Hôm nay, ngày

Trường mầm non Tề Lỗ: Hội thi văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

( Ngày 22-11-2013 )

            Khi nhắc đến ngày Nhà giáo việt Nam là nhắc đến ngày trọng đại và ý nghĩa, là ngày để toàn nhân loại hướng về các thầy cô những người lái đò âm thầm, lặng lẽ, những người ươm mầm xanh cho đất nước.

          Đôn-ki-xtôi đã có câu nói nổi tiếng là “Dưới ánh hào quang của ánh sáng mặt trời, không có nghề nào cao quý bằng nghề dạy học”. Bác Hồ đã khẳng định: “Không có thầy giáo thì không có giáo dục”. Nhiệm vụ của thầy cô giáo là rất quan trọng và rất vẻ vang”, và cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng cũng đã nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo”. Các thầy cô giáo không những dạy chữ mà còn dạy làm người, họ cứ như cây thông trên sườn núi, cây quế giữa rừng sâu thầm lặng toả hương dâng hiến trí tuệ, sức lực cho đời.

          Vì những điều cao cả đó mà nhà trường Mầm Non Tề Lỗ luôn luôn cố gắng và nỗ lực phấn đấu không ngừng. ngày 19 tháng 11 năm 2013 trường Mầm Non Tề Lỗ đã tổ chức hội thi văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam, nhằm tôn vinh giá trị cao quý của nhà giáo. Hội thi cũng là cơ hội để các cháu học sinh trường Mầm Non Tề Lỗ tri ân đến công lao dạy dỗ của các thầy cô giáo. Đây cũng là sân chơi bổ ích, trí tuệ, giúp các em học sinh có điều kiện phát triển toàn diện: Đức – Trí – Thể - Mĩ.

          Đến tham dự với hội thi của nhà trường có các ông, bà trong ban liên lạc hội phụ huynh học sinh, cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường cùng toàn thể 545 cháu học sinh, Hiệu trưởng nhà trường Đ/c Nguyễn Thị Sinh khai mạc hội thi và tặng quà cho các đội thi.

Mam non Te Lo 1.jpg
Tiết mục: Múa bông hoa tặng cô – Lớp 5 tuổi A3

            Hội thi đã thu hút sự tham gia của toàn bộ 19 lớp với 37 tiết mục bao gồm các thể loại: Múa, hát, đọc thơ. Với chủ đề về thầy cô, mái trường, bè bạn, ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu. Bằng trí tuệ và tài năng của mình các em đã đem đến cho Hội thi những tiết mục đặc sắc, mang ý nghĩa nhân văn và giá trị giáo dục sâu sắc cho người xem.

      Các em đã mang đến hội thi những hơi thở mới của cuộc sống những sự tri ân sâu sắc với ngời thầy của mình “Không thầy đố mày làm nên”.

Mam non te Lo 2.jpg
 Tiết mục: Múa dân tộc  – Lớp 5 Tuổi A1

      Trong không khí tưng bừng dào dạt niềm vui của ngày nhà giáo Việt Nam, là một nhà giáo, chúng tôi thực sự xúc động trước những nghĩa cử, những ân tình của các em học sinh của toàn xã hội đã dành cho chúng tôi. Phải thừa nhận rằng, với tinh thần “tôn sư trọng đạo” ngàn đời của dân tộc ta, cácbậc phụ huynh, các em học sinh đã cho chúng tôi những niềm an ủi và những xúc cảm vô bờ. Đó là những tình cảm quý báu ràng buộc chúng tôi, là lý tưởng để chúng tôi cống hiến toàn bộ tri thức của mình cho sự nghiệp giáo dục. Dù nghề giáo ngày nay còn rất nhiều khó khăn đòi hỏi người thầy giáo không chỉ có lòng yêu nghề, mến trẻ, mà còn phải sống có lý tưởng và bản lĩnh mới có thể vững vàng bám trụ với trường, lớp. Nhưng đối với trọng trách mà toàn xã hội đã giao phó, chúng tôi nhất định sẽ vượt qua, sẽ hoàn thành thiên chức cao quý của nhà giáo: “Chở bao nhiêu đạo thuyền không khẳm”, hay như nhà thơ Tố Hữa đã nói:

“Dạy chữ sáng ngời thời đại mới

Trồng người cao đẹp, đức tài nay…”

     Trước niềm tin mà toàn xã hội đã giao phó và quý thầy cô đi trước giao cho chúng tôi, những người đang tiếp tục ươm mầm cho sự nghiệp “trồng người” quyết không phụ lòng kỳ vọng ấy.

Nguyễn Thị Hà – Mầm Non Tề Lỗ

Các tin khác
Thống kê truy cập
7
Hôm nay599
Hôm qua980
Tuần này3912
Tháng này26913
Tất cả7442697