Hôm nay, ngày

Các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam ở trường THPT Tam Đảo 2

( Ngày 22-11-2013 )

Ngay từ những ngày đầu của tháng 11 năm 2013, nhân dân cả nước đang hân hoan hướng về các hoạt động kỉ niệm 31 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Năm học 2013 - 2014, ngành giáo dục tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục đẩy mạnh việc nêu cao tinh thần và nghị lực vượt khó trong toàn thể giáo viên và học sinh. Thực hiện chủ trương đó, thầy và trò trường THPT Tam Đảo 2 đã tổ chức các hoạt động thiết thực, ra sức thi đua lập thành tích chào mừng ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam tròn 31 tuổi. 

Dao Thuy Ha.jpg
 Đại tá Trần Mạnh Hùng – Giám thị trại giam Vĩnh Quang tặng hoa chúc mừng

Thực hiện sự chỉ đạo của Chi bộ, Ban Giám hiệu nhà trường, Ban Chấp hành Đoàn trường cùng với Chi đoàn giáo viên đã tổ chức phong trào thi đua dạy tốt – học tốt. Phong trào thu hút được sự tham gia nhiệt tình của đông đảo đoàn viên giáo viên trong toàn trường, trong đó có hai tiết Hội giảng thành công của tổ Sử - Địa – Ngoại ngữ và tổ Hóa – Sinh – Thể dục.

Đoàn trường cũng tổ chức phong trào thi đua học tốt trong tập thể học sinh các chi đoàn, có sơ kết, đánh giá cụ thể và tuyên dương kịp thời các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc. Đặc biệt, các em học sinh lớp 12A1 đang nỗ lực để chuẩn bị tham gia kỳ thi sáng tạo khoa học kỹ thuật do Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc tổ chức.

Bên cạnh đó, Đoàn trường còn tổ chức các hoạt động phong trào có ‎y nghĩa tích cực cho đoàn viên thanh niên trong nhà trường:

Cuộc thi viết báo tường đem lại những sắc thái mới mẻ trong phong cách thể hiện của các chi đoàn. Các bài xã luận, thơ, nhạc, tranh ảnh… đã thể hiện được cảm xúc tinh tế và gửi gắm được những lời tri ân sâu sắc đối với thầy cô.

Cuộc thi sáng tác thơ, viết bài cảm nhận về ngày 20/11 thu hút sự quan tâm đặc biệt của các đoàn viên học sinh. Số lượng tham gia đông đảo, nhiều bài viết có chất lượng, thể hiện cảm xúc về mái trường và lòng tri ân thầy cô.

Cuộc thi kéo co là trò chơi dân gian truyền thống được tổ chức hàng năm, mang lại không khí vui tươi, tinh thần đoàn kết cho các đoàn viên học sinh.

Tam dao 2 keo co.jpg
Các em học sinh tham gia kéo co
 

Và có lẽ, Hội thi văn nghệ mang lại nhiều cảm xúc lắng đọng trong lòng mọi người. Hội thi văn nghệ với chủ đề “Tiếng hát học sinh chào mừng kỉ niệm 31 năm ngày Nhà giáo Việt Nam”với rất nhiều tiết mục đặc sắc, phong phú về thể loại,  đa dạng về phong cách thể hiện.

Trong số các hoạt động kỉ niệm chào mừng 31 năm ngày Nhà giáo Việt Nam thì buổi Lễ kỉ niệm được tổ chức vào sáng ngày 20 – 11 là hoạt động có quy mô rộng lớn nhất. Buổi lễ được tổ chức trong không khí trang nghiêm với sự tham gia của đầy đủ cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường.

Đến dự và chúc mừng nhà trường có các đồng chí đại diện cho Huyện ủy, Ủy ban Nhân dân huyện Tam Đảo; Các đồng chí đại diện cho chính quyền địa phương, Đảng ủy, UBND các xã lân cận, trong vùng tuyển sinh của nhà trường;các đồng chí là lãnh đạo của Trai giam Vĩnh Quang thuộc cục V26 Bộ Công an và BCH Quân sự huyện Tam Đảo là hai đơn vị kết nghĩa của nhà trường.  Sự tham gia chúc mừng của Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh, và buổi lễ cũng có sự hiện diện, chúc mừng của các thế hệ học sinh cũ của trường, các doanh nghiệp tại địa phương…

Tại buổi lễ kỉ niệm, cô Đào Thị Thúy Hà – Hiệu trường nhà trường đã thông qua diễn văn kỉ niệm, khắc sâu ‎y nghĩa truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, gợi lại truyền thống của ngày Nhà giáo Việt Nam. Diễn văn cũng đánh giá tổng quát quá trình hình thành và phát triển của nhà trường, ghi nhận những đóng góp của tập thể giáo viên và học sinh, biểu dương các tập thể và cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong nhiều năm học...

Tại buổi lễ, cô giáo Phạm Thị Hồng Hạnh (Tổ Toán – Lí – Tin - CN) đại diện cho các thầy cô giáo mới được nhận công tác tại trường phát biểu, bày tỏ cảm xúc và cảm ơn sự quan tâm của nhà trường cùng các cấp lãnh đạo.

Cũng tại buổi Lễ kỉ niệm, học sinh Nguyễn Thị Giang (Lớp 10A3) đại diện cho hơn 700 học sinh trong toàn trường phát biểu cảm xúc trong niềm hân hoan rạo rực... Cùng với đó, học sinh đại diện cũng tặng hoa chúc mừng nhà trường và gửi lời tri ân sâu sắc đến Ban Giám hiệu cùng các thầy cô giáo.

 Lễ kỉ niệm 31 năm ngày Nhà giáo Việt Nam của thầy và trò trường THPT Tam Đảo 2 là một trong các hoạt động lớn, có ‎ý nghĩa giáo dục sâu sắc. Buổi lễ khép lại trong tiếng hát tưng bừng và những nụ cười rạng rỡ, niềm tin sáng ngời của những thế hệ học trò đầy hứa hẹn…

Mua tam dao 2.jpg
 Một tiết mục múa của các em học sinh
 

Các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2013 có ‎ý nghĩa hết sức to lớn, nhằm tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho học sinh, góp phần đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện của nhà trường. Cũng qua đó, giáo dục cho đoàn viên thanh niên về truyền thống thật đáng tự hào  của dân tộc – truyền thống“Tôn sư trọng đạo ”, “Uống nước nhớ nguồn”… Với việc tham gia các hoạt động, học sinh được rèn luyện các kỹ năng cấn thiết trong học tập và cuộc sống, phát triển tư duy học tập, rèn luyện tích cực trong đoàn viên học sinh. Phong trào cũng tạo được sân chơi lành mạnh, bổ ích, sự giao lưu, đoàn kết và không khí thi đua sôi nổi trong nhà trường, làm phong phú thêm đời sống tinh thần của học sinh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2013 - 2014.

Ban biên tập - THPT Tam Đảo 2

Các tin khác
Thống kê truy cập
8
Hôm nay4423
Hôm qua1
Tuần này16900
Tháng này10025
Tất cả7884258