Khai mạc Đại hội thể dục thể thao ngành Giáo dục và Đào tạo lần thứ IV , năm 2013

( Ngày 26-11-2013 )

Sáng 26/11/2013, tại Nhà thi đấu tỉnh Vĩnh Phúc, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức khai mạc Đại hội thể dục thể thao ngành Giáo dục và Đào tạo lần thứ IV năm 2013.

NXT khai mac TDTT.JPG

Đồng chí Nguyễn Xuân Trường, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, Phó Trưởng ban chỉ đạo, Trưởng Ban tổ chức ĐH TDTT ngành GD&ĐT lần thứ IV năm 2013  phát biểu khai mạc

Tới dự khai mạc có các đồng chí: Hoàng Minh Quân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT;  Bùi Huy Vĩnh, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trần Mạnh Định, Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Nguyễn Xuân Trường, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, Phó Trưởng ban chỉ đạo, Trưởng ban tổ chức ĐH TDTT ngành GD&ĐT lần thứ IV năm 2013; lãnh đạo một số sở, ban ngành của tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các phòng ban của Sở GD&ĐT, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở GD&ĐT, các trưởng đoàn cùng các thầy cô giáo, huấn luyện viên, chỉ đạo viên, vận động viên và các em học sinh.

daihoitheoducanh18454.jpg
 Các đồng chí Hoàng Minh Quân, Trần Mạnh Định, Nguyễn Xuân Trường
tặng cờ lưu niệm và hoa cho các đoàn tham dự Đại hội

Đại hội Thể dục thể thao ngành Giáo dục và Đào tạo lần thứ IV, năm 2013 thu hút sự tham gia của gần 500 vận động viên là cán bộ, giáo viên, học sinh đến từ 34 trường THPT, Cao đẳng, THCN trên địa bàn tỉnh. Các vận động viên sẽ thi đấu ở 7 nội dung: Cầu lông, điền kinh trong sân, bóng bàn, bóng chuyền nữ, vật dân tộc, cờ tướng, pencaklsilat.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Xuân Trường, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, Phó Trưởng ban chỉ đạo, Trưởng ban tổ chức ĐH TDTT ngành GD&ĐT lần thứ IV năm 2013 nhấn mạnh: Đại hội lần thứ IV không những đánh giá thành tích thể thao đỉnh cao của từng nhà trường và toàn ngành Giáo dục ở mỗi địa phương, mà quan trọng hơn là thông qua Đại hội TDTT nhằm đánh giá chất lượng giáo dục thể chất trong trường học, thông qua hoạt động thể thao để rèn luyện ý chí,  nghị lực, để giáo dục lòng trung thực, tinh thần tập thể cho thế hệ trẻ; đồng thời cũng là dịp để các nhà trường nhìn nhận, đánh giá và đẩy mạnh hơn nữa công tác giáo dục thể chất và phong trào tập luyện, thi đấu các môn thể thao trong trường học và cũng là dịp để các em học sinh được gặp gỡ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong học tập và tăng cường thể lực, đoàn kết hiểu biết lẫn nhau, góp phần làm phong phú hơn những hoạt động đời sống văn hoá tinh thần để trở thành một động lực thúc đẩy nhằm phát triển mạnh hơn nữa các môn thể thao trong các nhà trường, thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”;  Để đảm bảo cho Đại hội TDTT ngành Giáo dục lần này được thành công, đề nghị Ban tổ chức, đội ngũ trọng tài, các trưởng đoàn, chỉ đạo viên hãy làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, khách quan, vô tư, trung thực nhằm mục tiêu: Đảm bảo tuyệt đối an toàn, lựa chọn được những vận động viên xuất sắc tham gia thi đấu tại Đại hội thể dục thể thao tỉnh lần thứ IV và Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ IX năm 2015.

daihoitheducanh28473.jpg
 Màn đồng diễn của các em học sinh trường Cao đẳng Vĩnh Phúc và trường THPT Nguyễn Thái Học

Đại hội diễn ra trong 3 ngày, từ 26/11 – 28/11/2013 với 7 môn thi đấu được bố trí tại các địa điểm như sau:

+ Môn điền kinh trong sân: Sân vận động TP Vĩnh Yên và Trường THPT Nguyễn Thái Học.

+ Môn Bóng chuyền nữ: Nhà rèn luyện thể chất Trường THPT Trần Phú.

+ Môn Cờ tướng: Trường THPT Trần Phú.

+ Môn Cầu lông: Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc.

+ Môn Bóng bàn: Nhà rèn luyện thể chất Trường THPT Bình Xuyên.

+ Môn Vật dân tộc: Nhà rèn luyện thể chất Trường THPT Vĩnh Yên.

+ Môn Pencaksilat:  Nhà thi đấu TDTT tỉnh.