Hôm nay, ngày

Hội nghị triển khai nhiệm vụ học kỳ II, năm học 2013-2014

( Ngày 19-12-2013 )

Thực hiện kế hoạch năm học, ngày 18/12/2013, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị hướng dẫn sơ kết học kỳ I và triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2013-2014. Đồng chí Hoàng Minh Quân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Xuân Trường, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; Nguyễn Phú Sơn, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; Trưởng các phòng ban Sở; Trưởng phòng GD&ĐT các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh.

Toan canh HN 11.JPG
Toàn cảnh Hội nghị
 

          Thay mặt lãnh đạo Sở GD&ĐT, đồng chí Nguyễn Xuân Trường, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT hướng dẫn sơ kết học kỳ I và triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2013-2014. Theo đó, yêu cầu các phòng GD&ĐT bám sát vào các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học đối với từng cấp học, từng lĩnh vực công tác do Bộ GD&ĐT ban hành; Chỉ thị nhiệm vụ năm học của Chủ tịch UBND tỉnh; các văn bản hướng dẫn của Sở về kiểm tra, đánh giá, sơ kết học kỳ I có văn bản hướng dẫn chi tiết, cụ thể các đơn vị nhà trường tổ chức nghiêm túc, đầy đủ công tác kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ học kỳ I của năm học; phân tích rõ nguyên nhân của các kết quả đã đạt được cũng như những tồn tại, làm rõ vai trò, trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong kết quả đạt được cũng như các tồn tại, kịp thời đề xuất các giải pháp phù hợp với điều kiện thực tế của mỗi đơn vị nhà trường để triển khai thực hiện đạt hiệu quả tốt nhất trong học kỳ II của năm học.

          Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu thống nhất với đánh giá của Sở và tập trung phân tích, đánh giá những mặt đã làm được, những vấn đề còn tồn tại, hạn chế trong học kỳ vừa qua; đồng thời các đại biểu cũng đề ra một số giải pháp để khắc phục các tồn tại, tổ chức các hoạt động để nâng cao chất lượng, xây dựng cơ sở vật chất, xây dựng trường chuẩn quốc gia, bồi dưỡng đội ngũ…và kiến nghị những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

          Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Hoàng Minh Quân, tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT đã khẳng định những kết quả các mặt của các đơn vị nhà trường và phòng GD&ĐT đã đạt được trong học kỳ vừa qua; thống nhất và làm rõ hơn các ý kiến của các đại biểu. Để thực hiện tốt nhiệm vụ học kỳ II, năm học 2013-2014, đồng chí yêu cầu các đơn vị thực hiện tốt một số nhiệm vụ, cụ thể: Bám sát các văn bản chỉ đạo như Chỉ thị năm học, kế hoạch, các nhiệm vụ trọng tâm, khung thời gian… để thực hiện tốt nhiệm vụ; bám sát Nghị định 115 của Chính phủ và Thông tư 47 về phân cấp quản lý, tăng cường tự chủ, tự chịu trách nhiệm; không tổ chức dạy thêm, học thêm trái quy định; khuyến khích thực hiện mô hình học sinh từ lớp 1 đến lớp 3 để sách vở tại trường; tích cực hoàn thành mở rộng đất trường học theo Nghị quyết của HĐND tỉnh; kiến cố hóa trường lớp, gắn việc xây dựng trường chuẩn quốc gia với việc xây dựng nông thôn mới…

Ban biên tập

 

Các tin khác
Tin nổi bật
Thống kê truy cập
96
Hôm nay875
Hôm qua980
Tuần này4188
Tháng này27189
Tất cả7442973