Trường THPT Xuân Hòa đoạt giải Nhất toàn cuộc Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2013-2014

( Ngày 26-11-2013 )

Hưởng ứng Cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật lần thứ hai, năm học 2013-2014 do Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc phát động, trường THPT Xuân Hòa có 08 đề tài tham gia dự thi cấp trường. Hội đồng khoa học chấm thi nhà trường đã lựa chọn được 03 đề tài tiêu biểu thuộc 3 lĩnh vực: Hóa - Sinh; Hóa học;lĩnh vực Khoa học trái đất và hành tinh để tham gia dự cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp tỉnh.

Xuan Hoa KHKT 1.JPG
Ban giám hiệu, BCH Công đoàn, Giáo viên hướng dẫn và 3 nhóm học sinh của 3 đề tài NCKHKT trường THPT Xuân Hòa  tại Cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học năm học 2013-2014

Từ ngày 22/11/2013 đến ngày 24/11/2013 Cuộc thi nghiên cứu KHKT cấp tỉnh lần thứ hai, được tổ chức tại trường THPT Trần Phú. Có 42 đơn vị tham gia dự thi, trong đó có 33 trường THPT,09 Phòng GD&ĐT của các huyện, thị, thành,với 127 dự án thuộc 14 lĩnh vực khoa học; trong đó các lĩnh vực: Kỹ thuật điện, cơ khí, khoa học thực vật, môi trường và hóa học thu hút nhiều dự án tham gia nhất.

Đây là cuộc thi được Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc tổ chức lần thứ hai, nhằm khuyến khích học sinh khối trung học nghiên cứu, sáng tạo khoa học, công nghệ, kỹ thuật và vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn. Đồng thời, cũng là dịp để các em giao lưu, học hỏi, chia sẻ những ý tưởng, mở ra cơ hội cho các em tiếp cận với thế giới khoa học trong thời kỳ hội nhập.

Xuan Hoa KHKT 2.JPG
GV hướng dẫn ThS. Nguyễn Văn Quang, giảng viên Khoa Hóa trường ĐHSP Hà Nội 2, cô Đỗ Thị Thúy, giáo viên Sinh học trường THPT Xuân Hòa cùng nhóm 3 học sinh thực hiện đề tài “Nghiên cứu sản xuất phân bón Amonisunphat từ phế thải GYPSUM”

Kết quả cuộc thi, cả 03 đề tài của trường THPT Xuân Hòa đều đạt giải như sau:

1. Đề tài: “Chế  tạo đồ dùng dạy học, dụng cụ thí nghiệm môn Hóa học ở THPT từ phế thải”thuộc lĩnh vực Hóa học do ThS Trần Văn Quang hướng dẫn đạt giải KK;

2. Đề tài: “Nghiên cứu Địa lý tỉnh Vĩnh Phúc”thuộc lĩnh vực Khoa học trái đất và hành tinhdo cô Đinh Thị Thảo hướng dẫnđạt giải KK;

3. Đề tài:“Nghiên cứu sản xuất phân bón Amonisunphat từ phế thải GYPSUM” do ThS Nguyễn Văn Quang và cô Đỗ Thị Thúy hướng dẫn

* Đạt giải Nhất lĩnh vực Hóa sinh

* Đạt giải Nhất toàn cuộc Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2013-2014.

Xuan Hoa KHKT 3.JPG
 Để có thể gặt hái được nhiều thành công trên lĩnh vực NCKH của học sinh thì không thể thiếu sự quan tâm, giúp đỡ của giáo viên hướng dẫn, các nhà cố vấn khoa học, sự kết hợp chặt chẽ của các cấp lãnh đạo Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc,ban giám hiệu nhà trường, công đoàn, đoàn thanh niên… cùng thúc đẩy hoạt động NCKH trong học sinh,đặc biệt là sự nhiệt tình đam mê, miệt mài, khổ luyện, ý chí quyết tâm của học sinh.

Ban biên tập – THPT Xuân Hòa