Hôm nay, ngày

Khởi tố vụ án bảo mẫu hành hạ trẻ em ở TP Hồ Chí Minh

( Ngày 18-12-2013 )

NDĐT- Liên quan đến việc bảo mẫu trường mầm non tư thục Phương Anh, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh có hành vi hành hạ trẻ em, chiều ngày 17-12, Công an quận Thủ Đức đã tổ chức họp báo công bố quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam ba tháng đối với bảo mẫu và quản lý về hành vi hành hạ người khác.

Theo đó Nguyễn Lê Thiên Lý là bảo mẫu, còn Lê Thị Đông Phương là người quản lý nhóm lớp mầm non Phương Anh. Cả hai đã có hành vi đánh đập và hành hạ dã man các trẻ mầm non tại nhóm lớp trên. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo quận đã chỉ đạo công an tiến hành điều tra, xử lý.

Trường mầm non tư thục Phương Anh hoạt động khoảng một năm nay do Lê Thị Đông Phương, sinh năm 1982, hộ khẩu thường trú quận 8 làm chủ. Phương có trình độ đại học chuyên ngành sư phạm mầm non. Lúc đầu, Phương chỉ giữ ba trẻ. Sau đó số lượng trẻ tăng lên đến hơn 20 trẻ, Phương thuê thêm Nguyễn Lê Thiên Lý (sinh năm 1994, quê Kiên Giang) vào làm hợp đồng. Chị Lý chưa qua lớp đào tạo nào về chăm sóc trẻ em mầm non.

Trao đổi với chúng tôi, luật sư Phan Minh, thuộc đoàn luật sư TP Hồ Chí Minh cho biết, tội danh và hình phạt tội hành hạ người khác được quy định tại điều 110, Bộ luật hình sự. Ngoài ra, các bảo mẫu này còn có thể bị thêm tình tiết tăng nặng ở khoản 2, điểm a, b là phạm tội với trẻ em, phạm tội nhiều lần.

Trước đó từ phản ánh của người dân cũng như bằng chứng là một clip quay lại hình ảnh quản lý, bảo mẫu trường mầm non tư thục Phương Anh (số 18, khu phố 6, đường Hiệp Bình, phường Hiệp Bình Phước) có hành vi hành hạ nhiều cháu bé được phụ huynh gửi tại đây, lãnh đạo UBND, Công an phường Hiệp Bình Phước đã làm việc với bà Lê Thị Đông Phương và một số phụ huynh có con bị hành hạ. Đồng thời chính quyền phường Hiệp Bình Phước cũng đã yêu cầu chủ cơ sở đóng cửa, ngưng hoạt động đối với lớp mầm non này.

Nhiều đứa trẻ phải ăn vì sợ. (Ảnh cắt từ clip)

(Ảnh cắt từ Clip)

Theo Nhandan.com.vn-TÙNG QUANG


Các tin khác
Tin nổi bật
Thống kê truy cập
34
Hôm nay720
Hôm qua980
Tuần này4033
Tháng này27034
Tất cả7442818