Hôm nay, ngày

Trường THPT Trần Phú kỷ niệm 69 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2013)

( Ngày 22-12-2013 )

Hòa trong không khí tưng bừng của cả nước kỉ niệm 69 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2013);  24 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2013) và thực hiện kế hoạch số 98 của Ban thường vụ tỉnh đoàn Vĩnh Phúc về việc “Triển khai chương trình giáo dục lý tưởng, truyền thống cách mạng, đạo đức lối sống trong trường phổ thông”, sáng ngày 21/12/2013, trường THPT Trần Phú long trọng tổ chức lễ kỉ niệm nhằm ôn lại truyền thống lịch sử oanh liệt, hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Tới dự buổi lễ có đại tá Kiều Văn Minh – Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 204; đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung – Trưởng Ban thanh thiếu niên trường học tỉnh đoàn Vĩnh Phúc; đồng chí Hoàng Việt Anh – Phó Bí thư Thành đoàn Vĩnh Yên; các đồng chí trong BTV Đoàn trường chuyên Vĩnh Phúc, trường THPT Nguyễn Thái Học, trường THPT Vĩnh Yên cùng toàn thể thầy và trò trường THPT Trần Phú.

Mở đầu chương trình, đại tá Kiều Văn Minh đã ôn lại truyền thống cách mạng hào hùng và oanh liệt của Quân đội nhân dân Việt Nam. Với bài nói chuyện đầy tính thuyết phục, đồng chí đã giúp cho các em học sinh trường THPT Trần Phú hiểu thêm về quân đội nhân dân Việt Nam, các em như được sống lại trong những tháng ngày gian khổ mà hào hùng của dân tộc ta trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mĩ, giành được những thắng lợi vẻ vang cho dân tộc, đem lại độc lập tự do cho nước nhà.

Bo doi 1.JPG
 Đại tá Kiều Văn Minh – Lữ đoàn trưởng lữ đoàn 204 ôn lại truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam tại trường THPT Trần Phú

Buổi lễ kỉ niệm trở lên sôi động hơn với phần dự thi tìm hiểu truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam của 34 chi đoàn trong toàn trường dưới hình thức cuộc thi “Rung chuông vàng”. Ban tổ chức có 15 câu  hỏi chính về những kiến thức xung quanh lịch sử truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam, sau khi người dẫn chương trình đọc xong mỗi câu hỏi, các thí sinh có 15 giây suy nghĩ và ghi đáp án ra bảng. Cả trường dường như sôi động hơn, hòa trong không khí của một sân chơi trí tuệ, cả người chơi và người quan sát đều hồi hộp trước những câu hỏi, những thước phim về một thời hào hùng vẻ vang của dân tộc ta. Trò chơi ngoại khóa đã không những tạo cho các em những giây phút thư giãn mà còn giúp cho các em có được những kiến thức quý giá về lịch sử dân tộc, qua đó giáo dục lòng yêu nước, ý thức tự hào về truyền thống cách mạng của dân tộc Việt Nam.

Rung chuong vang 11.JPG
 Cuộc thi Rung chuông vàng sôi động trường THPT Trần Phú

Kết thúc buổi lễ, một chương trình văn nghệ đặc sắc chào mừng ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam đã được thể hiện từ chính các thầy cô giáo và học sinh trường THPT Trần Phú. Các bài hát, lời ca về một thời oanh liệt đã vang lên ở mái trường mang tên đồng chí tổng bí thư đầu tiên của Đảng cộng sản Việt Nam.

Van nghe 1111.JPG
Tiết mục văn nghệ đặc sắc trường THPT Trần Phú   

Buổi mít tinh kỉ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và ngày Hội quốc phòng toàn dân đã thành công tốt đẹp. Nhưng ý nghĩa của nó để lại còn lớn hơn nhiều: Đó là làm cho học trò trường THPT Trần Phú đã có thêm niềm tin, sự tự hào vì được là những thế hệ kế cận của một dân tộc anh hùng, qua đó càng có thêm quyết tâm để trở thành những công dân tốt, cố gắng và phấn đấu hết mình vì tổ quốc thân yêu.

Bùi Thị Huyền –THPT Trần Phú

Các tin khác
Thống kê truy cập
104
Hôm nay4353
Hôm qua1
Tuần này16830
Tháng này9955
Tất cả7884188