường Trung cấp Y tế Vĩnh Phúc tiếp tục đồng tâm, hiệp lực, tạo ra sức mạnh tổng hợp thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm năm học 2013 - 2014 bao gồm: Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức cho cán bộ viên chức, giảng viên và học sinh; tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; quán triệt đường lối, chủ trương của Đảng, Nhà nước và của ngành về công tác đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo; kiện toàn bộ máy tổ chức; tiếp tục hoàn thiện đề án nâng cấp trường thành Trường Cao đẳng Y dược; tiếp tục tăng cường quản lý giáo dục, nâng cao chất lượng đào tạo; chuẩn bị tốt các điều kiện hỗ trợ để thực hiện được các mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo; tăng cường công tác đảm bảo chất lượng; đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học và công nghệ, phát triển số lượng, nâng cao chất lượng các đề tài, dự án; tiếp tục đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện và học liệu.

Để hoàn thành các nhiệm vụ nói trên, mỗi tập thể, cá nhân cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường cần chủ động, tích cực hơn nữa trong việc xây dựng và triển khai kế hoạch công tác được giao, đồng thời tranh thủ khai thác tối đa sự hỗ trợ, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài trường, nhằm huy động sức mạnh tổng hợp trong sự nghiệp xây dựng và phát triển nhà trường. Sau bài phát biểu, cô Hiệu trưởng đã đánh hồi trống khai giảng báo hiệu năm học mới bắt đầu. Năm học nhà trường tiếp tục sự đổi mới và phát triển.

Về dự và chúc mừng thầy và trò nhà trường, Bs. Đặng Quang Thanh - Phó Giám đốc Sở Y tế đã phát biểu chỉ đạo và biểu dương những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong năm học 2012 - 2013 và đề nghị nhà trường trong thời gian tới cần tiếp tục chú trọng đổi mới phương pháp giảng dạy, công tác cán bộ, nghiên cứu khoa học, chuẩn bị các nguồn lực để nâng cấp nhà trường thành trường cao đẳng… và xây dựng nhà trường là nơi đào tạo nguồn nhân lực y tế có chất lượng cao nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng về bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe của nhân dân, phục vụ cho sự nghiệp CNH, HĐH đất nước trong thời kỳ đổi mới.

Thay mặt cho trường Trung cấp Y tế Vĩnh Phúc, đồng chí Hà Thị An, Hiệu trưởng trân trọng cảm ơn đồng chí Phó Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc đã về dự lễ khai giảng cùng với thầy trò nhà trường. Đồng chí Hiệu trưởng đã lĩnh hội đầy đủ ý kiến chỉ đạo của Phó Giám đốc Sở Y tế và hứa sẽ cùng với tập thể cán bộ giáo viên của nhà trường đoàn kết, phấn đấu thực hiện nhiệm vụ được giao.

Trong không khí ngày khai giảng năm học mới và kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, cô giáo Ngô Thị Thanh Hương đã đại diện cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường phát biểu cảm nghĩ nói lên niềm tự hào được công tác trong ngành, trong tập thể nhà trường đoàn kết. Và sẽ tiếp tục ra sức phấn đấu học tập, tu dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng tập thể nhà trường vững mạnh và ngày càng phát triển.

Cũng trong không khí ngày khai giảng năm học mới, em Nguyễn Công Huân đại diện cho toàn thể các em học sinh trong trường đã phát biểu bày tỏ niềm vinh dự, tự hào được về dự lễ khai giảng năm học mới và kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam và bày tỏ sự kính trọng, tri ân các thày các cô. Bên cạnh đó các em hứa sẽ tiếp tục học tập và rèn luyện để trở thành người thày thuốc vừa hồng và vừa chuyên, để chăm sóc, nâng cao sức khoẻ cho nhân dân.

Buổi lễ kết thúc thành công tốt đẹp trong không khí phấn khởi và với sự đồng thuận đoàn kết cố gắng của tất cả CBCNV trong trường. Nhà trường tin tưởng  sẽ có một năm học mới hứa hẹn nhiều thành công và thắng lợi mới, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và quyết tâm đạt được kế hoạch đã đặt ra, phấn đấu xây dựng trường thành Trường Cao đẳng trong thời gian tới.

                                                                   Vũ Sơn - TC Y tế Vĩnh Phúc

Thống kê truy cập
28
Hôm nay669
Hôm qua980
Tuần này3982
Tháng này26983
Tất cả7442767