Hôm nay, ngày

Công bố kết quả Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2013-2014

( Ngày 26-11-2013 )

         Sáng 24/11/2013, tại trường THPT Trần Phú đã diễn ra lễ bế mạc Cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học tỉnh Vĩnh Phúc năm học 2013 - 2014.

          Dự lễ bế mạc có đồng chí Nguyễn Xuân Trường, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT - Trưởng Ban tổ chức cuộc thi; TS. Quách Tất Kiên, Vụ Giáo dục Trung học, Bộ GD&ĐT; các đồng chí trong Ban tổ chức, Ban giám khảo, lãnh đạo cùng các thầy cô giáo, các em học sinh ở 32 trường THPT và 09 phòng GD&ĐT có sản phẩm dự thi.

NXT be mac KHKT.jpg
 Đồng chí Nguyễn Xuân Trường, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT - Trưởng Ban tổ chức cuộc thi phát biểu bế mạc
 

         Thay mặt Ban giám khảo, PGS.TS. Nguyễn Trọng Khanh đánh giá kết quả của các dự án: Đa số các dự án đều có sự chuẩn bị công phu, có sự nghiên cứu, tìm tòi, vận dụng các kiến thức đã được học, các kinh nghiệm và kiến thức từ thực tế để hình thành các ý tưởng khoa học. Một số dự án có tính sáng tạo cao được Ban giám khảo đánh giá tốt, xếp giải cao. Đó là các dự án của nhóm tác giả Hoàng Anh Tùng, Triệu Thị Thu Hoài (trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc); nhóm tác giả Lê Thị Tuyết, Dương Đại Cương, Nguyễn Đức Thịnh (trường THCS Bồ Sao, Vĩnh Tường); nhóm tác giả Đỗ Tuấn Linh, Hoàng Thị Ánh Nguyệt, Đỗ Tú Linh (trường THCS&THPT Hai Bà Trưng); nhóm học sinh Nguyễn Trần Phương Linh, Nguyễn Thành Đạt, Nguyễn Thanh Tùng (trường THPT Xuân Hòa); nhóm tác giả Bùi Thị Tú Anh, Nguyễn Thu Thủy, Lê Thị Thảo (trường THPT Trần Phú).

          Tuy nhiên, bên cạnh các mặt tích cực nêu trên vẫn còn một số tồn tại ở một số dự án như: ý tưởng khoa học của dự án chưa rõ ràng, phương pháp nghiên cứu cũng như phạm vi nghiên cứu chưa phù hợp với nội dung dự án, kết luận khoa học chưa đúng với yêu cầu của một dự án khoa học.

         Phát biểu tại lễ bế mạc, đồng chí Nguyễn Xuân Trường, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, Trưởng ban tổ chức nêu rõ: mặc dù cuộc thi diễn ra năm thứ hai nhưng nghiên cứu KHKT vẫn là lĩnh vực khá mới mẻ đối với các em học sinh trung học. Song các em học sinh, các đơn vị, nhà trường đã thể hiện sự cố gắng, nỗ lực rất lớn, bước đầu thu được kết quả đáng khích lệ. Đồng chí biểu dương các đơn vị triển khai tốt cuộc thi, đó là: THPT Nguyễn Viết Xuân, THPT Hai Bà Trưng, THPT Trần Phú, Phòng GD&ĐT Vĩnh Tường; đồng thời nhắc nhở các đơn vị, nhà trường có kế hoạch tiếp tục phát động và thực hiện có hiệu quả công tác hướng dẫn học sinh tìm tòi, nghiên cứu khoa học, phát huy các ý tưởng sáng tạo để cuộc thi KHKT những năm tiếp theo đạt được kết quả cao hơn. Thay mặt Ban tổ chức, đồng chí cảm ơn lãnh đạo trường ĐHSP Hà Nội 2, các nhà khoa học, các thầy cô giáo trường ĐHSP Hà Nội, ĐHSP Hà Nội 2 đã phối hợp giúp đỡ Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc tổ chức thành công cuộc thi này. 

NXT trao thuong KHKT.jpg
 Đồng chí Nguyễn Xuân Trường, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT-Trưởng Ban tổ chức cuộc thi và TS. Quách Tất Kiên,
Vụ Giáo dục trung học trao thưởng cho các dự án đạt giải
 

          Sau 05 ngày chấm thẩm định, 02 ngày chấm lĩnh vực, chấm toàn cuộc, với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, khách quan, công bằng, Ban giám khảo của Cuộc thi đã  lựa chọn được các giải như sau:

         Đối với giải lĩnh vực: 100% dự án tham dự thi đều được Ban giám khảo chấm đạt từ 50 điểm trở lên, đủ điều kiện để được xếp giải. Ban tổ chức đã xem xét và đề nghị lãnh đạo Sở trao giải cho 127/127 dự án tham dự Cuộc thi. Cụ thể:

          Giải Nhất: Có 09 giải, chiếm tỷ lệ 7,09% số dự án dự thi.

          Giải Nhì: Có 31 giải, chiếm tỷ lệ 24,41% số dự án dự thi.

          Giải Ba: Có 53 giải, chiếm tỷ lệ 41,73% số dự án dự thi.

          Giải KK: Có 34 giải, chiếm tỷ lệ 26,77% số dự án dự thi.

          Đối với giải toàn cuộc:

          Sau vòng chấm lĩnh vực, Ban giám khảo đã lựa chọn 22 dự án vào vòng chấm toàn cuộc. Sau vòng chấm toàn cuộc, căn cứ kết quả chấm, Ban tổ chức đã xem xét và đề nghị lãnh đạo Sở trao giải cho 22 dự án, trong đó có 05 giải nhất, 08 giải nhì, 08 giải ba và 01 giải khuyến khích.

Dam Thanh Huong trao thuong KHKT.jpg
 Đồng chí Đàm Thị Thanh Hương, Trưởng phòng GDTrH-Phó Trưởng Ban tổ chức cuộc thi
trao thưởng cho các dự án đạt giải
 

          Cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học tỉnh Vĩnh Phúc năm học 2013 – 2014 kết thúc đã để lại dư âm tốt đẹp trong lòng các thầy cô giáo, các em học sinh, những người có niềm đam mê nghiên cứu khoa học. Sau cuộc thi này, chắc chắn phong trào nghiên cứu KHKT của giáo viên và học sinh sẽ ngày càng được nhân rộng ở các trường trung học trong tỉnh.

Xem các sản phẩm dự thi TẠI ĐÂY: Cuộc thi KHKT-Vĩnh Phúc-2013

Nguyễn Thị Thu Hường – Phòng GDTrH

Các tin khác
Tin nổi bật
Thống kê truy cập
36
Hôm nay725
Hôm qua980
Tuần này4038
Tháng này27039
Tất cả7442823