Hôm nay, ngày

Công bố kết quả thi học sinh giỏi TCCN tỉnh Vĩnh Phúc năm học 2013-2014

( Ngày 29-11-2013 )

      Sáng 27/11/2013, tại trường Trung cấp Y tế Vĩnh Phúc, Sở GD&ĐT đã tổ chức bế mạc Kỳ thi học sinh giỏi trung cấp chuyên nghiệp 2013-2014. Tới dự có đồng chí Nguyễn Phú Sơn, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc; các đồng chí đại diện lãnh đạo các trường chuyên nghiệp trên địa bàn cùng các thầy cô giáo và 102 học sinh tham gia dự thi.

Nguyen Phu Son Be mac 1.jpg
 Đồng chí Nguyễn Phú Sơn, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu bế mạc Kỳ thi
 

       Kỳ thi học sinh giỏi TCCN diễn ra trong 2 ngày từ ngày 26-27/11/2013 tại trường Trung cấp Kỹ thuật Vĩnh Phúc và trường Trung cấp  Y tế Vĩnh Phúc nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua " dạy tốt, học tốt" trong các nhà trường, giáo dục lòng yêu nghề cho học sinh; giúp các em đổi mới phương pháp học tập, trau dồi kiến thức đã học, rèn luyện kỹ năng thực hành sát với thực tế, nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội về nguồn nhân lực; tuyên truyền, quảng bá về chất lượng đào tạo TCCN trong xã hội, nhằm đưa hoạt động đào tạo TCCN gắn với thị trường lao động;  đúc rút được những kinh nghiệm về đổi mới nội dung và phương pháp giảng dạy để từ đó nâng cao chất lượng và hiệu quả đào tạo tại các cơ sở giáo dục có đào tạo TCCN. Vì vậy, nội dung của Kỳ thi lần này tập trung vào một số ngành liên quan đến kỹ năng nghề nghiệp như các ngành Y tế, Kỹ thuật, Tin học...

      Về tham dự kỳ thi lần này có 7 trường  (trong đó có 4 trường TCCN: TC Xây dựng số 4; Trung cấp Kỹ thuật Quân khí;  TC Y tế;  TC Văn hóa nghệ thuật Vĩnh Phúc; có 3 trường Cao đẳng: CĐ Công nghiệp Phúc Yên, Cao đẳng Công nghệ Kinh tế Hà Nội; Cao đẳng Kinh tế- Kỹ thuật Vĩnh Phúc).

       Thí sinh tham dự kỳ thi  cấp tỉnh là những thí sinh đã được các đơn vị lựa chọn từ kỳ thi HSG cấp trường. Tổng số có thí sinh đăng ký dự thi:111 thí sinh. Số thí sinh có mặt dự thi: 102 thí sinh. Kỳ thi HSG TCCN cấp tỉnh lần này tổ chức với 6 môn thi:Tiếng Anh; Tin học; Chính trị;  Kế toán, Vẽ Kỹ thuật; Điều dưỡng. Số lượng thí sinh dự thi ở từng môn cụ thể như sau: môn tiếng Anh: 21 ; Chính trị: 23; Tin học: 32; Kế toán: 11; Vẽ kỹ thuật 10; Điều dưỡng:5.

      Kết quả có 79 thí sinh đạt giải, trong đó: Giải Nhất: 12 em; giải Nhì: 16 em; giải Ba: 31 em ; giải khuyến khích 20 em. Trên cơ sở kết quả của Kỳ thi, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng giấy khen và phần thưởng cho các học sinh đạt giải.

Trao giai HSG TCCN.jpg
Đồng chí Nguyễn Phú Sơn, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT trao thưởng cho các thí sinh đoạt giải
 

     Kỳ thi học sinh giỏi TCCN năm học 2013-1014 đã kết thúc tốt đẹp, kết quả của kỳ thi đã khơi dậy phong trào thi đua dạy tốt học tốt, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp của thầy và trò trong các trường chuyên nghiệp trên địa bàn. Thực hiện mục tiêu theo tinh thần Nghị quyết Hội nghị TW 8 khóa XI về đổi mới căn bản toàn diện GD&ĐT: " tập trung đào tạo nhân lực có kiến thức, kỹ năng và trách nhiệm nghề nghiệp. Hình thành hệ thống giáo dục nghề nghiệp với nhiều phương thức và trình độ đào tạo kỹ năng nghề nghiệp theo hướng ứng dụng, thực hành, bảo đảm đáp ứng nhu cầu nhân lực kỹ thuật công nghệ của thị trường lao động trong nước và quốc tế".

Vũ Thị Bích Ngọc- Phòng GDCN

Thống kê truy cập
96
Hôm nay879
Hôm qua980
Tuần này4192
Tháng này27193
Tất cả7442977