Hôm nay, ngày

​ 6 học sinh Việt Nam đều giành huy chương IJSO 2013

( Ngày 16-12-2013 )

(GD&TĐ) - Chiều 14/12, đoàn học sinh Việt Nam tham dự Olympic các môn khoa học trẻ quốc tế năm 2013 đã về đến Hà Nội với thành tích xuất sắc: cả 6 em đều đoạt giải, trong đó có 1 HCV và 5 HCB. Bộ GD&ĐT đã tổ chức lễ đón đoàn tại sân bay Nội Bài.


Chân dung các học sinh đoạt giải

Tại buổi lễ, ông Lê Ngọc Quang - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, Trưởng đoàn - đã thông báo thành tích xuất sắc của đoàn học sinh Việt Nam tham dự Olympic các môn khoa học trẻ quốc tế năm nay. Đây là thành tích vượt hơn nhiều so với dự kiến của đoàn trước lúc lên đường.

Để có được thành tích này, các em học sinh đã phải cố gắng, nỗ lực rất nhiều trong các bài thi, cả lý thuyết lẫn thực hành. Thêm vào đó là sự đóng góp quan trọng của các thầy cô trong đoàn để giúp các em học sinh, từ việc lo chỗ ăn ở đến việc cùng làm bài thi, dịch bài thi ra tiếng Việt, rồi phản biện để giành từng điểm cho học sinh trong đoàn.

Ông Quang cho biết: Tại cuộc thi này, điểm các bài thực hành của học sinh Việt Nam đã có tiến bộ vượt bậc với điểm số rất cao, chỉ xếp sau Thái Lan trong bảng xếp hạng. Điều này chứng tỏ học sinh Việt Nam sau khi được đầu tư về cơ sở vật chất sẽ không hề thua kém học sinh các nước khác. Việc coi trọng các bài học thực hành sẽ giúp thành tích của học sinh Việt Nam cao hơn trong các kì thi Olympic quốc tế.

Nụ cười rạng rỡ của đoàn học sinh Việt Nam

Việc đoàn học sinh Việt Nam đoạt giải cao tại cuộc thi này đã chứng tỏ kết quả đánh giá của PISA về học sinh Việt đầu tháng 12 vừa qua là khách quan, chính xác, trung thực, được quốc tế thừa nhận.

Cuộc thi Olympic các môn khoa học trẻ quốc tế là kỳ thi được tổ chức hằng năm dành cho học sinh lớp 10, học tiếng Anh và là học sinh giỏi môn dự thi. Bốn năm gần đây, Hà Nội được Bộ GD&ĐT giao trách nhiệm lựa chọn, thành lập đội tuyển tham gia và đều đạt kết quả cao.

Năm nay, để chọn được 6 gương mặt dự thi quốc tế, Hà Nội đã tổ chức hai vòng thi loại với sự tham gia của hơn 100 em học sinh giỏi đến từ các trường THPT.

Thay mặt Bộ GD&ĐT, ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục - đánh giá cao thành tích mà đoàn học sinh Việt Nam đã đạt được trong kì thi Olympic các môn khoa học trẻ quốc tế năm 2013, ghi nhận sự cố gắng nỗ lực của các thầy cô giáo và các em học sinh trong đoàn.

Trong thời gian tới, Bộ GD&ĐT sẽ có chiến lược rõ ràng, tiếp tục đầu tư cụ thể cho cuộc thi này và nhất định thành tích của đoàn học sinh Việt Nam nhất định sẽ còn cao hơn nữa.

Tại buổi lễ, các em học sinh đã được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận cùng số tiền thưởng 15 triệu đồng cho HCV và 10 triệu đồng cho HCB.

Thành tích xuất sắc của đoàn học sinh Việt Nam tại cuộc thi lần này đã khép lại một năm thành công rực rỡ của học sinh phổ thông Việt Nam trong các kì thi Olympic quốc tế, chứng tỏ giáo dục mũi nhọn đang đi đúng hướng.

Học sinh giành HCV là Lê Mạnh Tuấn, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Các thành viên còn lại của đội tuyển giành HCB gồm: Đào Vũ Quang, Trần Nhật Quang, Phạm Quang Hiếu, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam và học sinh Khuất Duy Hồng - Trường THPT chuyên Sơn Tây, học sinh Lê Bá Trường Giang - Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ.

Theo GD&ĐT-Lan Anh

Các tin khác
Tin nổi bật
Thống kê truy cập
97
Hôm nay873
Hôm qua980
Tuần này4186
Tháng này27187
Tất cả7442971