Trường mầm non Bồ Lý kỷ niệm ngày Nhà giáo việt nam 20/11 và đón Bằng công nhận đạt Chuẩn quốc gia mức độ I

( Ngày 22-11-2013 )

Ngày 19/11/2013, trường MN Bồ Lý (huyện Tam Đảo) long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 31 năm ngày Nhà gáo việt nam (20/11/1982-20/11/2013) và đón Bằng công nhận trường MN đạt Chuẩn quốc Gia mức độ I.

Đến dự buổi lễ có: Ông Nguyễn Thái Phúc, tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện Tam Đảo; lãnh đạo phòng GDMN, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc; lãnh đạo các tổ chức, đoàn thể, chính quyền địa phương cùng hơn 500 cán bộ, giáo viên các trường mầm non, tiểu học, THCS, trẻ mầm non và phụ huynh học sinh xã Bồ Lý.

Nguyen Thai Phuc.JPG
Ông Nguyễn Thái Phúc, Bí thư huyện Tam Đảo trao Bằng công nhận trường MN đạt Chuẩn quốc gia mức độ I cho lãnh đạo UBND xã Bồ Lý và Ban Giám hiệu trường MN Bồ Lý

Tại buổi lễ, Ông Nguyễn Thái Phúc đã trao Bằng công nhận trường MN đạt Chuẩn quốc gia mức độ I cho lãnh đạo UBND xã Bồ Lý và Ban Giám hiệu trường MN Bồ Lý.

Qua báo cáo quá trình xây dựng trường MN đạt Chuẩn quốc gia cho thấy: Bồ Lý là một xã miền núi đặc biệt khó khăn, từ khi được hưởng chương trình 135 của Chính phủ, nhiều công trình kết cấu hạ tầng được tăng cường, đời sống của người dân từng bước được nâng lên,  an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, đó là những điều kiện thuận lợi cơ bản giúp các nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ.

Đầu năm học 2013-2014, đã huy động 489 trẻ ra nhóm, lớp (91 trẻ nhà trẻ, đạt 61%; 398 trẻ mẫu giáo, đạt 99%), trong đó có 45 trẻ dân tộc, 120 trẻ hộ nghèo. Với 12 nhóm, lớp ( 12 lớp mẫu giáo, 5 nhóm trẻ). Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên gồm 34 người, 100% đạt trình đạt chuẩn trở lên (trên chuẩn là 85%). 100% trẻ đến trường được bảo đảm an toàn về thể chất và tinh thần, được đo chiều cao, cân nặng, khám sức khoẻ đúng định kỳ. 6,2% trẻ bị suy dinh dưỡng thể nhẹ cân, tỷ lệ chuyên cần là 95 %. Đảm bảo mọi chế độ chính sách cho đội ngũ giáo viên, hỗ trợ ăn trưa, hỗ trợ chi phí học tập cho trẻ, trẻ dân tộc, trẻ hộ nghèo. Có biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục trẻ, quan tâm đến giáo dục tiếng việt cho trẻ dân tộc. Thực hiện tốt công tác tham mưu, xã hội hóa đầu tư đồ dùng, đồ chơi đáp ứng yêu cầu tối thiểu trong thực hiện chương trình GDMN và xây dựng đủ các phòng chức năng. Nhà trường đã đạt 5 tiêu chuẩn trường Chuẩn quốc gia (công tác quản lý; chất lượng đội ngũ; chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ; cơ sở vật chất; công tác xã hội hóa).

Nguyen Thai Phuc 2.JPG
 Toàn cảnh buổi lễ

Để giữ vững danh hiệu trường chuẩn quốc gia mức độ I, nhà trường sẽ quyết tâm thực hiện nâng cao chất lượng quản lý nhà trường theo hệ thống chuẩn “Chuẩn về chất lượng giáo dục trường học, chuẩn đội ngũ, chuẩn chất lượng giáo dục trẻ 5 tuổi, chuẩn phổ cập GDMN trẻ 5 tuổi”. Đồng thời thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm năm học trong thời gian tới:

Một là: Tiếp tục đổi mới công tác quản lý, giữ vững kỷ cương nền nếp, dân chủ trường học. Vận dụng hiệu quả các phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực; mỗi thầy cô giáo là tấm gương tự học và sáng tạo vào  thực tiễn nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ.

Hai là: Hoàn thành kế hoạch phát triển, số lượng lớp và trẻ đảm bảo kế hoạch được giao. Phấn đấu 100% trẻ ăn bán trú, nâng cao chất lượng bữa ăn cho trẻ, giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng và thấp còi từ 1-2%.

Ba là: Nâng cao chất lượng thực hiện chương trình GDMN, ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong đổi mới nội dung, phương pháp dạy và học, thiết kế bài giảng. Nâng cao chất lượng các chuyên đề giáo dục dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm; y tế học đường, phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ.

Bốn là: Xây dựng nhà trường thành trung tâm bồi dưỡng giáo viên. Không ngừng đổi mới nội dung, phương pháp, hình thức bồi dưỡng giáo viên, sinh hoạt chuyên môn theo chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non.

Năm là: Tiếp tục tham mưu, đề xuất các giải pháp với các cấp ủy , đảng, chính quyền địa phương, đẩy mạnh công tác xã hội hoá giáo dục nhằm duy trì, giữ vững và phát huy các kết quả đã đạt được và tiếp tục xây dựng trường MN đạt chuẩn Quốc gia mức độ II.

Nguyen Thai Phuc 3.JPG
 Tiết mục văn nghệ chào mừng

Buổi lễ có nhiều tiết mục văn nghệ của thầy cô, học sinh được dàn dựng công phu ca ngợi quê hương, thầy cô giáo để chào mừng 31 năm kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam và thành tích đã đạt được.

Nguyễn Thị Phương Thảo-Phòng GDMN